Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 15/01/2021 21:19

Việt Nam đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư

18:19 | 14/05/2020
Với sự kiểm soát thành công dịch Covid-19, đây là một cơ sở rất quan trọng để củng cố niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với Việt Nam.    

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, dù dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và khu vực, nhưng với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch, đến nay Việt Nam cơ bản đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. "Đây là một cơ sở rất quan trọng để củng cố niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với Việt Nam"- bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

viet nam dang cung co niem tin cua nha dau tu
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bên cạnh phòng chống dịch hiệu quả, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Việt Nam nhất quán chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội để củng cố nền tảng, nâng cao sức kháng chịu và thích ứng của nền kinh tế. Với chủ trương này, Việt Nam đã và đang triển khai đồng bộ nhiều chính sách, biện pháp phục hồi kinh tế trong và sau khủng hoảng Covid-19, cụ thể:

Bảo đảm duy trì chuỗi cung ứng, giao thương hàng hóa, dịch vụ trong nước cũng như giữa Việt Nam với bên ngoài; Tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cắt giảm thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng, logistics…; Tích cực triển khai các hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác; Hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 gây ra để tiếp tục triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó tạo điều kiện cho chuyên gia, lao động trình độ cao vào Việt Nam làm việc nhưng vẫn bảo đảm phòng chống dịch.

Thông tin về vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, thời gian qua, dù có những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam đã và đang phát huy tốt vai trò Chủ tịch trong thúc đẩy đoàn kết, chủ động thích ứng của ASEAN trước dịch bệnh, tiếp tục duy trì đà hợp tác, triển khai hiệu quả các ưu tiên trong năm 2020. Hiện, trong ASEAN chưa có ý kiến nào đề nghị kéo dài nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam.

Hoa Quỳnh