Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/02/2020 03:46

Vietcombank trao tặng gói an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng

17:04 | 01/10/2019
Thực hiện chương trình hỗ trợ an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn TP. Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và TP. Hải Phòng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Nhân sự kiện này, Vietcombank đã trao tặng gói hỗ trợ ASXH trị giá 10 tỷ đồng cho TP. Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank - cho biết: Với việc trao gói ASXH 10 tỷ đồng cho TP. Hải Phòng, Vietcombank mong muốn được chung tay đóng góp hỗ trợ TP. Hải Phòng đạt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Đồng thời, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank Hải Phòng và UBND quận Lê Chân, UBND huyện An Dương nhằm hiện thực hóa cam kết cung cấp toàn diện các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và cung ứng nguồn vốn đầy đủ nhất của Vietcombank cho các doanh nghiệp, người dân TP. Hải Phòng nói chung và tại quận Lê Chân và huyện An Dương nói riêng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn.

vietcombank trao tang goi an sinh xa hoi tri gia 10 ty dong
Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank - trao tặng gói hỗ trợ ASXH trị giá 10 tỷ đồng cho TP. Hải Phòng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank Hải Phòng và UBND quận Lê Chân, UBND huyện An Dương nhằm hiện thực hóa cam kết cung cấp toàn diện các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và cung ứng nguồn vốn đầy đủ nhất của Vietcombank cho các doanh nghiệp, người dân TP. Hải Phòng nói chung và tại quận Lê Chân và huyện An Dương nói riêng.

Trong thời gian vừa qua, Vietcombank nói chung và Chi nhánh Hải Phòng nói riêng luôn quan tâm, phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện các chương trình ASXH nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - cho biết: Hiện TP. Hải Phòng vẫn còn hơn 33 nghìn hộ nghèo, trong các năm vừa qua, TP. Hải Phòng đã đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có công với đất nước, tích cực huy động các nguồn hỗ trợ xã hội để thực hiện các chương trình như: trao tặng xi măng và gạch để cải tạo nhà, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nghề, cho các hộ nghèo vay vốn...

Với riêng gói ASXH trị giá 10 tỷ đồng của Vietcombank trao tặng sẽ hỗ trợ cho hơn 200 hộ gia đình trên địa bàn có điều kiện cải tạo nhà, ổn định cuộc sống. Hy vọng trong thời gian tới Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng UBND thành phố thực hiện các chương trình ASXH trên địa bàn” - ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.

vietcombank trao tang goi an sinh xa hoi tri gia 10 ty dong
Vietcombank Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện huyện An Dương (TP. Hải Phòng)

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động ASXH của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội. Chuỗi hoạt động ASXH được Vietcombank triển khai suốt nhiều năm qua với sự tham gia tích cực từ trụ sở chính đến các chi nhánh trên toàn quốc. Mục tiêu của các hoạt động không nằm ngoài việc chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người nghèo tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Năm 2018, Vietcombank đã dành gần 171 tỷ đồng cho công tác ASXH. Trong giai đoạn 2014-2018, số tiền cho hoạt động này là gần 911 tỷ đồng.

Thùy Linh