Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 13:50

Việt Nam mong muốn Myanmar sớm ổn định

21:22 | 11/03/2021
Ngày 11/3/2021, trước các diễn biến gần đây tại Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam quan ngại về tình trạng bạo lực và thương vong tiếp tục gia tăng tại Myanmar trong những ngày gần đây.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan hết sức kiềm chế, không sử dụng vũ lực, thông qua đối thoại hoà bình để giải quyết bất đồng; mong muốn Myanmar sớm ổn định, vì lợi ích của nhân dân Myanmar, vì hoà bình, ổn định ở khu vực.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam chia sẻ lập trường chung của ASEAN đã được nêu tại Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về diễn biến ở Cộng hòa Liên bang Myanmar ngày 1/2/2021, cũng như trong tuyên bố Chủ tịch ASEAN về kết quả của Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 2/3/2021, trong đó nhấn mạnh đến việc tuân thủ Hiến chương ASEAN; ủng hộ đối thoại, hòa giải và mong muốn tình hình tại Myanmar sớm trở lại bình thường phù hợp với ý chí và lợi ích của nhân dân Myanmar để xây dựng và phát triển đất nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực và tiếp tục đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

"Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với các nước ASEAN khác nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Myanmar. Việt Nam cũng đã yêu cầu Myanmar bảo đảm an toàn tính mạng và các lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar" - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Hoa Quỳnh