Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/06/2019 12:15

Việt Nam khẩn trương chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch ASEAN 2019

14:41 | 07/01/2019
Thông tin báo cáo từ Tổng cục Du lịch cho biết, hiện nay các công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019  tại Quảng Ninh đang được khẩn trương hoàn tất. 

Theo đó, các địa điểm tổ chức sự kiện như: Khu tổ hợp khách sạn FLC Hạ Long, Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh, các điểm tham quan đều đã sẵn sàng. Tại khu vực tổ chức Hội chợ Travex, đã có 303 gian hàng đăng ký, trong đó có 292 gian hàng của doanh nghiệp, gian hàng Du lịch Việt Nam đã hoàn thành xong thiết kế trên nền diện tích rộng 316m2.

viet nam khan truong chuan bi cho dien dan du lich asean 2019
Quảng Ninh đang có nhiều cơ hội để quảng bá du lịch địa phương qua Diễn đàn ATF 2019

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị hậu cần, vận chuyển, tuyển và tập huấn tình nguyện viên đã được triển khai; công tác lễ tân đã hoàn tất các công việc đề ra, công tác đón tiễn tại sân bay, tuyển chọn tập huấn liên lạc viên, xuất bản sổ tay cho Ban tổ chức hiện đã hoàn thành. Đối với lĩnh vực an ninh, y tế, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh để chuẩn bị các phương án phục vụ đại biểu.

Về công tác truyền thông, hiện các phương tiện thông tin đại chúng trong nước đã đưa tin tuyên truyền về Diễn đàn ATF. Tổng cục Du lịch cũng tiến hành quảng bá Diễn đàn ATF trên 2 kênh truyền hình nổi tiếng thế giới là BBC và CNN, đồng thời xây dựng clip 30 giây và 3 phút giới thiệu về Du lịch Việt Nam và ATF 2019.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, hiện mọi công tác chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch ATF 2019 cũng đã được Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, về cơ bản công tác chuẩn bị cho diễn đàn này đã hoàn thành. Trong đó, địa phương đã tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá về khâu chuẩn bị tại những khách sạn đã được lựa chọn phục vụ cho đại biểu, quan khách tham dự sự kiện; phối hợp, chỉ đạo các khách sạn trên địa bàn chỉnh trang lại cho chu đáo và tươm tất nhất… Công tác chuẩn bị cho Hội chợ Du lịch TRAVEX cũng đang gấp rút hoàn thiện nốt các hạng mục như điện nước, vệ sinh môi trường…

Việc được lựa chọn đăng cai sự kiện lớn của ngành du lịch Việt Nam là một vinh dự đối với Quảng Ninh. Vì vậy, ngành du lịch Quảng Ninh cũng đã xác định Diễn đàn du lịch ATF là cơ hội để quảng bá cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung. Đặc biệt, sự kiện này quy tụ hơn 1.000 quan khách quốc tế tới tham dự, do đó, Quảng Ninh kỳ vọng rất lớn cơ hội này để quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch của tỉnh.

Nhằm tận dụng tối đa cơ hội của sự kiện này, tỉnh và Sở Du lịch Quảng Ninh đã chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình chuẩn bị thật tốt để đạt hiệu quả quảng bá cao nhất. Đặc biệt là việc chuẩn bị hai điểm đến là Vịnh Hạ Long và Yên Tử, nơi sẽ đón tiếp đại biểu tham dự diễn đàn tới thăm quan.

Từ ngày 14-19/1, Diễn đàn Du lịch ATF 2019 sẽ chính thức diễn ra tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của du lịch ASEAN, gồm các hoạt động chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội nghị Du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch Việt Nam của các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông...

Hoa Quỳnh