Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 23/10/2018 08:51

Universal Robots nhắm tới thị trường tự động hóa đầy tiềm năng tại Việt Nam

15:17 | 08/08/2018
Universal Robots là một trong số những doanh nghiệp thành công trong việc tạo ra robot cộng tác (Cobot) thương mại đầu tiên trên thế giới. Năm nay, Universal Robots tham gia Triển lãm "Vietnam Manufacturing Expo 2018", diễn ra từ ngày 8 đến 10/8/2018, tại Hà Nội, nhằm giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam robot đồng hành, hoạt động như một công cụ hỗ trợ thông minh cho người lao động.  
universal robots nham toi thi truong tu dong hoa day tiem nang tai viet nam

Bà Shermine Gotfredsen-Tổng Giám đốc Universal Robot khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, Universal Robots đã phân phối cobots thông qua nhà phân phối công nghệ Việt Nam và các đối tác tích hợp hệ thống Servo Dynamics Engineering và Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát. Tại Việt Nam, cobots được triển khai trong những ngành công nghiệp như: ô tô, điện tử, dệt may, giày dép và công nghiệp chế biến thực phẩm.

Chia sẻ với báo chí sáng ngày 8/8/2018, bà Shermine Gotfredsen - Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Universal Robots chia sẻ, cobots được thiết kế để cộng tác với con người. Ngoài khả năng sẵn có trong việc tương thích với ngành công nghiệp 4.0, cobots đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các công ty vừa và nhỏ, với tiềm lực kinh tế chưa cao, có thể bắt đầu áp dụng tự động hoá quy trình sản xuất.

“Cobots mang lại lợi ích vô tận cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng làm tăng năng suất, cải thiện chất lượng đầu ra và tăng cường sức khỏe cho người lao động. Việc sớm áp dụng công nghệ tự động hóa sẽ cho phép các nhà sản xuất vượt trội hơn đối thủ của mình, giúp họ giải quyết nhiều vấn đề như: gia tăng chi phí hoạt động, cung cấp môi trường làm việc thân thiện…”- bà Shermine Gotfredsen nhấn mạnh.

universal robots nham toi thi truong tu dong hoa day tiem nang tai viet nam

Universal Robot đang nhắm vào tự động hóa sản xuất

Thực tế hiện nay, nhu cầu cobots đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng công nghiệp tiên tiến và robot để duy trì lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, Chính phủ đã đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trở thành ưu tiên hàng đầu, phát triển các kế hoạch hành động để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ tự động mới và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Theo bà Shermine Gotfredsen, trong thời đại công nghiệp cạnh tranh hiện nay, các nhà sản xuất không thể chỉ nâng cấp, mà cần thay thế các máy móc lỗi thời bằng hệ thống tự động hóa sản xuất. Do vậy, Universal Robots đã quyết định hợp tác với Reed Tradex để tổ chức “Trải nghiệm Robot cộng tác - Cobot Showcase” tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 nhằm giúp các nhà sản xuất Việt Nam hiểu rõ hơn về Cobot, năng lực và cách áp dụng nó trong dây chuyền sản xuất một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm và an toàn- bà Shermine Gotfredsen cho hay.

Hiện doanh số bán cobots tại Việt Nam đã vượt quá mục tiêu ban đầu. Universal Robots dự kiến, thị trường tự động hóa Việt Nam sẽ có trị giá 184,5 triệu USD vào năm 2021. Và Universal Robots đang có kế hoạch đẩy mạnh mở rộng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa trong cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam.

universal robots nham toi thi truong tu dong hoa day tiem nang tai viet nam

Lợi ích của Cobot tăng năng suất, chất lượng, sức khỏe và hạnh phúc của người lao động

universal robots nham toi thi truong tu dong hoa day tiem nang tai viet nam

Universal Robot chia sẻ với báo chí về việc mở rộng hoạt động của mình tại Việt Nam phù hợp Cuộc cách mạng 4.0

universal robots nham toi thi truong tu dong hoa day tiem nang tai viet nam

Universal Robots tiên phong dẫn đầu thị trường robot hợp tác (cobots), lạc quan về việc mở rộng hoạt động của mình tại Việt Nam

Lê Kim Liên