Thứ ba 22/04/2025 01:35

Việt Nam tăng 11 bậc trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2024

Theo Báo cáo Hạnh phúc thế giới 2024 công bố hôm nay (20/3), Việt Nam đứng thứ 6 châu Á và thứ 54 thế giới trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất.

Ở khu vực châu Á, Việt Nam xếp trên Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc và Mông Cổ trong top 10. Đứng đầu top 10 quốc gia hạnh phúc nhất châu Á là Singapore. Đây là năm thứ hai liên tiếp đảo quốc sư tử giữ vị trí này. Singapore đứng thứ 30/143 địa điểm được khảo sát cho nghiên cứu công bố đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc.Các nền kinh tế xếp sau Singapore gồm Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Theo báo cáo, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh nằm trong số những quốc gia kém hạnh phúc nhất châu Á.

Với vị trí 54 thế giới, Việt Nam tăng 11 bậc so với năm 2023

Với vị trí 54 thế giới, Việt Nam tăng 11 bậc so với năm 2023.

Phần Lan năm thứ 7 liên tiếp giữ vị trí quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo trong top 10 gồm Đan Mạch, Iceland, Thụy Điển, Israel, Hà Lan, Na Uy, Luxembourg, Thụy Sỹ và Australia.

Báo cáo cũng điểm tên các quốc gia hạnh phúc nhất với những người dưới 30 tuổi như Lithuania, Israel, Serbia, Iceland, Đan Mạch hay Luxembourg.

Các quốc gia khu vực Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Iceland là mảnh đất khiến những người trên 60 tuổi sống hạnh phúc nhất.

Báo cáo Hạnh phúc thế giới được tổng hợp dữ liệu từ Hiệp hội khảo sát Gallup World Poll, do một số nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và các nhà khoa học sức khỏe phân tích.

Các chuyên gia cũng phân tích dữ liệu dựa trên 6 tiêu chí: GDP bình quân đầu người, tuổi thọ, hỗ trợ xã hội, sự tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng và nhận thức về tham nhũng.

Ngọc Ngân
Bài viết cùng chủ đề: Ngày quốc tế hạnh phúc

Tin cùng chuyên mục

Đảng bộ Lữ đoàn 126 dẫn dắt xây dựng lực lượng tinh nhuệ

Đăng ký thi tốt nghiệp: Cuộc 'cân não' trước ngưỡng cửa đại học

Sau các vụ án chấn động, Bộ Y tế xây khung pháp lý mới cho bán thuốc online

Nông thôn mới thông minh: Khi công nghệ gắn liền đời sống

BOT thua lỗ: Bộ Xây dựng đề xuất rót vốn gỡ khó

Đề xuất thành lập Quỹ Phát triển tài năng báo chí trẻ

Cảng Việt tăng chuyến, mở tuyến: Cú huých cho logistics

Chợ làng đến sàn số – hành trình thay đổi tư duy

Quân chủng Hải quân: Gặp mặt 70 năm Ngày thành lập

Vì sao sinh viên học ngành STEM cần được vay tín dụng?

Hà Nội: Cận cảnh hàng cây cổ thụ sắp di dời làm đường 'đắt nhất hành tinh'

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Tăng chuyến bay đến TP. Hồ Chí Minh

Báo chí đổi mới, vươn mình đồng hành cùng đất nước

Nhân sự tuần qua: Bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thời tiết biển hôm nay 21/4/2025: Hầu hết vùng biển có mưa

Quán quân Business Challenges mùa 7 gọi tên Llamas và Trailblazers

Tên 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa

Hạn ngạch HCFC năm 2025 chỉ còn 1.300 tấn: Việt Nam tăng tốc bảo vệ tầng ô dôn

Chuyên gia bác tin đồn 'siêu bão' sắp vào Quảng Ninh

Đấu thầu chính thống - sao vẫn lọt sữa giả vào bệnh viện?