Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 22:29

Ứng dụng Google giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc có mặt ở 180 nước

10:02 | 09/05/2020
Google thông báo ứng dụng Read Along Android, sử dụng công nghệ nhận dạng văn bản và giọng nói, giúp dạy kỹ năng đọc cho học sinh tiểu học, hiện đã có sẵn ở 180 quốc gia.

Vừa qua, Google thông báo ứng dụng Read Along Android, giúp dạy kỹ năng đọc cho học sinh tiểu học, hiện đã có sẵn ở 180 quốc gia.

Read Along sử dụng công nghệ nhận dạng văn bản và giọng nói của Google, để tạo ra phản hồi tương tác với trẻ em thông qua các lời nhắc và trò chơi đọc sách.

Ứng dụng hỗ trợ 9 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hindi. Read Along lần đầu tiên ra mắt dưới dạng một ứng dụng có tên Bolo ở Ấn Độ vào tháng 3/2019.

Trẻ em được hướng dẫn đọc sách thông qua Read Along cùng với sự giúp đỡ của một người bạn đọc sách ảo trong ứng dụng có tên là Diya. "Cô ấy cung cấp cho [trẻ em] những phản hồi tích cực và củng cố thông tin trong quá trình đọc, giống như phụ huynh hoặc giáo viên," theo Google. Trẻ em cũng có thể gọi Diya trợ giúp bất cứ lúc nào để được giúp phát âm một từ hoặc một câu.

Dưới đây là một vài ảnh chụp màn hình giao diện của Read Along trên kho ứng dụng Play Store:

ung dung google giup tre em cai thien ky nang doc co mat o 180 nuoc
ung dung google giup tre em cai thien ky nang doc co mat o 180 nuoc

Google cho biết dữ liệu giọng nói được đọc bởi Read Along được phân tích trên thiết bị và không được gửi đến các máy chủ của Google. Ứng dụng cũng sẽ hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, mặc dù người dùng sẽ cần kết nối với Wi-Fi nếu muốn tải xuống những câu chuyện mới để con cái đọc. Theo Google, người dùng cũng cần phải đăng nhập và không có quảng cáo hoặc mua thêm phần gia tăng trong ứng dụng.

Vì đại dịch COVID-19 đã buộc học sinh phải nghỉ học ở nhà, Google cũng đã mở rộng quyền truy cập miễn phí một số tính năng Google Meet nâng cao cho khách hàng G Suite và "G Suite for Education" cho đến ngày 30/9.

Theo Vietnamplus