Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/11/2018 00:59

Vì sao nhiều người đổ xô mua bất động sản Nam Đà Nẵng?

10:36 | 11/10/2017
Thị trường đất Đà Nẵng luôn sôi động. Và nay, khi APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng vô hình biến sự kiện này thành cú hích mạnh của bất động sản (BĐS). Nếu như BĐS Đà Nẵng ngày càng khan hiếm thì khu vực Nam Đà Nẵng thuộc thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) lại là sự lựa chọn thích hợp trong thời điểm hiện tại…
 Dự án Sakura Central Pakr (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) đang gấp rút thi công cơ sở hạ tầng

Khu vực Nam Đà Nẵng, nơi tiếp giáp giữa quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) luôn sôi động. Kết quả, không chỉ đến từ sự quan tâm, chú trọng mời gọi đầu tư, tạo cơ chế chính sách thông thoáng của chính quyền địa phương mà đơn thuần những mảnh đất “vàng” này đã tiềm tàng sức bật mạnh mẽ.

Một chuyên gia BĐS tại Đà Nẵng khẳng định, trừ những vùng trung tâm Đà Nẵng, còn vùng ven thì không đâu hội tụ nhiều cơ hội phát triển như vùng phía Nam Đà Nẵng. Minh chứng cho lời mình nói, vị này cho biết, mới đây, nhiều dự án được mở bán đều thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư ngoài Bắc, trong Nam lẫn nhu cầu từ người dân bản địa. Bởi thế, cứ mỗi dự án từ 200-400 lô đất khi mở bán đã “cháy hàng”.

“Vì sao đất nền Nam Đà Nẵng lại sốt nóng như vậy? Với địa thế lý tưởng, nơi hội tụ hàng loạt các dự án lớn nằm dọc theo sông Cổ Cò và bờ biển kéo dài. Là vùng trung chuyển giữa hai tụ điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Quảng Nam, các dự án nằm gần sát biển, ven sông Cổ Cò thơ mộng giúp điều hòa khí hậu, môi trường sống xanh, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu giữa các khu vực lân cận… nên được các nhà đầu tư ưa thích”, một chuyên gia kinh nghiệm về BĐS chia sẻ.

 Dự án New Điện Dương (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) giai đoạn 2 cơ bản đã hoàn thành hạ tầng

Mặt khác, dự án nạo vét sông Cổ Cò kéo dài 14km từ Hội An băng qua thị xã Điện Bàn đến TP. Đà Nẵng với hơn 850 tỷ đồng đã được thông qua. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng triển khai rầm rộ là một trong các minh chứng về sự phát triển vượt bậc của khu vực này trong tương lai rất gần.

Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi tình trạng một vài “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng nhìn chung các chủ đầu tư, nhà phân phối ở khu vực này dành hết tâm huyết để mang lại cho khách hàng những giá trị đích thực, đúng với thực tế, bởi vậy, rất nhiều khách hàng đổ xô về khu vực này tìm kiếm cho mình những sản phẩm ưng ý, hợp lý về kinh phí lẫn giá trị, nhu cầu đầu tư, sinh sống…

Hoài Hà