Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 18:16

UOB Việt Nam tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng

13:36 | 22/09/2021
UOB khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn thông qua sự gia tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng lên 5 nghìn tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt theo Công văn số 6388/NHNN-TTGSNH vào ngày 8/9/2021.

“Việc gia tăng vốn điều lệ chứng minh cam kết lâu dài của UOB tại thị trường Việt Nam và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chúng tôi từ một văn phòng đại diện vào năm 1993 trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2018. Trong ba năm qua, UOB Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn và đạt được mức tăng trưởng tài sản bình quân 53%/năm. Với mức vốn điều lệ tăng thêm sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ các khách hàng hiện có và khách hàng mới tại Việt Nam thông qua các giải pháp tài chính tối ưu và sự kết nối mạng lưới trong khu vực của Tập đoàn UOB”, ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn UOB - cho biết.

UOB Việt Nam tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng

UOB Việt Nam tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng UOB Việt Nam tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống cũng như quá trình kinh doanh. Để giúp các khách hàng cá nhân đáp ứng nhu cầu bảo vệ và đạt được các mục tiêu tài chính của họ, ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Bảo hiểm Prudential Việt Nam để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản phẩm cho vay tín chấp, UOB BizMerchant, mang lại cho người bán hàng trực tuyến khả năng tiếp cận dễ dàng hơn các khoản vay mà không cần thế chấp dựa trên việc đánh giá tín dụng các dữ liệu kinh doanh và hồ sơ tài chính của họ.

UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp các khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm mở đường cho các hoạt động tài chính bền vững. Vào tháng 1/2021, ngân hàng đã cung cấp hai khoản tín dụng xanh cho hai doanh nghiệp tại Việt Nam, đó là Công ty CP Kết cấu thép ATAD và Công ty CP Đầu tư Phan Vũ (PVI), để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của họ.

Trong năm nay, UOB Việt Nam cũng đã khởi động chương trình Quản trị viên tập sự đầu tiên với mục đích nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ kinh nghiệm làm việc và cơ hội mở rộng hiểu biết tại nhiều phòng ban khác nhau tại ngân hàng và trên toàn mạng lưới khu vực của Tập đoàn UOB.

Minh Long