Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 17:00

Viettel chính thức triển khai công nghệ SIM điện tử tại Lào

21:17 | 22/03/2019
Đầu tháng 3/2019, Unitel - thương hiệu của ập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Lào - đã chính thức là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ eSIM.

Đây là thị trường thứ 4 của Viettel chính thức cung cấp dịch vụ này tại Đông Nam Á, sau Myanmar, Việt Nam và Campuchia. Tại 4 quốc gia trên, Viettel đều là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM cho khách hàng.

viettel chinh thuc trien khai cong nghe sim dien tu tai lao
Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ eSIM tại Lào

Unitel cũng đã đưa Lào xếp thứ 7/10 các quốc gia ASEAN cung cấp dịch viễn thông dùng công nghệ mới nhất trên thế giới. Mục tiêu của Unitel đến hết năm 2020 là có ít nhất 10.000 khách hàng chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM. Đây là sim điện thoại thế hệ mới nhất, có kích thước nhỏ gọn, tích hợp sẵn trong điện thoại, có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số/nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ.

Nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Viettel trên toàn bộ các thị trường trên thế giới, việc tiên phong những công nghệ kết nối IoT (kết nối vạn vật) như eSIM là bước khởi đầu cho Viettel trong việc cung cấp các kết nối thông minh trong thời gian tới.

viettel chinh thuc trien khai cong nghe sim dien tu tai lao
Viettel mong muốn phát triển công nghệ tại Đông Nam Á

Ông Tào Đức Thắng, phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết: Viettel hướng đến là một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số và đang phát triển mạnh mẽ các nền tảng cơ bản và quan trọng nhất của cuộc cách mạng 4.0.

Viettel đã chuẩn bị tốt phần nền tảng, hạ tầng và tạo ra chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực của mình là viễn thông và công nghệ thông tin, trong đó ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm đem đến cuộc sống tiện ích hơn. “Việc đưa eSIM vào sử dụng sẽ góp phần vào việc giảm thiểu sim vật lý- vật dụng được sản xuất từ các chất liệu rắn dễ làm tăng rác thải cho môi trường” - ông Tào Đức Thắng nói.

Ngoài ra, mới đây, Metfone - thương hiệu của Viettel tại Campuchia cũng đã ra mắt công nghệ nạp thẻ nhanh bằng cách quét mã QR code và trở thành nhà mạng đầu tiên trên thị trường đưa ra công nghệ nạp thẻ này. Bằng cách sử dụng 2 ứng dụng của Metfone là My Metfone và ví điện tử eMoney (cũng do Metfone phát triển và khai thác) để quét mã QR code, người dùng có thể nạp thẻ điện thoại một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, có thể thay thế hoàn toàn cho việc nạp tiền điện thoại qua thẻ cào.

Là nhà mạng có hơn 100 triệu thuê bao di động trên toàn cầu, trong đó có 40 triệu đang sử dụng data 3G/4G trên nền tảng điện thoại thông minh, Viettel cho rằng QR Code có nhiều tiềm năng để phát triển tại các quốc gia, đặc biệt trong giai đoạn phát triển mạnh về số hóa các dịch vụ, giao dịch và thanh toán trên toàn cầu và tại Đông Nam Á.

Hiện Viettel cũng đã cung cấp và tiên phong thử nghiệm dịch vụ ví điện tử tại 9/10 thị trường của mình trên toàn cầu. Riêng đối với Việt Nam, ứng dụng thanh toán điện tử Viettel Pay ra mắt chính thức từ tháng 6/2018, tới nay đã có hơn 3,7 triệu thuê bao và phủ mạng lưới tới tất cả các tỉnh, thành.

Quỳnh Nga