Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 13:08

VIB giảm lãi suất từ 0,5% - 1,5% cho khách hàng bị ảnh hưởng trong mùa dịch

15:44 | 12/03/2020
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cho biết đã chủ động cập nhật tình hình, đánh giá các tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp và kịp thời điều chỉnh giảm lãi vay với bình quân lãi suất cho vay ngắn hạn giảm khoảng 0,5%/năm.

Theo VIB, từ thời điểm dịch bùng phát, ngân hàng đã triển khai gói hỗ trợ giảm lãi suất và giảm phí nhằm hỗ trợ gần 600 khách hàng doanh nghiệp bị thiệt hại. Tổng dư nợ của khách hàng doanh nghiệp được giảm lãi trong đợt này là khoảng 2.500 tỷ đồng với mức lãi giảm từ 0,5 – 1,5%/năm.

vib giam lai suat tu 05 15 cho khach hang bi anh huong trong mua dich

Theo ước tính ban đầu, ngân hàng sẽ có khoảng gần 6.500 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có khoảng 86 doanh nghiệp lớn và vừa, còn lại là doanh nghiệp siêu nhỏ và khách hàng cá nhân.

Các khách hàng doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực: du lịch, giải trí nhà hàng, khách sạn, hàng không, dịch vụ vận tải và kho bãi, thực phẩm và đồ uống, hàng gia dụng và đồ dùng cá nhân, hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, bán lẻ, giáo dục và đào tạo.

Hiện VIB đang xây dựng chính sách cấp tín dụng mới phù hợp với các nhóm khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Với các biện pháp hỗ trợ thiết thực, VIB hy vọng kịp thời chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Đại diện ngân hàng cũng cho biết, trong 4 năm trở lại đây VIB đã trở thành 1 trong những ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất thị trường. Với cơ cấu bán lẻ chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục cho vay, bên cạnh các gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, VIB sẽ đưa ra các chương trình hỗ trợ cho các khách hàng cá nhân và sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với khách hàng của mình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Minh Long