Vinh danh 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Tối 29/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023.
Tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực vì người lao động
Có 64 doanh nghiệp sẽ được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Năm nay có 64 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh. Đây là những doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng trong cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Vinh danh 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động cho 10 doanh nghiệp

Một trong những doanh nghiệp ngành dệt may ấn tượng trong Lễ vinh danh năm nay là Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (Công ty Tân Đệ). Hẳn nhiều người còn nhớ đầu năm 2023, hình ảnh những chiếc xe máy với các phần quà Tết được buộc ngay ngắn phía sau được lan tỏa trên mạng xã hội. Đó chính là hình ảnh được chụp tại nhà xe của Công ty Tân Đệ.

Bà Đinh Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Nhân sự Công ty Tân Đệ - cho biết: "Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi chỉ sản xuất và trả các đơn hàng lớn, không sản xuất hàng gia công. Nhưng từ quý IV/2022, ban lãnh đạo công ty đã quyết định nhận cả đơn hàng nhỏ lẻ, đơn hàng gia công, thậm chí cả các đơn hàng không có lợi nhuận. Mục đích chính mà chúng tôi hướng đến là giữ được công việc cho người lao động. Giống như các doanh nghiệp lớn khác, năm 2023 chúng tôi cũng gặp khó khăn về đơn hàng nhưng công ty vẫn đảm bảo đầy đủ việc làm, tiền lương và phúc lợi cho người lao động. Thu nhập bình quân đạt hơn 10,1 triệu đồng/người/tháng”.

Cùng quan điểm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái tới người lao động đang làm việc, Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc thân thiện, cởi mở và chuyên nghiệp phù hợp với xu thế phát triển bền vững theo tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế. Thời gian qua, doanh nghiệp đáp ứng đúng pháp luật về các chính sách, chế độ đãi ngộ với người lao động, đó là các yếu tố: Thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội song song với các hoạt động phong trào thể chất, tinh thần…

Còn với Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP, đây là doanh nghiệp có môi trường làm việc hiện đại, năng động, chuyên nghiệp, có năng suất lao động cao. Tổng công ty luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tạo sự công bằng, minh bạch. Chế độ tiền lương, thưởng trả theo vị trí việc làm gắn với chất lượng và hiệu quả công việc. Chính sách nhân lực hấp dẫn thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao và gắn bỏ lâu dài với Tổng công ty.

Hay với Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn: Bên cạnh chính sách lương, thưởng, phúc lợi, đào tạo và thăng tiến rõ ràng, đánh giá theo năng lực khích lệ tinh thần nhân viên tốt, Tổng công ty còn tổ chức định kỳ các buổi nói chuyện, thảo luận giữa ban điều hành và nhân viên nhằm tạo sự gắn kết, khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến. Ngoài ra, các đơn vị trong Tổng công ty còn không ngừng cải thiện môi trường làm việc và giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể người lao động cũng như tạo điều kiện tối ưu hóa hiệu quả công việc.

Vinh danh 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 4 liên tiếp

Đã nhiều năm được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là đơn vị điển hình có chế độ lương bổng và phúc lợi thuộc nhóm cao nhất trong ngành hàng; có định hướng nghề nghiệp rõ ràng kèm cơ hội phát triển và thăng tiến trong nội bộ công ty và trong tập đoàn. Đây cũng là doanh nghiệp có môi trường làm việc hiện đại với các ứng dụng công nghệ cao để thu hút nhân tài. Đáng nói, môi trường làm việc được xây dựng trên nền tảng văn hóa và giá trị đưa con người là trung tâm - Nhân viên được đưa ra các quyết định trong công ty giúp bản thân nhân viên cảm thấy tự hào và khuyến khích đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và phát triển công ty…

Với đặc thù của ngành than - ngành độc hại, nguy hiểm, trong thời qua, Công ty Than Mạo Khê (Quảng Ninh) đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động như: Thường xuyên thăm, khám, bảo vệ sức khoẻ; tổ chức tham quan, nghỉ mát cho người lao động... Năm nay, Công ty Than Mạo Khê tự hào là 1 trong 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

64 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh lần này có đặc thù sản xuất kinh doanh khác nhau, môi trường làm việc khác nhau, nhưng tựu chung lại là sự nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình; đồng thời nhấn mạnh: Trong bối cảnh hầu hết doanh nghiệp phải vật lộn, chống đỡ với muôn vàn khó khăn, điều vui mừng là phần lớn doanh nghiệp vẫn tìm mọi cách để duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập, không ngừng nâng cao đời sống của người lao động. Các doanh nghiệp được vinh danh hôm nay là những doanh nghiệp điển hình trong các doanh nghiệp đáng biểu dương đó.

Qua tìm hiểu được biết, có những doanh nghiệp được tôn vinh lần này đã tạm gác mục tiêu lợi nhuận để dành nguồn lực bổ sung phúc lợi, chăm lo đặc biệt cho người lao động sau dịch bệnh Covid-19; có doanh nghiệp có chính sách đặc biệt cho con công nhân lao động không may bị thiệt mạng; doanh nghiệp đã hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền chăm nuôi con nhỏ cho người lao động, bền bỉ cải thiện môi trường làm việc, tích cực trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội…

Đây là sự cố gắng rất đáng trân trọng trong bối cảnh doanh nghiệp còn đang gặp quá nhiều những khó khăn, số lượng đơn hàng sụt giảm mạnh, một bộ phận người lao động bị mất việc, thiếu việc làm, nhiều doanh nghiệp phải giải thể, phá sản’’, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh; đồng thời một lần nữa chúc các doanh nghiệp ngày càng phát triển, kinh doanh phát đạt, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục dành nhiều sự quan tâm chăm lo cho người lao động, động viên, chia sẻ thích đáng những thành quả, đóng góp của người lao động.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chúc mừng và biểu dương 64 doanh nghiệp được tôn vinh hôm nay. Theo Phó Thủ tướng, đây là những doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho nhiều doanh nghiệp, trên các lĩnh vực, ở mỗi vùng miền, ở địa phương đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong quá trình trưởng thành, phát triển của mỗi doanh nghiệp, người lao động chính là nguồn lực sản xuất, là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Người lao động là lực lượng trực tiếp tạo ra giá trị kinh tế, nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng và phát triển chung của doanh nghiệp. Người lao động cũng là một động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Do đó, việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi cho người lao động, xây dựng được mối quan hệ lao động ổn định, bền vững cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.
Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.
Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 - Dự án công nghiệp trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn.
Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Từ ngày 1-15/1/2024, tỉnh Bình Dương có 327 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới, với tổng số vốn đăng ký 1.845,7 tỷ đồng, tăng 15,5%.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet vừa đón tàu bay mới thứ 105 gia nhập đội tàu bay hiện đại, tiếp tục kế hoạch phát triển đội tàu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

Sáng 15/2 (tức mồng 6 Tết), hơn 12.000 lao động tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước của Tổng công ty May 10 đã ra quân sản xuất với khí thế và quyết tâm cao.
Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 2.238 người nộp thuế còn nợ thuế với số tiền nợ hơn 993 tỷ đồng, tính đến kỳ khóa sổ 31/12/2023.
Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Trong ngành ngân hàng ở Việt Nam có khá nhiều lãnh đạo cấp cao tuổi Thìn. Dưới đây là một số gương mặt lãnh đạo ngân hàng nổi tiếng sinh năm rồng.
“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có hướng dẫn về việc thống kê hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Ngày 10/10/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới với trọng trách lớn.
120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

Trong năm 2024, khoảng 120.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn, mức cao nhất 5 năm và tạo áp lực về thanh khoản với các doanh nghiệp bất động sản dân cư năm nay.
Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Elon Musk được biết đến là một doanh nhân công nghệ, nhà phát minh, nhà tài phiệt và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.
Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

"Chỉ có người Việt mới đưa đất nước mình đến đích thịnh vượng”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Phú Thái Holdings Group chia sẻ.
Cộng đồng doanh nghiệp cần được “trợ lực” để phát triển

Cộng đồng doanh nghiệp cần được “trợ lực” để phát triển

Chưa kịp phục hồi sau dịch bệnh Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lại đối mặt với khó khăn do tác động bất ổn của kinh tế, địa chính trị thế giới.
Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, những thành tựu nổi bật của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) năm 2023 đang là bệ phóng để doanh nghiệp hướng tới thành công.
Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên dưới đây là bài học thành công được đúc kết từ chính cuộc đời và sự nghiệp của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A: Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A: Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Sê San 3A đã hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp vậ các tổ máy, tối ưu hóa chi phí.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động