Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 04:23

Vinamilk thông tin về nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm sữa

12:38 | 02/12/2019
Trước những thông tin không chính xác về nguồn nguyên liệu sản xuất sữa và các sản phẩm sữa, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã có thông báo chính thức về việc này.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk. Để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về chất lượng các sản phẩm sữa của công ty, ông Phạm Minh Tiên - Giám đốc điều hành Vinamilk - khẳng định: Đối với sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng, bên cạnh nguồn nguyên liệu trong nước, Vinamilk còn sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài có xuất xứ/nguồn gốc rõ ràng (100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản) để sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

vinamilk thong cao ve nguon nguyen lieu de san xuat cac san pham sua

Hiện các sản phẩm sữa bột, Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em. Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh.

Với nguồn nguyên liệu sữa tươi trong nước, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu. Công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 - 1.000 tấn/ngày. Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa tươi - nhãn hiệu Vinamilk 100% hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước.