VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Tổng Công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP (VEAM) trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ngày 27/5/2022 tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Công đoàn cùng chính quyền Tổng Công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP (VEAM), Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An trao tặng 85 máy kéo hai bánh đồng bộ cho các hộ nông dân nghèo cùng 120 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo tại hai địa phương.

Đây là số máy kéo nằm trong số 116 chiếc máy kéo được Nghị quyết số 97/NQ-HĐQT ngày 5/11/2020 của Hội đồng Quản trị VEAM nhằm trao tặng cho người dân tại các địa phương gặp khó khăn bởi thiên tai, bão lũ, hộ nghèo, vùng biên giới, hải đảo trên cả nước đặc biệt là người dân tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Đại diện Lãnh đạo Công đoàn và chính quyền VEAM trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An số tiền 60 triệu đồng

Theo ông Mai Mạnh Dũng- Chủ tịch Công đoàn VEAM cho biết: “Hoạt động này nhằm chung tay, góp phần chia sẻ khó khăn với những hộ dân gặp nhiều khó khăn trong đời sống, lao động sản xuất. Chúng tôi mong rằng với món quà này sẽ được các hộ nông dân phát huy tối đa hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, giúp người nông dân đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất và nâng cao năng suất lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Đây cũng là hành động thiết thực và là cam kết của doanh nghiệp chúng tôi trong việc đồng hành cùng với các địa phương cũng như hưởng ứng và cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với chính sách phát triển nông nghiệp- nông dân- nông thôn”.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động VEAM đã đồng hành và chia sẻ khó khăn với những người dân nghèo của địa phương. “Mặc dù trong những năm qua Nghệ An đã có nhiều nỗ lực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nhưng đến nay toàn tỉnh vẫn còn hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ dân gặp khó khăn do thiên tai, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm”, ông Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết.

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Đại diện Lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An cùng Lãnh đạo VEAM chụp ảnh lưu niệm với một số hộ dân nghèo được nhận máy ở xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc

Là một trong những hộ dân nghèo được nhận máy kéo, ông Hồ Văn Thỉnh-Xóm 1 xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không khỏi bùi ngùi xúc động vì lần đầu tiên gia đình ông nhận được món quà có giá trị lớn như vậy. Ông Thỉnh chia sẻ “Đây là món quà hết sức thiết thực đối với những hộ dân nghèo như chúng tôi, có máy móc chúng tôi sẽ nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản và hơn cả đây chính là “Cần câu” của chúng tôi giúp gia đình tôi có thể thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng máy hiệu quả đúng mục đích”.

Nghi Hưng là xã thuần nông, dân số vào khoảng 5.700 người với trên 500 ha đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là đất khô cằn nên rất khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. “Năm 2020 xã đã kêu gọi các hộ dân hưởng ứng nhận đất xấu để cải tạo phát triển sản xuất nông nghiệp. Đã có 26 hộ dân tham gia và phát triển theo mô hình “gia trại”, tại chương trình tặng máy kéo lần này của VEAM cho địa phương chúng tôi đã ưu tiên lựa chọn 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai và có diện tích đất canh tác từ 01 héc-ta trở lên để giúp người dân nâng cao năng lực sản xuất, tiến tới thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình”, ông Nguyễn Đình Hoàng-Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Nghi Hưng chia sẻ.

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Ông Phan Phạm Hà- Tổng Giám đốc VEAM trao tặng món quà là 55 máy kéo cho UBND tỉnh Hà Tĩnh

Còn tại Hà Tĩnh, tại buổi lễ tiếp nhận quà tặng ông Đặng Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Tập thể lãnh đạo cùng toàn thể người lao động VEAM. Đồng thời ông Sơn cũng đã đề nghị những hộ dân được nhận máy phải bảo quản và sử dụng đúng mục đích món quà, phát huy tối đa hiệu quả của máy trong sản xuất nông nghiệp để góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước thoát nghèo.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã giao cho Giao UBND các huyện, các xã thường xuyên theo dõi, giám sát về quá trình bảo quản, sử dụng máy của bà con; hỗ trợ bà con phát huy hiệu quả của máy trong phát triển sản xuất. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng sử dụng sai mục đích, hoặc để thất thoát máy.

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Ông Võ Trọng Hải (áo trắng đầu tiên bên phải) chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng ông Phan Phạm Hà, Tổng giám đốc VEAM thử máy kéo trước khi bàn giao cho các hộ dân

Đại diện cho 55 hộ dân được nhận máy của các huyện: Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Hương Khê và Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Phạm Mậu Tuyến thôn Hà Sơn, xã Quang Diệu, huyện Hương Sơn cho biết: Là một trong những hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua gia đình tôi luôn gặp khó khăn trong đời sống và sản xuất do diễn biến bất thường của thời tiết. Chiếc máy kéo này là tài sản quá lớn đối với gia đình chúng tôi, chúng tôi hứa sẽ sử dụng món quà này một cách hiệu quả, và có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nông dân khác trong sản xuất nông nghiệp”.

Nghệ An và Hà Tĩnh là hai tỉnh nông nghiệp với hơn 80% dân số làm nghề nông, tuy nhiên để các hộ nông dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất tại đây vẫn còn nhiều khó khăn do điều kiện vốn và khả năng quản lý, tổ chức sản xuất của người nông dân. Do vậy để giúp các hộ dân có thể sử dụng thiết bị máy móc sản xuất một cách hiệu quả, cùng với việc trao tặng máy cày, phía UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng Trung ương mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An và VEAM sẽ tổ chức tập huấn, đào tạo cho các hộ nông dân về kỹ thuật, sử dụng, bảo quản, bảo hành máy trong quá trình sản xuất.

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Cán bộ kỹ thuật VEAM hướng dẫn các hộ dân cách sử dụng máy kéo

Là một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu của Việt Nam và của Bộ Công Thương, trong những năm qua công tác an sinh xã hội đã trở thành nét đẹp văn hóa của VEAM và tập thể người lao trong toàn Tổng Công ty. Hàng năm, cùng với các chương trình an sinh xã hội của Bộ Công Thương, Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam và chính quyền của các địa phương trên cả nước, Công đoàn và chính quyền VEAM đã hỗ trợ và ủng hộ hàng tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Điển hình như năm 2018 Công đoàn và Chính quyền VEAM cũng đã dành 1,6 tỷ đồng để mua 112 máy trao tặng cho 5 tỉnh ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai cùng hàng chục tấn gạo cùng dung dịch sát khuẩn Cloramin B, năm 2020 doanh nghiệp cũng đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQVN với số tiền 5 tỷ đồng cùng hàng trăm triệu cho các tổ chức y tế, địa phương trên cả nước.

Ông Phan Phạm Hà- Tổng Giám đốc VEAM cho biết: “Là doanh nghiệp cơ khí hàng đầu tại Việt Nam, trong những năm qua VEAM đã không ngừng hỗ trợ các đơn vị thành viên đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và từng bước trở thành doanh nghiệp chủ lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong đó các sản phẩm động cơ, máy nông nghiệp của Tổng Công ty không những chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu đến 25 quốc gia trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu hàng năm ước đạt khoảng 30 triệu USD, doanh thu tại thị trường nội địa đạt trên 1.200 tỷ đồng. Nhờ đó VEAM đã bứt phá trở thành Tổng công ty hàng đầu của ngành cơ khí chế tạo máy nông nghiệp Việt Nam.

85 máy kéo hai bánh đồng bộ có tổng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó tại Nghệ An, VEAM trao tặng 30 máy kéo có tổng trị giá hơn 800 triệu đồng, còn tại Hà Tĩnh là 55 máy với tổng giá trị gần 1,3 tỷ đồng. Nhân dịp này Công đoàn Tổng Công ty cũng đã trao tặng cho Quỹ vì người nghèo của mỗi tỉnh số tiền 60 triệu đồng. Trước đó VEAM cũng đã tiến hành trao tặng 27 máy kéo cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Thái Bình.

Thu Hường - Kiều Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Ứng dụng phần mềm” Quản lý lưới điện hạ thế” nhằm nâng cao công tác vận hành, giảm tổn thất điện năng

Ứng dụng phần mềm” Quản lý lưới điện hạ thế” nhằm nâng cao công tác vận hành, giảm tổn thất điện năng

Điện lực Dương Kinh (PC Hải Phòng) tham gia nghiên cứu, viết ứng dụng phần mềm nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điên.
“Bắt tay” thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt

“Bắt tay” thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt

Nhằm thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt Nam, Zebra Technologies vừa hợp tác với Elite Techology cung cấp các giải pháp công nghệ cho khách hàng.
PC Đà Nẵng: Nhu cầu dùng điện tăng cao trong mùa nắng nóng 2022

PC Đà Nẵng: Nhu cầu dùng điện tăng cao trong mùa nắng nóng 2022

Những ngày qua, nền nhiệt trên cả nước tăng cao, riêng tại thành phố Đà Nẵng, người dân đang trải qua mùa nắng nóng gay gắt, làm nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh
PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện trong mùa nắng nóng

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện trong mùa nắng nóng

Nhu cầu dùng điện tăng mùa nắng nóng, PC Quảng Ngãi triển khai các giải pháp nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục, vừa khuyến nghị khách hàng tiết kiệm.
Công ty Vissan tổ chức hội thi Người bán hàng chuyên nghiệp

Công ty Vissan tổ chức hội thi Người bán hàng chuyên nghiệp

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ngày 24/6/2022, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan tổ chức hội thi “Người bán hàng chuyên nghiệp” năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel

Ngày 24/6/2022, SeABank phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel.
Vinh danh người lao động ngành Dầu khí có nhiều sáng kiến

Vinh danh người lao động ngành Dầu khí có nhiều sáng kiến

Sáng ngày 24/6 đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào lao động sáng tạo trong cán bộ, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2017-2022.
Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 24/6/2022, Supe Lâm Thao tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 xác định bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển.
Amway Việt Nam khai trương trung tâm mới tại Cần Thơ

Amway Việt Nam khai trương trung tâm mới tại Cần Thơ

Ngày 24/6, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội cổ đông thường niên của VEAM ngày 24/6, Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Tổng công ty Khí Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Tổng công ty Khí Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Tổng công ty Khí Việt Nam đã phối hợp cùng tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 21/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.
PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông 2022

PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông 2022

Vào ngày 23/6/2022 Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2022 của Đại hội đồng cổ đông.
Hé lộ hình ảnh Thiên đường Sữa Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường Sữa Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.
Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Cách đây đúng 60 năm, ngày 24/6/1962, Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao, (Supe Lâm Thao) chính thức được khánh thành.
Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất

Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất

Trina Solar xếp hạng đứng thứ hai về lượng xuất xưởng mô-đun toàn cầu vào năm 2021, với 4,8GW mô-đun và đã giữ vững vị trí này trong quý I/2022.
MHI nghiên cứu tính khả thi khi dùng Amoniac trong sản xuất điện ở Indonesia

MHI nghiên cứu tính khả thi khi dùng Amoniac trong sản xuất điện ở Indonesia

Đây là một phần trong nỗ lực hỗ trợ quá trình khử cacbon cho ngành công nghiệp năng lượng tại quốc gia này thông qua Sáng kiến Chuyển đổi năng lượng châu Á.
Bảo hiểm PVI thăm hỏi bồi thường gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ở Ninh Bình

Bảo hiểm PVI thăm hỏi bồi thường gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ở Ninh Bình

Ngày 21/6, Bảo hiểm PVI Bắc Trung bộ đã trao số tiền tạm ứng bồi thường cho chủ phương tiện 37B-028.06 (xe gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng).
Cuộc gặp gỡ của Nữ công Công đoàn PV GAS: Tinh thần nữ lao động bừng sáng và ngọt ngào

Cuộc gặp gỡ của Nữ công Công đoàn PV GAS: Tinh thần nữ lao động bừng sáng và ngọt ngào

Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai phong trào nữ công là cuộc gặp gỡ yêu thương, xúc động mà cán bộ Nữ công Công đoàn PV GAS trân trọng, đón chờ như một niềm vui
Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp

Không có tiền đóng học phí nhưng vẫn có thể đi học và tìm kiếm việc làm là việc mà Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung đang triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên.
Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự: doanh nghiệp cần thay đổi

Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự: doanh nghiệp cần thay đổi

Thiếu hụt nhân sự đang là một vấn đề nhiều doanh nghiệp phải đối mặt, và để giải quyết điều này, doanh nghiệp cần phải thực sự thay đổi trong cách vận hành.
PC Hà Nam với các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

PC Hà Nam với các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

Với chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, PC Hà Nam đã xây dựng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế.
Công đoàn PV GAS: Phát huy vai trò của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài nhà nước

Công đoàn PV GAS: Phát huy vai trò của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài nhà nước

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b đồng thời Sơ kết công tác Nữ công giai đoạn 2017-2022.
PC Đắk Lắk: Đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”

PC Đắk Lắk: Đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”

PC Đắk Lắk đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”, hỗ trợ trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động