Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 19:55

VIB được IFC vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất

08:05 | 25/06/2020
Ngân hàng Quốc Tế - VIB vừa được IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, vinh danh là “Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương” năm 2019. Đây là lần thứ năm VIB nhận giải thưởng  từ IFC trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (Global Trade Finance Program – GTFP).

Tham gia vào mạng lưới ngân hàng của GTFP từ năm 2011, VIB hiện kết nối với hơn 7.150 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng đại lý tại 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngân hàng đã triển khai hoạt động tài trợ hiệu quả cho hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với tổng doanh số giải ngân thông qua chương trình GTFP năm 2019 đạt trên 120 triệu USD. Với hạn mức vay từ chương trình, VIB đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi, cạnh tranh hơn cũng như phát triển đa dạng mảng dịch vụ này cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

vib duoc ifc vinh danh la ngan hang phat hanh co nghiep vu tai tro thuong mai tot nhat
Ông Lê Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc VIB nhận giải thưởng từ đại diện IFC

Ông Kyle F.Kelhoffer Giám đốc quốc gia cấp cao khu vực Lào, Việt Nam, Campuchia của IFC cho biết: Hiện chúng ta đang chứng kiến sự suy giảm kỷ lục của thương mại toàn cầu trong 5 tháng đầu năm 2020 tính từ cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 đến nay. Tuy nhiên, việc nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh đang là lợi thế rất lớn của Việt Nam trong việc bình thường hóa và đẩy mạnh các hoạt động thương mại quốc tế. Chúng tôi tin tưởng rằng nguồn hỗ trợ từ IFC cộng với năng lực triển khai của các ngân hàng như VIB sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam vượt qua khó khăn và tăng trưởng trở lại trong thời gian tới.

Ông Hàn Ngọc Vũ - Tổng Giám đốc VIB cho biết: Dù bối cảnh quốc tế vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng với nguồn hỗ trợ từ IFC, VIB cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước đón đầu những thời cơ và thách thức mới.

Trước đó, vào tháng 3/2020 VIB đã được IFC nâng hạn mức GTFP lên 144 triệu USD nhằm tăng năng lực tài trợ thương mại giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam giải quyết kho khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Minh Long

TagTag: