Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:12

Vinh danh doanh nghiệp đạt Giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực châu Á

18:38 | 11/10/2018
Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực châu Á được đăng cai tổ chức tại Việt Nam do Công ty Anphabe phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

Giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực châu Á (The Asia HRD Awards) là giải thưởng uy tín quốc tế được tổ chức hằng năm, nhằm vinh danh và ghi nhận những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người, cho doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội nói chung. Ra đời năm 2003, đến nay giải thưởng này đã trao cho hơn 249 cá nhân ưu tú, tổ chức xuất sắc đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á. Những cá nhân từng nhận giải thưởng danh giá này đều là những cá nhân uy tín, có nhiều đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực ở cả quy mô tổ chức và rộng hơn là cho xã hội như: ông Fidel V. Ramos – Tổng thống thứ 12 của Cộng hòa Philippines, bà H.E. Sheikha Lubna Binti Khalid Al Qasimi – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE, bà YBhg Tan Sri Dr Madinah Binti Mohamad – Tổng Thư ký, Bộ Giáo dục Malaysia, ông Dato’ Sri Tony Fernandes – Giám đốc Điều hành của Air Asia, v.v. Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn 1 quốc gia đăng cai nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp, thành tích của nước sở tại.

vinh danh doanh nghiep dat giai thuong phat trien nguon nhan luc chau a
Đại diện các tổ chức và cá nhân được vinh danh với giải thưởng The Asia Human Resource Development 2018

“Với mục tiêu ghi nhận đóng góp của những cá nhân và tập thể xuất sắc tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng, Anphabe đã kết nối cùng HRD Congress và VCCI mang giải thưởng The Asia HRD Awards về Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để vinh danh những đóng góp, cống hiến của các cá nhân và doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế” - bà Thanh Nguyễn - Giám đốc Điều hành và Truyền cảm hứng hạnh phúc của Anphabe - chia sẻ.

Giải thưởng được chia thành 4 hạng mục với các tiêu chí riêng biệt: Cống hiến cho xã hội, Cống hiến cho Tổ chức, Cống hiến cho cộng đồng nhân sự, Người dẫn đầu & thay đổi.

“Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhưng ban tổ chức đã chọn được những gương mặt xứng đáng không chỉ có những đóng góp cho xã hội mà còn cho sự phát triển của con người và cộng đồng nhân sự. Mỗi cái tên được xướng lên là một câu chuyện thú vị về những cống hiến không ngừng của họ trong sự nghiệp và hành trình tạo giá trị cho cộng đồng. Tôi tin rằng sẽ còn rất nhiều gương mặt ưu tú tại Việt Nam sớm được vinh danh tầm quốc tế, đây cũng sẽ là bước đầu tiên để Việt Nam hòa nhập vào thị trường nhân sự thế giới” - ông Tan Sri Dato’ Dr R Palan – người sáng lập Giải thưởng The Asia HRD Awards Malaysia phát biểu.

Bà Phạm Chi Lan – chuyên gia kinh tế, Nguyên Phó Chủ tịch VCCI, nguyên Thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng, đại diện Hội đồng Giám khảo – nhận xét: “Tôi rất vui khi HRD Congress đã chọn Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng năm nay để chúng ta có điều kiện giới thiệu nhiều hơn đến bạn bè quốc tế những cá nhân, tổ chức có cống hiến nổi trội cho cộng đồng nhân sự. So sánh với nhiều quốc gia khác thì Việt Nam không hề thua kém, năm nay chúng ta có 11 đại điện được trao giải. Hi vọng, giải thưởng sẽ sớm quay lại trong tương lai để Việt Nam lại tiếp tục có những cơ hội để vinh danh những thành tựu, cống hiến cho cộng đồng Nhân sự, doanh nghiệp và xã hội.

Nguyễn Nhi