Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 14:23

UBND TP. Hải Phòng: Động thổ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354

15:00 | 10/05/2020
Sáng 10/5, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy.Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, địa phương.

ubnd tphai phong dong tho du an dau tu xay dung tuyen duong noi tinh lo 354
Đại biểu bấm nút động thổ Dự án

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, đại diện chủ đầu tư- cho biết: “Từ năm 2016 đến nay, thành phố đã tập trung nguồn lực lớn cho việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông. Huyện Kiến Thụy đã được thành phố quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo nhiều công trình giao thông quan trọng trên địa bàn. Huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu huyện nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao”.

Tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 3/2019, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo và định hướng nhiều nội dung quan trọng về xây dựng và phát triển huyện Kiến Thụy trong thời gian tới, nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cho phép huyện Kiến Thụy nghiên cứu, đề xuất đầu tư xây dựng 2 tuyến đường giao thông cửa ngõ đặc biệt của huyện, đó là đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển và Tuyến đường kênh Hòa Bình.

ubnd tphai phong dong tho du an dau tu xay dung tuyen duong noi tinh lo 354
Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy khẳng định, huyện sẽ thực hiện đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố, huyện Kiến Thụy đã tích cực, chủ động phối hợp với các Sở, ngành đề xuất chủ trương đầu tư. Ngày 27/3/2019, HĐND thành phố đã ban hành Nghị quyết số 04 quyết định chủ trương và giao UBND huyện Kiến Thụy là chủ đầu tư xây dựng Dự án. Dự án xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển có chiều dài 14,8 km, chiều rộng 22m, tổng mức đầu tư 924,238 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố; thời gian thi công từ năm 2020-2022.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy nhấn mạnh, khi hoàn thành, tuyến đường có vị trí đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thông mới của huyện và thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả vận tải của tuyến đường bộ ven biển, là cơ sở để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện; đồng thời sẽ mở ra cơ hội mới nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn, cũng như cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Ông Nguyễn Quang Tuấn khẳng định: Ngay sau Lễ động thổ, UBND huyện Kiến Thụy sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để thực hiện Dự án theo quy định. Với trách nhiệm là chủ đầu tư dự án, UBND huyện sẽ thường xuyên bám sát chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo thành phố và hướng dẫn của các Sở, ban, ngành... Đồng thời chỉ đạo các xã trong phạm vi thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án.

ubnd tphai phong dong tho du an dau tu xay dung tuyen duong noi tinh lo 354
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến đề nghị các tổ chức và nhân dân trong vùng sớm bàn giao mặt bằng để Dự án hoàn thành đúng tiến độ

Phát biểu tại Lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến khẳng định: Việc đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển sẽ mang tới nhiều cơ hội phát triển mới, là điều kiện thuận lợi để 2 huyện Kiến Thụy và An Lão hoàn thiện hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối với các trung tâm kinh tế lớn của thành phố và các tỉnh ven biển khu vực Đông Bắc bộ; phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các địa phương nói riêng và TP.Hải Phòng nói chung.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phố Chủ tịch ghi nhận, biểu dương các Sở, ban, ngành thành phố, huyện Kiến Thụy và An Lão đã có nhiều cố gắng, trong thời gian ngắn đã hoàn thành công tác chuẩn bị, lập hồ sơ để triển khai Dự án. Đặc biệt, Phó Chủ tịch đề nghị các tổ chức và nhân dân trong vùng thực hiện Dự án chấp hành tốt các quy định pháp luật, đồng tâm chia sẻ cùng địa phương và thành phố; phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần vì sự phát triển của thành phố, sớm bàn giao mặt bằng để Dự án hoàn thành đúng tiến độ.