Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh họp khoá 13

Hà Hương

Hà Hương

trangthu.bct@gmail.com
Ngày 24/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO13).
Tăng cường hợp tác kinh tế giữa ASEAN và Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản Thứ trưởng Phan Thị Thắng tiếp Quốc vụ khanh Thương mại Quốc tế Anh Nigel Huddleston

Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO13) do Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng và Quốc vụ khanh Thương mại quốc tế - Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh Nigel Huddleston đồng chủ trì khoá họp.

Tham dự khóa họp, về phía Việt Nam có đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Công Thương, Ngoại giao, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Y tế, Giao thông vận tải; Tài nguyên và môi trường, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Phát biểu tại Khóa họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng khẳng định, qua 12 kỳ họp trước, cơ chế của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh đã có những bước phát triển bền vững, góp phần giải quyết những vướng mắc về chính sách, xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp hai nước.

Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO13) tại Hà Nội
Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO13) tại Hà Nội

Điểm lại những thành công nhân dịp năm 2023 hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, Thứ trưởng Phan Thị Thắng cho rằng quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước đã và đang chứng kiến những bước phát triển về vượt bậc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng. Về thương mại, hai nước đã có Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đi vào thực thi hơn 2 năm và gần đây nhất là Hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) khi Anh trở thành thành viên thứ 12 của Hiệp định này.

Về năng lượng, với sự thúc đẩy và hỗ trợ mạnh mẽ của Vương quốc Anh sau Hội nghị Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) do Vương quốc Anh làm chủ tịch, Việt Nam đã đưa ra được cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 cùng lộ trình, định hướng mạnh mẽ để đạt được mục tiêu này. Đặc biệt hơn, sau đó Việt Nam nhận được sự hỗ trợ của Vương quốc Anh cùng các nước với Chương trình đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP).

"Các lĩnh vực kinh tế khác tài chính – ngân hàng, y tế, giáo dục và đào tạo… đều được các Bộ, ngành, cơ quan hai nước phối hợp chặt chẽ, cùng thực hiện các chương trình hợp tác hiệu quả, mang lại kết quả bền vững cho cả hai bên" - Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, hai Bên đã trao đổi cởi mở thẳng thắn về những nội dung cụ thể. Trong đó, về lĩnh vực năng lượng, Việt Nam đã chia sẻ với phía Anh thông tin về tình hình triển khai Quy hoạch điện VIII, cũng như một số thông tin hướng dẫn về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA).

Phía Việt Nam cảm ơn Vương quốc Anh đã hỗ trợ Việt Nam trong cơ chế Chuyển đổi năng lượng công bằng JETP, đồng thời đề nghị phía Anh tăng cường hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, nâng cao năng lực quản lý, vận hành hệ thống điện, thị trường điện…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu tại khoá họp

Về lĩnh vực y tế, Việt Nam đã trả lời nội dung với phía Anh thông tin về tình hình Luật dược sửa đổi mà phía Anh quan tâm, đồng thời đề nghị Anh hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất thuốc, vắc xin, tăng cường trao đổi học thuật giữa hai nước.

Phía Anh đã bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, đồng thời đề cập đến chương trình Y tế ASEAN và Chương trình trung tâm sáng tạo Y tế tại TP. Hồ Chí Minh và phía Anh dự kiến triển khai.

Về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, phía Anh đã bày tỏ nhiều quan tâm về việc Việt Nam hướng dẫn và hỗ trợ việc đăng ký mở cửa thị trường đối với các sản phẩm thịt gia cầm, thịt bò, hải sản của Anh sang Việt Nam. Trong khi đó, phía Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh hỗ trợ năng lực về công tác nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người, cũng như chuyển giao công nghệ các vắc xin mới cho người dân Việt Nam tăng cường sức đề kháng đối với các loại virus gây bệnh mới.

Ở lĩnh vực tài chính ngân hàng, hai bên đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính) và mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác về xây dựng năng lực trong thời gian tới.

Về lĩnh vực thương mại và đầu tư song phương, phía Việt Nam một lần nữa hoan nghênh Vương quốc Anh trở thành thành viên của Hiệp định CPTPP, đồng thời đề nghị phía Anh có các chương trình hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả tận dụng các cam kết song phương và đa phương của hai bên; hỗ trợ xúc tiến đầu tư, thương mại, định kỳ tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai bên tham gia thị trường của nhau, hợp tác trong lĩnh vực quản lý thị trường.

Quốc vụ khanh Thương mại quốc tế - Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh Nigel Huddleston
Quốc vụ khanh Thương mại quốc tế - Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh Nigel Huddleston tại khoá họp

Đặc biệt, hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy trao đổi về phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch, đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn từ cả hai phía. Việc phát triển du lịch giữa hai nước sẽ cũng bổ trợ cho tăng trưởng thương mại và đầu tư, hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai nước.

Tại phiên họp, Quốc vụ khanh Nigel Huddleston cảm ơn Việt Nam về sự đón tiếp chu đáo và khẳng định những vấn đề đã được trao đổi tại JETCO 13 sẽ được cấp kỹ thuật hai bên tiếp tục triển khai. Hai bên nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ, nỗ lực giải quyết triệt để, hiệu quả các vấn đề đã thảo luận tại Khóa họp này, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Trước đó, tối 23/8, Bộ Công Thương đã phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng thương mại Anh tại Việt Nam (Britcham) tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Vương quốc Anh bên lề Khóa họp Ủy ban thương mại Hiệp định UKVFTA lần thứ 2 và Khóa họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh lần thứ 13.

Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng, Quốc vụ khanh Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh Nigel Huddleston, Lãnh đạo một số Tập đoàn lớn của Việt Nam và Vương quốc Anh đang có hợp tác với nhau, cùng khoảng 100 đại diện Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác của hai nước có hoạt động hợp tác.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Phan Thị Thắng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao tới các cơ quan liên quan của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-Len (Vương quốc Anh) trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương Việt Nam để chuẩn bị cho Khóa họp lần thứ 2 Ủy ban Thương mại Hiệp định UKVFTA (TPC 2) và Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO 13), đồng thời điểm lại những thành tựu hợp tác kinh tế, thương mại mà hai nước đã đạt được trong suốt 50 năm phát triển kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

Quốc vụ khanh Nigel Huddleston khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác và thị trường tiềm năng hàng đầu của Vương quốc Anh trong khu vực. Vương quốc Anh cam kết sẽ ngày càng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong mọi hoạt động kinh tế - thương mại, hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch xanh và công bằng.

Năm 2023 là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, khi Việt Nam và Vương quốc Anh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Trong lĩnh vực đầu tư, được xem là quốc gia năng động, có nền chính trị ổn định và môi trường đầu tư hấp dẫn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư tin cậy, bền vững của Vương quốc Anh với 536 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt gần 4,3 tỷ đô la Mỹ.

Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 28 dự án đầu tư mới của nhà đầu tư Anh được cấp phép tại thị trường Việt Nam. Vương quốc Anh đang là đối tác lớn thứ 15 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Thương mại song phương giữa hai nước trong 7 tháng đầu năm 2023 đạt 3,95 tỷ USD, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong bối cảnh trao đổi thương mại của Việt Nam với hầu hết các thị trường xuất khẩu trọng điểm tại châu Âu chứng kiến đà sụt giảm do những khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, việc hai nước giữ được đà tăng trưởng dương là điều rất đáng khích lệ. Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước UKVFTA và mới đây nhất là việc Vương quốc Anh chính thức ký thỏa thuận gia nhập Hiệp định CPTPP vào ngày tháng 7/2023 được cho là động lực mạnh mẽ thúc để quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư hai chiều tiếp tục “cất cánh” trong thời gian tới.

Tại sự kiện, doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, mở rộng đối tác và bạn hàng. Lãnh đạo và đại diện các Bộ, cơ quan hai nước đã có dịp tiếp xúc, trao đổi, đề xuất các hoạt động hợp tác sâu rộng trong thời gian tới, cũng như giải đáp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi tham gia thị trường của nhau.

Hà Hương
Bài viết cùng chủ đề: Hiệp định UKVFTA

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Trong các câu hỏi gửi về Báo Công Thương, có rất nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư về các sản phẩm đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).
Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã trao đổi “Biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi năng lượng”.
Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Ngày 26/11 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Viện Nghiên cứu ngành Công Thương.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nêu 6 nhóm giải pháp cung ứng điện năm 2024

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nêu 6 nhóm giải pháp cung ứng điện năm 2024

Bộ Công Thương làm việc với các tập đoàn, tổng công ty về triển khai kế hoạch cung ứng điện, biểu đồ cung cấp than, khí cho sản xuất điện...

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga do Thống đốc tỉnh Kaluga Vladislav Shapsha dẫn đầu.
Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng 22/11, Vietnam Foodexpo 2023 đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện này.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Việt Nam - Rumani có tiềm năng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực truyền thống hay ở lĩnh vực mới như chuyển đổi số... vẫn rộng mở.
Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Sáng 21/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 17 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế.
Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Sáng 21/11, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023.
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2023: Tăng cường trao đổi thương mại và thu hút đầu tư

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2023: Tăng cường trao đổi thương mại và thu hút đầu tư

Sáng 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ thường niên năm 2023 với chủ đề “Nâng tầm - Khởi động” đã chính thức khai mạc.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng đến các nhà giáo, cán bộ, người lao động trong các cơ sở giáo dục thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngày 18/11 tại Hà Nội, trong không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 125 năm truyền thống.
Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Sáng 17/11 (theo giờ địa phương), đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Bộ Công Thương thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với chính quyền Quảng Tây (Trung Quốc)

Bộ Công Thương thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với chính quyền Quảng Tây (Trung Quốc)

Việc triển khai các biện pháp đảm bảo thông suốt và nâng cao hiệu suất thông quan giúp khôi phục, duy trì đà tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam với Quảng Tây.
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Ngày 17/11, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Bộ trưởng Bộ Công Thương trao đổi với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ về hợp tác kinh tế song phương, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 34 (AMM 34) được tổ chức tại TP. San Francisco, Hoa Kỳ trong hai ngày 14 và 15/11/2023.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông Shindo Yoshitaka, Bộ trưởng phụ trách Phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Ngày 15/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez, phụ trách tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Chiều 14/11/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada Marry Ng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Chiều 14/11/2023, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp bà Andrea Allbright, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách bộ phận thu mua Tập đoàn Walmart.
Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Sáng ngày 15/11 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam đã chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối để phát triển”.
Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, dư địa cho tăng trưởng thương mại Việt Nam - Peru là rất lớn thông qua việc tận dụng tốt những ưu đãi của CPTPP.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động