VietinBank Securities công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh

VietinBank Securities bất ngờ công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh gấp 5 lần so với cùng kỳ, từ đó đưa tổng lợi nhuận 9 tháng tiến sát ngưỡng 155 tỷ đồng.
VietinBank Securities vinh dự nhận giải thưởng Dịch vụ Môi giới Tài chính tiêu biểu 2023 Sinh nhật cực to –Ưu đãi cực lớn: Chỉ có tại VietinBank Securities

Vượt lên khó khăn bủa vây nền kinh tế và thị trường chứng khoán trong những tháng qua, VietinBank Securities bất ngờ công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh gấp 5 lần so với cùng kỳ, từ đó đưa tổng lợi nhuận 9 tháng tiến sát ngưỡng 155 tỷ đồng.

VietinBank Securities công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh

Vượt bão

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities, HOSE: CTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2023 với nhiều điểm đáng chú ý.

Theo đó, VietinBank Securities ghi nhận doanh thu hoạt động đạt hơn 255 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu đóng góp từ các khoản liên quan lãi từ tài sản tài chính FVTPL (84 tỷ đồng); lãi từ các khoản cho vay và phải thu (70 tỷ đồng); lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) (38 tỷ đồng); lãi từ tài sản tài chính sẵn sàng để bán (AFS) (20 tỷ đồng), đều tăng trưởng tích cực so với quý III/2022.

Giữa bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường tiền tệ nói riêng gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thị trường chứng khoán diễn biến phức tạp. Bình quân các chỉ số liên tục giảm điểm, thanh khoản thị trường cũng sụt giảm đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của các công ty chứng khoán.

Vậy nhưng, mảng môi giới chứng khoán của VietinBank Securities trong quý III/2023 vẫn có lãi gần 34 tỷ đồng, tăng gần 79% so với cùng kỳ. Doanh thu từ nghiệp vụ bảo lãnh, đại lý phát hành, tư vấn, lưu ký chứng khoán đạt hơn 4 tỷ đồng.

Báo cáo của VietinBank Securities cũng cho thấy, chi phí hoạt động trong quý III năm nay của công ty này 68 tỷ đồng. Trong số chi phí hoạt động có 20 tỷ đồng lỗ từ các khoản liên quan bán/chênh lệch đánh giá lại tài sản tài chính FVTPL; chi phí nghiệp vụ môi giới chứng khoán hơn 22 tỷ đồng… Chi phí tài chính trong quý III của Vietinbank Securities là hơn 89 tỷ đồng, tăng đến 56% so với cùng kỳ chủ yếu do tăng chi phí lãi vay.

Đó là những yếu tố hình thành nên khoản lợi nhuận sau thuế hơn 67 tỷ đồng của doanh nghiệp trong quý III/2023, tăng mạnh 415% so với kết quả thu được cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 VietinBank Securities đạt 833 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 22,5% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 108% lên trên 154,9 tỷ đồng.

Trong quý, điểm đáng chú ý trên báo cáo tài chính của VietinBank Securities là khoản lãi trên 56 tỷ đồng từ chênh lệch về đánh giá lại các tài sản tài chính so với quý II/2023. Nổi trội trong danh mục cổ phiếu niêm yết mà VietinBank Securities đang nắm giữ là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX, chênh lệch tăng 36 tỷ đồng gấp 7 lần so với quý trước; tiếp đến là cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank lãi 6,8 tỷ đồng; thứ ba là Công ty Cổ phần Kiên Hùng 3,4 tỷ đồng…

Ngoài ra, trong quý III năm nay, công ty này bán nhiều trong đó có hơn 5 triệu cổ phiếu niêm yết, hơn 10,5 triệu trái phiếu đã niêm yết và chưa niêm yết. Tổng lãi hơn 14,5 tỷ đồng, trong đó riêng 5 triệu cổ phiếu yết giá bán 136 tỷ đồng, thu lãi 10,4 tỷ đồng; còn trái phiếu chưa niêm yết lãi 2,7 tỷ đồng.

Thời điểm 30/9, tổng tài sản của VietinBank Securities đạt hơn 8.195 tỷ đồng, tăng hơn 62% so với đầu kỳ chủ yếu đến từ các tài sản tài chính.

Tiếp cận dòng vốn "khủng"

Thời gian quan, VietinBank Securities là một trong những công ty chứng khoán may mắn tiếp cận được với nguồn vốn lớn tại các ngân hàng nước ngoài. Tiêu biểu, công ty này ký kết hợp đồng với WooriBank (Hàn Quốc), Union Bank of Taiwan, Taichung Commercial Bank (Đài Loan, Trung Quốc), Deutsch Bank (Đức)...

Những thương vụ này không chỉ mở ra cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, mang lại lợi nhuận bền vững ở các mảng kinh doanh trọng yếu cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây còn là cơ hội để công ty này triển khai nhiều chương trình ưu đãi với mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất cho vay margin đang có chiều hướng tăng lên như hiện nay.

Minh chứng là mới đây, VietinBank Securities đã triển khai chương trình "Đầu tư không lo lãi suất", miễn 100% lãi vay margin cho khách trong vòng 5 ngày. Từ ngày thứ 6, lãi suất cho vay ký quỹ được áp dụng mức cố định của VietinBank Securities là 13.505% mỗi năm. Chương trình áp dụng từ 1/6/2023, cho tất cả các khách hàng, không yêu cầu dư nợ tối thiểu.

Ngoài ra, VietinBank Securities áp dụng đồng thời chương trình miễn lãi margin nói trên với các ưu đãi hiện có, nhằm tăng tối đa hiệu quả đầu tư và lợi nhuận cho khách hàng.

Mới đây, tại Diễn đàn cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 (VWAS 2023), VietinBank Securities đã được vinh danh với Giải thưởng Dịch vụ môi giới tài chính tiêu biểu 2023 (Brokerage Award). Đây là một trong những giải thưởng quan trọng, minh chứng cho chất lượng dịch vụ mà đội ngũ VietinBank Securities đã nỗ lực, tận tâm và nghiên cứu không ngừng để mang đến những cơ hội đầu tư hiệu quả cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty còn thực hiện tốt vai trò là thành viên tích cực trong hành trình phát triển thị trường tài chính vững mạnh.

Theo lãnh đạo VietinBank Securities, với chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, lấy công nghệ là nền tảng phát triển trong thời đại số, việc chú trọng đầu tư cả về nhân lực và cơ sở hạ tầng công nghệ đã giúp VietinBank Securities hình thành hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ thông minh, mang lại trải nghiệm liền mạch và toàn diện trên mọi lĩnh vực cho mỗi khách hàng.

VietinBank Securities công bố lợi nhuận quý III tăng mạnh

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, VietinBank Securities đặt mục tiêu lợi nhuận năm nay ở mức 230 tỷ đồng, gấp gần 3 lần năm 2022. Để đạt được mục tiêu này, lãnh đạo VietinBank Securities cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh cốt lõi và tiềm năng như tăng trưởng dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ, tăng cường đầu tư, tiếp tục phát triển hoạt động tư vấn, đại lý và bảo lãnh chứng khoán, thu xếp vốn...

Đồng thời, công ty sẽ khai thác tối đa lợi thế từ ngân hàng mẹ VietinBank mở rộng tệp khách hàng để cung cấp dịch vụ tư vấn M&A và các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp… Ngoài ra, hoạt động tư vấn truyền thống như tư vấn cổ phần hóa, bán đấu giá, thoái vốn, niêm yết, phát hành chứng khoán... sẽ được duy trì để tối đa hóa doanh thu trong bối cảnh hoạt động tư vấn còn gặp nhiều khó khăn.

Xuân Lập
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường chứng khoán

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chứng khoán KIS Việt Nam bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo

Chứng khoán KIS Việt Nam bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo

Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (Chứng khoán KIS) đã báo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo.
Nhiều nhà băng chốt lịch đại hội cổ đông và bật mí kế hoạch chia cổ tức

Nhiều nhà băng chốt lịch đại hội cổ đông và bật mí kế hoạch chia cổ tức

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10 ngân hàng công bố kế hoạch họp đại hội đồng cổ đông năm 2024 và kế hoạch chia cổ tức thu hút sự quan tâm của cổ đông.
Tăng cường hỗ trợ tài chính sẽ thúc đẩy thương mại VN thêm 55 tỷ USD mỗi năm

Tăng cường hỗ trợ tài chính sẽ thúc đẩy thương mại VN thêm 55 tỷ USD mỗi năm

Báo cáo của IFC và WTO chỉ ra nếu thể chế tài chính sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính kim ngạch xuất-nhập khẩu của Việt Nam có thể sẽ tăng thêm 55 tỷ USD mỗi năm.
Kịch bản "lùa gà" tinh vi của các "chuyên gia" dạy đầu tư chứng khoán

Kịch bản "lùa gà" tinh vi của các "chuyên gia" dạy đầu tư chứng khoán

Bằng những thủ đoạn rất tinh vi và bài bản, các "chuyên gia" này đã livestream dạy đầu tư chứng khoán với mục đích "lùa gà".
Áp lực điều chỉnh ngay khi mở cửa, VN-Index giảm gần 3 điểm

Áp lực điều chỉnh ngay khi mở cửa, VN-Index giảm gần 3 điểm

Sau phiên đi ngang hôm qua nhờ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu lớn, VN-Index chính thức quay đầu giảm 2,73 điểm (tương đương 0,22%), xuống 1.227,31 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Mức phí mới cho việc cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần

Mức phí mới cho việc cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần

Thông tư số 09 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 21/3, quy định mức thu thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần.
Gia hạn Thông tư 02: Hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Gia hạn Thông tư 02: Hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Nút thắt Thông tư 02 đã phần nào được nới lỏng khi Ngân hàng Nhà nước có quan điểm sẽ gia hạn để hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng và cả nền kinh tế.
Thị trường giảm điểm cuối phiên, VN-Index đứt chuỗi tăng liên tiếp

Thị trường giảm điểm cuối phiên, VN-Index đứt chuỗi tăng liên tiếp

Sau hai phiên tăng điểm ấn tượng liên tiếp, thị trường chứng khoán trong nước đã phần nào hạ nhiệt, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,02 điểm, xuống 1.230,04 điểm.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024: Techcombank điều chỉnh lãi suất 4 ngày liên tiếp

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024: Techcombank điều chỉnh lãi suất 4 ngày liên tiếp

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024, lãi suất tiết kiệm 21/2, giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Năm 2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi 1.921 tỷ đồng

Năm 2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi 1.921 tỷ đồng

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Tổng doanh thu đạt 1.921 tỷ đồng, giảm gần 44% so với năm trước.
Kinh tế Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong trung hạn

Kinh tế Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong trung hạn

Ông Paulo Medas, Trưởng phái đoàn phụ trách Việt Nam tại IMF nhận định, mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2024 sẽ cao hơn kết quả của năm 2023.
Lãnh đạo các ngân hàng nói gì về tín dụng tăng trưởng chậm, công khai lãi suất cho vay?

Lãnh đạo các ngân hàng nói gì về tín dụng tăng trưởng chậm, công khai lãi suất cho vay?

Tại Hội nghị đẩy mạnh tín dụng ngân hàng, lãnh đạo các ngân hàng nêu nhiều ý kiến về tình trạng tín dụng tăng trưởng chậm và việc khai lãi suất cho vay.
Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index cán mốc 1.230 điểm

Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index cán mốc 1.230 điểm

Dù áp lực điều chỉnh đã mạnh dần, nhưng với dòng tiền sôi động, thị trường có phiên tăng thứ 7 liên tiếp, VN-Index tăng 5,09 điểm, (+0,42%), lên 1.230 điểm.
Chào bán cổ phiếu thấp hơn thị trường, Becamex IJC kinh doanh ra sao?

Chào bán cổ phiếu thấp hơn thị trường, Becamex IJC kinh doanh ra sao?

Becamex IJC vừa chốt thời gian triển khai chào bán gần 126 triệu cổ phiếu IJC với giá phát hành thấp hơn 33% so với giá thị trường.
UBND tỉnh Khánh Hòa bán đấu giá 641.000 cổ phần tại NUE

UBND tỉnh Khánh Hòa bán đấu giá 641.000 cổ phần tại NUE

641.000 cổ phần của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang (NUE) do UBND tỉnh Khánh Hòa sở hữu sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 4/3 tới.
Tiến độ giải ngân các gói tín dụng ưu đãi hiện nay ra sao?

Tiến độ giải ngân các gói tín dụng ưu đãi hiện nay ra sao?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cập nhật thông tin về tiến độ giải ngân của một loạt các gói tín dụng ưu đãi như: nhà ở xã hội, hỗ trợ lãi suất, lâm thủy sản.
Sau ngày vía Thần Tài, tài sản các tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ

Sau ngày vía Thần Tài, tài sản các tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ

Sau ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), khối tài sản của nhiều gia đình tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị đẩy mạnh tín dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị đẩy mạnh tín dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Sáng 20/02/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định, không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán, tất cả các trường hợp vi phạm đều phải xử lý nghiêm.
Cổ phiếu họ Vin tăng kịch trần, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.224,97 điểm

Cổ phiếu họ Vin tăng kịch trần, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.224,97 điểm

Hòa trong không khí hân hoan của những ngày đầu Xuân và ngày Vía Thần tài, nhà đầu tư chứng khoán đẩy mạnh giải ngân, giúp thanh khoản và điểm số “bùng nổ”.
Cổ phiếu Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm mạnh trong ngày vía Thần Tài

Cổ phiếu Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm mạnh trong ngày vía Thần Tài

Trái ngược với hình ảnh người dân xếp hàng mua vàng tại các cửa tiệm vàng, cổ phiếu PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận lại giảm mạnh ngày vía Thần Tài.
Manulife Việt Nam tiên phong đổi mới công nghệ để nâng cao dịch vụ  tư vấn cho khách hàng

Manulife Việt Nam tiên phong đổi mới công nghệ để nâng cao dịch vụ tư vấn cho khách hàng

Manulife Việt Nam công bố chính thức áp dụng quy trình xác thực thông tin và giám sát phát hành hợp đồng M-Pro cho mọi khách hàng tham gia bảo hiểm.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/2/2024: Kỳ hạn 6 tháng lãi suất cao nhất 5,1%

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/2/2024: Kỳ hạn 6 tháng lãi suất cao nhất 5,1%

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/2/2024, lãi suất tiết kiệm 19/2, giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Chứng khoán tuần từ 19-23/2: Thị trường có gặp khó bởi rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.200 điểm?

Chứng khoán tuần từ 19-23/2: Thị trường có gặp khó bởi rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.200 điểm?

Đà tăng của thị trường sắp tới có thể gặp khó khăn bởi thường có rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Vì thế, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến nguồn cung.
Tập đoàn Hoành Sơn được nghiên cứu làm đường nối qua Lào tới Thái Lan

Tập đoàn Hoành Sơn được nghiên cứu làm đường nối qua Lào tới Thái Lan

Tập đoàn Hoành Sơn là một trong ba công ty thuộc liên danh được tỉnh Quảng Trị cho phép nghiên cứu làm đường nối cảng biển Việt Nam qua Lào tới Thái Lan.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động