Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 02:03

Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam

16:37 | 03/11/2021
Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm ống đồng được nhập khẩu từ Việt Nam.
Úc khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá nhôm định hình từ Việt Nam

Theo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, ADC kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá (do có biện độ bán phá giá không đáng kể) và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam. Kết quả này nhiều khả năng sẽ được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng của ADC.

Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam

Ở giai đoạn tiếp theo, ADC dự kiến hoàn thành kết luận điều tra cuối cùng và báo cáo Bộ trưởng phụ trách Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải (Bộ trưởng) muộn nhất vào 13/12/2021.

Theo đó, Bộ trưởng sẽ quyết định về việc áp thuế hoặc không áp thuế CBPG đối với mặt hàng ống đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ADC.

Được biết, năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng bị điều tra từ Việt Nam sang Úc đạt xấp xỉ 19,6 triệu USD.

Cục Phòng vệ thương mại cho rằng, trong trường hợp kết quả tích cực này được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng, các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường Úc.

Hoa Quỳnh