Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 24/02/2020 00:53

Vietjet tiên phong ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

15:34 | 12/06/2019
Tại hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam”, do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh mới đây, Vietjet một lần nữa tái khẳng định luôn tiên phong đi đầu trong thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.
vietjet tien phong ung dung thanh toan khong dung tien mat
Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó TGĐ hãng hàng không Vietjet chia sẻ: 100% doanh thu bán vé, bảo hiểm, thương mại của hãng là thanh toán không tiền mặt

Trên thực tế, từ 8 năm trước, Vietjet đã đi đầu trong ứng dụng không dùng tiền mặt khi thay thế những vé máy bay giấy bằng vé điện tử. Khi đó, các chi nhánh ngân hàng trong đó có HDBank là những điểm thu hộ sau khi khách hàng đã book vé. Các đại lý nạp tiền tự động qua Internet Banking. Hệ thống thanh toán đã tiến tới kết nối dần và toàn bộ hệ thống thẻ ATM của tất cả các ngân hàng Việt Nam bên cạnh hệ thống thẻ quốc tế Visa, Master, Amex, JCB. Và tiếp theo là kết nối các ví điện tử. Đáng chú ý tới hôm nay, toàn bộ 100% doanh thu hơn 2 tỷ USD bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại của hãng hàng không này đều là điện tử, không dùng tiền mặt.

Những năm qua, Vietjet liên tục phát triển các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện nhất cho khách hàng mua vé và khách hàng là đại lý bán vé. Đối với khách hàng là đại lý, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng trong đó có HDBank để đại lý chỉ cần chuyển khoản cho Hãng qua E-banking và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé chỉ trong vài phút và vài lần nhấp chuột. Hiện Vietjet có hơn 20.000 đại lý bán vé online theo phương thức này. Đối với khách hàng mua vé trực tiếp thì Hãng có đầy đủ các giải pháp tiện ích thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, e-banking, mobile banking, ví điện tử, QR payment...

Được biết trong năm 2018, Vietjet có 23,1 triệu lượt khách bay, chưa kể Thái Vietjet, năm nay kế hoạch Vietjet 28 triệu lượt khách. Hãng cũng kết nối thanh toán với Hải quan, Thuế để thanh toán tự động, đăng ký hóa đơn điện tử. Từ đầu tháng 6/2019, Vietjet đã thành công kết nối hệ thống với công ty Tài chính tiêu dùng HD Saison thuộc ngân hàng HDBank để đặt vé và cho vay mua vé máy bay, hay còn gọi là mua vé máy bay trả góp. Toàn bộ quá trình đặt vé giữ chỗ, thẩm định phê duyệt cho vay, giải ngân, ... đều là trực tuyến online.

Minh Long