Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 00:35

Vietjet chính thức lên tiếng về đội tàu bay khai thác

10:27 | 14/03/2019
Liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 MAX sau vụ rơi máy bay của hãng Ethopian Airlines vào ngày 10/3 vùa qua, ngày 13/3 hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về đội tàu bay mà hãng này đang khai thác.

Cụ thể, theo Vietjet, hiện hãng chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX, mà hãng hàng không này đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

vietjet chinh thuc len tieng ve doi tau bay khai thac
Đội tàu bay đang khai thác của Vietjet

Vietjet cũng khẳng định hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác.

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao.

Về phía Vietjet, luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu và đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX để có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV).

Minh Long