Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 13:13

Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trên thế giới

14:14 | 15/05/2020
Tiếp Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman, Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản đến trình Quốc thư nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam ngày 15/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ với các nước trên thế giới với tinh thần sẵn sàng là bạn của tất cả các nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, đây là sự kiện đáng ghi nhớ trong quan hệ giữa Việt Nam với mỗi nước. Đồng thời nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ với các nước trên thế giới với tinh thần sẵn sàng là bạn của tất cả các nước.

viet nam san sang la ban cua tat ca cac nuoc tren the gioi
Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman - Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình với vai trò là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước nói trên.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước mà các đại sứ đại diện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng, trong nhiệm kỳ này, với tinh thần làm việc trách nhiệm, phát huy vai trò cầu nối quan trọng của các vị Đại sứ, quan hệ Việt Nam và các nước sẽ tiếp tục được vun đắp, có bước phát triển mới, tốt đẹp hơn.

viet nam san sang la ban cua tat ca cac nuoc tren the gioi
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đang tích cực, khẩn trương tiến hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19; đồng thời triển khai các hoạt động nhằm khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, chăm lo và cải thiện đời sống nhân dân. Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ với các nước trên thế giới với tinh thần sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế.

viet nam san sang la ban cua tat ca cac nuoc tren the gioi
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Haldun Tekneci (bên trái)

Các vị Đại sứ đến trình Quốc thư lần này bao gồm Đại sứ Oman Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Haldun Tekneci, và Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio.

Nguyễn Hường