Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 04:22

VEAM công bố Tổng giám đốc và người sở hữu phần vốn nhà nước mới

21:21 | 31/03/2020
Chiều ngày 31/3/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc và người đại diện phần vốn nhà nước tại VEAM cho ông Nguyễn Khắc Hải.

Theo đó, ngày 30/3/2020, Hội đồng quản trị VEAM đã ban hành Quyết định số 12/QĐ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Hải giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc VEAM thay thế ông Ngô Văn Tuyển về nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2020.

veam cong bo tong giam doc va nguoi so huu phan von nha nuoc moi
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trao Quyết định người đại diện phần vốn nhà nước tại VEAM cho ông Nguyễn Khắc Hải

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng ban hành Quyết định số 989/QĐ-BCT ngày 25/3/2020 về việc cử ông Nguyễn Khắc Hải là người đại diện phần vốn nhà nước tại VEAM với số cổ phần đại diện là 465.080.000 cổ phần chiếm 35% vốn điều lệ của VEAM. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/4/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tin rằng, với kinh nghiệm 25 năm làm việc trong lĩnh vực cơ khí và đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, ông Nguyễn Khắc Hải sẽ đảm nhiệm tốt vai trò ở vị trí công tác mới, thực hiện đúng nhiệm vụ người đại diện phần vốn nhà nước tại VEAM mà Bộ Công Thương giao.

veam cong bo tong giam doc va nguoi so huu phan von nha nuoc moi
Ông Bùi Quang Chuyện trao quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc VEAM cho ông Nguyễn Khắc Hải

Đại diện Hội đồng quản trị VEAM, ông Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch HĐQT - chia sẻ, đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm đối với tân quyền Tổng giám đốc mới khi tình hình kinh tế trong nước và thế giới đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, hiện một số đối tác khách hàng lớn của VEAM đã dừng hoặc giảm sản lượng sản xuất, VEAM cũng đang phải giải quyết rất nhiều việc liên quan đến kế hoạch sản xuất kinh doanh, công tác chuẩn bị đại hội cổ đông thường niên cũng như những tồn tại mà VEAM đang phải giải quyết như hoạt động thanh tra, điều tra… làm thế nào để giải quyết được những khó khăn trên mà vẫn phải đảm bảo lợi nhuận, tình hình sản xuất kinh doanh cũng như giữ được các khách hàng, đối tác, đảm bảo lợi ích cho các cổ đông sẽ là những vấn đề mà ông Nguyễn Khắc Hải sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Tuy nhiên tôi tin rằng, với sự hỗ trợ từ Bộ Công Thương, sự đoàn kết từ các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc cùng tập thể người lao động VEAM, ông Nguyễn Khắc Hải sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp từ lãnh đạo Bộ Công Thương và Hội đồng quản trị VEAM, ông Nguyễn Khắc Hải khẳng định sẽ cố gắng hết sức để cùng với tập thể cán bộ, người lao động VEAM vượt qua những khó khăn, xây dựng VEAM ngày càng phát triển và đảm bảo các quyền lợi của người lao động cũng như các cổ đông của VEAM.

veam cong bo tong giam doc va nguoi so huu phan von nha nuoc moi
Ông Nguyễn Khắc Hải - phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Ngô Văn Tuyển với sự nghiệp phát triển ngành Công Thương trong suốt hơn 37 năm qua và đặc biệt trong 32 tháng vừa qua với vai trò là quyền Tổng giám đốc VEAM, ông Tuyển đã cùng với Ban lãnh đạo VEAM giải quyết nhiều vướng mắc, tồn tại mà VEAM và các đơn vị thành viên gặp phải trong thời gian trước.

Cũng trong buổi lễ, Bộ Công Thương cũng công bố Quyết định số 986/QĐ-BCT ngày 25/3/2020 về việc điều chỉnh tỷ lệ nắm giữ phần vốn Nhà nước tại VEAM. Theo đó ông Phan Phạm Hà đại diện 438.504.000 cổ phần của Nhà nước, chiếm 33% vốn điều lệ; ông Lê Hữu Phúc đại diện 132.880.000 cổ phần của Nhà nước, chiếm 10% vốn điều lệ và ông Bùi Quang Chuyện đại diện 139.125.360 cổ phần của Nhà nước, chiếm 10,47% vốn điều lệ và ông Chuyện thôi là người phục trách Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại VEAM. Quyết định có hiệu lực từ 01/4/2020.

veam cong bo tong giam doc va nguoi so huu phan von nha nuoc moi
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tăng hoa cho ông Ngô Văn Tuyển - quyền Tổng giám đốc VEAM - về nghỉ chế độ từ ngày 01/4/2020

Được biết cuối năm 2020 ông Bùi Quang Chuyện cũng sẽ về nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước.

Tân quyền Tổng giám đốc VEAM, ông Nguyễn Khắc Hải sinh năm 1972, tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, Khóa 35 - chuyên ngành chế tạo máy và đã có kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực cơ khí chế tạo máy trong đó có hơn 15 năm giữ trọng trách lãnh đạo. Trước khi về VEAM nhận công tác từ 01/4/2020 ông Hải là thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp (MIE) - Bộ Công Thương.

Thu Hường