Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 12:54

Vì sao đá viên “bẩn” vẫn có chỗ đứng?

11:45 | 18/06/2019
Trong khi người tiêu dùng ngày càng trở nên khó tính và khắt khe hơn với chất lượng thực phẩm thì đá viên “bẩn” vẫn tung hoành trên thị trường.

Nhu cầu quá lớn

Theo ước tính, chỉ riêng khu vực Hà Nội đã tiêu thụ bình quân không dưới 120 tấn đá viên mỗi ngày. Con số khổng lồ cho này đã cho thấy nhu cầu sử dụng đá viên của người dân là cao như thế nào.

vi sao da vien ban van co cho dung

Đá viên “bẩn” vẫn đang tung hoành trên thị trường

Trong khi đó, theo BS Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội thì hiện nay, bên cạnh các cơ sở sản xuất đá viên trên địa bàn được cơ quan này cấp phép, vẫn còn tồn tại hàng trăm cơ sở sản xuất chui, không đủ điều kiện tiêu chuẩn. Thậm chí, ngay tại các cơ sở hợp pháp thì chất lượng đá viên và máy làm đá cũng có sự khác biệt. Cụ thể là có cơ sở đạt ngưỡng tối thiểu, có cơ sở đạt ngưỡng tối đa, thậm chí đạt tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy, với các cơ sở sản xuất gia công, chất lượng càng không được đảm bảo.

Qua đó có thể thấy, việc quản lý các cơ sở sản xuất đá viên thủ công là rất khó. Hơn nữa, xét về giá thành, để có được đá viên tinh khiết thì cơ sở sản xuất phải đầu tư thêm hệ thống máy lọc nước RO. Chính vì thế, giá thành đá viên tinh khiết sẽ cao hơn đá viên “bẩn” và nhiều người bán hàng lại đặt yếu tố rẻ lên hàng đầu.

Trong khi đó, tâm lý dễ dãi, “khuất mắt trông coi” của người dân lại càng giúp đá viên “bẩn” có điều kiện để tung hoành trên thị trường.

Máy làm đá Hải Âu - giải pháp tối ưu

Thực tế, dù có “khó tính” hơn về chất lượng thực phẩm những năm gần đây song nhiều khi người tiêu dùng vẫn không thể tránh khỏi những nguy cơ từ đá viên “bẩn”. Vì vậy, để có thể giải quyết thực trạng trên thì vai trò của những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dù là nhà hàng sang trọng hay các quán nước bình dân là quan trọng nhất.

Thiết nghĩ, một sự đầu tư thông minh là có thể vừa mang lại lợi ích lâu dài, vừa bảo vệ cả khách hàng lẫn uy tín của mình. Và việc chọn mua đá sạch hay mạnh dạn đầu tư các thiết bị làm đá sạch, đạt tiêu chuẩn là một điều như vậy.

vi sao da vien ban van co cho dung

Máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu là một sự đầu tư thông minh trong kinh doanh

Với công nghệ từ Italia, các linh kiện nhập khẩu chất lượng cao và được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo tìm hiểu, quy trình hoạt động của máy làm đá viên Hải Âu hoàn toàn khép kín và tự động sẽ ngăn chặn tối đa vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập. Điều này hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn mà Chính phủ ban hành tại nghị định 67/2016/NĐ-CP.

Hơn nữa, Máy làm đá viên Hải Âu yêu cầu nguồn nước đầu vào phải là nước tinh khiết hoặc nước máy đã qua bộ lọc tinh khiết. Máy sẽ ngừng ngừng sau một thời gian hoạt động do tắc các đường nước chia nhỏ giọt vào khoang làm đá nếu sử dụng nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn.

Nhờ vậy, đá viên thành phẩm của máy làm đá viên Hải Âu đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn tinh khiết bởi Viện kiểm nghiệm vệ sinh ATTP – Bộ Y tế, Viện nghiên cứu Pasteur – TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ.

Qua thực nghiệm cho thấy, chi phí đá viên được máy làm đá viên Hải Âu sản xuất chỉ bằng khoảng 60% so với giá bán ngoài thị trường. Quá trình hoạt động của máy có thể tiết kiệm đến 50% điện năng. Ngoài ra, sự bền bỉ và tuổi thọ kéo dài của máy cùng chế độ bảo hành lên tới 2 năm, bảo trì trọn đời cũng là các yếu tố mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho các cơ sở kinh doanh.

Thông tin liên hệ Hải Âu Group
Email: haiau@haiau.com
Website: https://haiau.com/
Hotline: 0913.102.168 & 091.507.8989
CSKH & Trung Tâm Bảo Hành: 1900.1772