Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/07/2020 06:08

Việt Nam tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương với 8 nước châu Âu

11:13 | 12/03/2020
Từ ngày 12/3/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha.    

Quyết định tạm dừng miễn thị thực theo Bộ Ngoại giao, do dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và ngăn không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

viet nam tam dung chinh sach mien thi thuc don phuong voi 8 nuoc chau au
Việt Nam đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh

Hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (ngày 11/3), Ban Chỉ đạo thống nhất phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, tất cả các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả người Việt Nam và người nước ngoài) đều phải khai báo y tế bắt buộc. Nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với người ngước ngoài, đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vừa phải tuân thủ quy định của luật pháp quốc tế, vừa phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Do đó, nếu người nước ngoài vào Việt Nam mà khai báo y tế bắt buộc không đúng, theo quy định của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh thì sẽ phải chịu các hình thức xử phạt hành chính, thậm chí trường hợp gây hậu quả lây nhiễm trong cộng đồng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tính đến ngày 12/3, Việt Nam ghi nhận 39 người nhiễm Covid-19, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Hoa Quỳnh