Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:35

VCF triển khai gây quỹ để mua thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch TP. Hồ Chí Minh

18:01 | 21/07/2021
VinaCapital Foundation (VCF) đang triển khai và gây quỹ cho chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam” để mua và cung cấp các thiết bị y tế cấp thiết bao gồm máy thở, thiết bị bảo hộ cùng các thiết bị chống dịch quan trọng khác cho các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, VCF đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cùng thiết bị bảo hộ cho 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF sẽ tiếp tục gây quỹ để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chương trình đã nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê…, và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu..., góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Trong năm 2020, VCF cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP HCM. Từ đầu tháng 7 năm nay, VCF đã trao tặng trang phục bảo hộ y tế hỗ trợ nhiều cơ sở y tế trong thành phố đối phó với đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch.

Mai Ca