Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 06:57

Validus Việt Nam hợp tác với IFC tài trợ chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

17:38 | 25/11/2020
Validus Việt Nam vừa công bố hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation - IFC) nhằm thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam. Sự kiện công bố hợp tác của hai bên diễn ra ngày 25/11 tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn và DNVVN thuộc nhiều lĩnh vực như dược phẩm, siêu thị, bán lẻ, nông nghiệp và năng lượng mặt trời… tham dự.

Là tổ chức tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân tại Việt Nam, IFC sẽ giúp Validus Việt Nam tiếp cận tới nhiều doanh nghiệp hơn, trong đó có DNVVN, thông qua mạng lưới khách hàng và đối tác rộng lớn của mình tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ giúp kết nối các DNVVN tới các dịch vụ hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng của Validus, tăng cường hệ sinh thái DNVVN của Việt Nam để họ tăng trưởng và đảm bảo mục tiêu hỗ trợ tài chính cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt trong các ngành đang phát triển nhanh của đất nước như nông nghiệp, sản xuất, thương mại bán buôn và y tế.

1801-validus
Đại diện của Validus Việt Nam giới thiệu các hỗ trợ tài chính cho chuỗi cung ứng cho DNVVN

Swaroop Shah - Giám đốc điều hành của Validus Việt Nam - nhấn mạnh: “DNVVN đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt khi đất nước đang bắt đầu hồi phục và phát triển sau đại dịch. Validus Việt Nam rất vui mừng được hợp tác với các tổ chức toàn cầu như IFC, khiến những nỗ lực của chúng tôi về tạo điều kiện để các DNVVN tiếp cận tới các nguồn vốn trở nên linh hoạt hơn và thúc đẩy tăng trưởng cho họ”.

Validus Việt Nam cũng tích cực hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam hơn, những đơn vị mong muốn tăng cường hệ sinh thái cung ứng và phân phối DNVVN của mình, đồng thời cung cấp hỗ trợ tài chính cho họ thông qua chương trình Đối tác Doanh nghiệp của Validus Việt Nam.

Ông Huỳnh Văn Hải - Phó tổng giám đốc của Công ty TNHH Fruit Farm - đơn vị đang được hưởng lợi từ nền tảng hỗ trợ tài chính DNVVN của Validus Việt Nam - chia sẻ: Ngày nay, mọi người ở nhà nhiều hơn do đại dịch, và chúng tôi đã chứng kiến nhu cầu tăng mạnh về thực phẩm hàng ngày. Nhờ hỗ trợ của Validus Việt Nam, chúng tôi có thể nhận được nguồn tài chính kịp thời để mua nguyên liệu cần thiết và bán trái cây của mình đúng vụ, đặc biệt khi mà trái cây thường có thời hạn sử dụng ngắn kể từ khi lên kệ.

Kể từ tháng 11/2019, Validus Việt Nam đã hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu tại Việt Nam như nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm nông nghiệp Nafoods Group JSC, tập đoàn bán lẻ dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cá nhân hàng đầu Pharmacity, và Unicorns, một trong các doanh nghiệp xây dựng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Coteccons.

Các hợp tác này đã cho phép Validus Việt Nam cung cấp hiệu quả những giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng tới các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm; xây dựng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động cho vay đối với DNVVN cũng như giải quyết nhu cầu thiếu hụt vốn 21 tỉ USD của các doanh nghiệp này.

Thanh Thanh