Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân 2022, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thông tin này vừa được Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Tuyên Quang cho biết tại cuộc làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP (Đoàn kiểm tra số 03), do ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

Phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang, đại diện Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang cho biết, công tác quản lý nhà nước về ATTP của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo ATTP các cấp; có sự phối hợp khá chặt chẽ giữa các cấp, các ngành; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với bảo đảm ATTP.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP phát biểu tại buổi làm việc

Đáng chú ý, công tác quy hoạch và các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh mặt hàng nông, lâm, thủy sản an toàn được tăng cường, từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; đã có nhiều mô hình nuôi, trồng tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa có quy mô lớn, theo chuỗi.

Nêu cụ thể, ông Lộc Kim Liễn cho hay, tỉnh đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ kết nối, tiêu thụ một số nông sản có sản lượng lớn cho nông dân tỉnh Tuyên Quang khi vào vụ thu hoạch; tổ chức phát động phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” năm 2021 và tổ chức thực hiện hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh.

Bên cạnh đó, tổ chức làm việc với các doanh nghiệp nhằm kết nối tiêu thụ nông sản sản xuất theo hướng VietGAP, hữu cơ trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các tỉnh/thành phố có nhu cầu kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP với các đơn vị, trung tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Ông Hoàng Anh Cương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang chủ trì buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP

Đặc biệt, năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã mở 3 điểm bán các mặt hàng thực phẩm là sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang là mô hình điểm về kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Về công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP được các địa phương, các đoàn thanh tra, kiểm tra thực hiện khá quyết liệt. Cụ thể, ngành y tế năm 2021 kiểm tra được 4.376 lượt cơ sở, phát hiện 196 vụ vi phạm; Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm soát phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 105 vụ; ngành nông Nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra được 327 cơ sở, phát hiện 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp vi phạm; ngành Công an đã phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính 86 vụ…

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang thông tin, hiện nay, ngành nông nghiệp đã công nhận 28 chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn. Đây là chuỗi được giám sát từ khâu sản xuất đến chế biến và lưu thông trên thị trường. Một số chuỗi sản phẩm chính của tỉnh như chuỗi cá, thịt lợn. Đồng thời, phối hợp với ngành Công Thương tổ chức giám sát các điểm cung ứng sản phẩm OCOP.

“Hiện địa bàn toàn tỉnh có 8 điểm cung ứng sản phẩm OCOP. Trong đó, thành phố có 3 điểm cung ứng sản phẩm OCOP” - ông Nguyễn Văn Thuấn nói, đồng thời chia sẻ, ngành nông nghiệp hiện đang giám sát việc đảm bảo sản xuất an toàn với sản phẩm cam, đây được coi là sản phẩm chủ lực của địa phương, đã cung ứng rộng khắp các thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Công Thương, Cục Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra giám sát về sản xuất an toàn đối với sản phẩm này.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 03 kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại Chi nhánh Tuyên Quang - Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Wincommerce

Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền các cơ sở sản xuất, trang trại, hợp tác xã. Đặc biệt, trong dịp Tết, sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm nông sản, thuỷ sản có nguy cơ cao về ATTP như thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt…

Ông Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Tuyên Quang khẳng định, thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang hết sức quan tâm đến việc đảm ATTP, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân. Do làm tốt công tác chỉ đạo nên không xảy ra những vụ việc nổi cộm về vấn đề ATTP.

“Tuyên Quang nhiều năm nay làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh thực hiện công tác đảm bảo ATTP và đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, đã mở rộng diện tích sản xuất VietGap, hữu cơ, sản phẩm gắn với chỉ dẫn địa lý” - ông Nguyễn Đại Thành khẳng định.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

Trong công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, ông Lộc Kim Liễn thông tin, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đặc biệt, từ ngày 11 - 12/01/2022 Đoàn kiểm tra của ngành Công Thương tỉnh đã kiểm tra tình hình thị trường, khảo sát về số lượng, chất lượng, giá cả, nguồn hàng, các loại hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân tại các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ trên địa bàn TP. Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Qua đó, có giải pháp ứng phó với những biến động bất thường của thị trường Tết và đánh giá chất lượng công tác tổ chức phân phối bán hàng của các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ hàng hóa, tình hình mua sắm của nhân dân, sức mua trên thị trường. “Từ ngày 01/12/2021 đến 12/01/2022 Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra xử phạt 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 56,8 triệu đồng, giá trị hàng tiêu hủy 70,7 triệu đồng” - ông Lộc Kim Liễn cho biết.

Theo ông Lê Xuân Vân, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang, để đảm bảo công tác ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội xuân 2022, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch để thực hiện công tác thanh, kiểm tra, đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn liên ngành của tỉnh bắt đầu ra quân từ ngày 10/1 và đến ngày 12/1 chúng tôi đã đi kiểm tra được 10 cơ sở, gồm các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm… “Qua công tác kiểm tra, chúng tôi cho rằng, các tổ chức, cá nhân đã cơ bản nắm bắt được các quy định của nhà nước về ATTP để thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ về đảm bảo ATTP trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình” - ông Lê Xuân Vân nhận định.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, các thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ của các ngành, các thành viên đã tích cực chỉ đạo các ngành dọc của mình để thực hiện tốt vấn đề ATTP của tỉnh. Từ đó, góp phần đảm bảo ATTP, sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh. “Để nâng cao công tác quản lý nhà nước về ATTP, chúng tôi kiến nghị cần tăng cường nguồn lực, nhân lực cho công tác ATTP trên địa bàn tỉnh. Đây là vấn đề hết sức khó khăn của tỉnh" - ông Lê Xuân Vân nêu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, theo đánh giá của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, trong 3 năm gần đây, hoạt động chỉ đạo, quản lý nhà nước về ATTP ở các địa phương đã có nhiều tiến bộ, từ việc chỉ đạo của Trung ương, các địa phương đều tiếp thu rất tốt và đạt nhiều kết quả trong công tác triển khai.

“Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao công tác của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang trong việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện về nhiệm vụ ATTP trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong các kế hoạch, công tác tuyên truyền luôn được tỉnh được đặt lên hàng đầu. Qua công tác tuyên truyền để người dân thấy được mức độ quan trọng của ATTP đối với sức khỏe của người dân” - ông Nguyễn Việt Tấn nhấn mạnh.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Tuyên Quang trong công tác bảo đảm ATTP, ông Nguyễn Việt Tấn cho rằng, đây là các khó khăn chung trong công tác điều hành, quản lý nhà nước về ATTP của nhiều địa phương. Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 03 sẽ tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị để báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP nhằm tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; tăng cường công tác hậu kiểm, xử lý các đơn vị không chấp hành đúng quy định về thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP; tiếp tục tuyên truyền với các hình thức phù hợp để nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện công tác đảm bảo ATTP…

Quỳnh Nga - Hoàng Lan
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Quảng Ninh: Công bố quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các sở, ngành

Quảng Ninh: Công bố quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các sở, ngành

Ngày 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Sở Du lịch, Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh.
Hà Giang: Chợ lùi Sà Phìn - nét văn hóa độc đáo của người vùng cao

Hà Giang: Chợ lùi Sà Phìn - nét văn hóa độc đáo của người vùng cao

Không đơn thuần chỉ là mua sắm, trao đổi hàng hóa, chợ lùi Sà Phìn còn được xem như là một phiên chợ tình độc đáo của tỉnh Hà Giang.
Thừa Thiên Huế: Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe

Thừa Thiên Huế: Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các sở, ban, ngành liên quan đã có chuyến khảo sát chuẩn bị đầu tư mở rộng tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe.
Ninh Thuận: Khơi thông nguồn lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư

Ninh Thuận: Khơi thông nguồn lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư

Ninh Thuận xác định tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn về cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Thúc đẩy sản phẩm OCOP Hậu Giang

Thúc đẩy sản phẩm OCOP Hậu Giang

Năm 2024, Hậu Giang đặt mục tiêu công nhận ít nhất 8 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, thăng hạng ít nhất 25% sản phẩm OCOP từ 3 sao lên 4 sao cấp tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau: Thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Cà Mau: Thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao trên địa bàn.
Nam Định đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc dài 50,6 km

Nam Định đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc dài 50,6 km

UBND tỉnh Nam Định đã đề nghị Chính phủ cho phép lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nam - Nam Định.
Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2024

Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2024

Các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Đền Hùng 2024.
Đầu tư công nghệ chế biến sâu: Mở lối ra bền vững cho nông sản Sơn La

Đầu tư công nghệ chế biến sâu: Mở lối ra bền vững cho nông sản Sơn La

Nhiều doanh nghiệp tại Sơn La đã đầu tư vào ngành chế biến nhằm nâng cao giá trị nông sản Sơn La.
Phú Thọ: Dịch vụ xe điện đảm bảo phục vụ du khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Phú Thọ: Dịch vụ xe điện đảm bảo phục vụ du khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Gần 100 chiếc xe điện tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã sẵn sàng phục vụ du khách về Phú Thọ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm nay.
Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động điện lực

Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động điện lực

Từ ngày 10/4/2024, Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động phát điện, phân phối điện và bán lẻ điện tại địa phương.
350 gian hàng tham dự Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024

350 gian hàng tham dự Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024

Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024 có 350 gian hàng tiêu chuẩn, gồm nhiều sản phẩm thế mạnh của Phú Thọ và các tỉnh thành trên cả nước.
Hà Giang ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

Hà Giang ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết 39-NQ/TU về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Giang, giai đoạn 2024-2030.
Lâm Đồng: Siết chặt thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm

Lâm Đồng: Siết chặt thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tăng cường quản lý thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội chùa Thầy trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội chùa Thầy trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội chùa Thầy là lễ hội đặc sắc, mang tính chất tôn giáo tín ngưỡng có sự kết hợp với những nét di sản văn hóa độc đáo.
Hà Nội trao danh hiệu 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Hà Nội trao danh hiệu 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Ngày 12/4, UBND thành phố Hà Nội trao bằng công nhận danh hiệu 15 làng nghề và 104 chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2023.
Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết du lịch, quảng bá văn hoá địa phương tại huyện Thạch Thất

Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết du lịch, quảng bá văn hoá địa phương tại huyện Thạch Thất

Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương diễn ra từ ngày 11-15/4 tại khu vực chùa Tây Phương, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Ninh Bình tổ chức cuộc thi bàn tay vàng thêu ren năm 2024

Ninh Bình tổ chức cuộc thi bàn tay vàng thêu ren năm 2024

Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã ban hành thể lệ cuộc thi bàn tay vàng thêu ren năm 2024, cơ cấu giải thưởng dự kiến có 16 giải.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhiều hoạt động kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh.
Điện Biên: Gấp rút hoàn thành các hạng mục công việc chuẩn bị cho ngày lễ lớn

Điện Biên: Gấp rút hoàn thành các hạng mục công việc chuẩn bị cho ngày lễ lớn

Điện Biên đã và đang triển khai hàng loạt các công trình, dự án trọng điểm hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tuyên Quang có 2 đơn vị đạt danh hiệu “Ngôi sao Hợp tác xã" năm 2024

Tuyên Quang có 2 đơn vị đạt danh hiệu “Ngôi sao Hợp tác xã" năm 2024

Tại Lễ tôn vinh hợp tác xã tiêu biểu và trao giải "Ngôi sao Hợp tác xã", Tuyên Quang có 2 đơn vị được tặng danh hiệu “Ngôi sao Hợp tác xã" năm 2024.
Hải Phòng: Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức

Hải Phòng: Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức

Huyện An Dương, TP. Hải Phòng hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước-Quốc lộ 5.
TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi sử dụng xe điện, năng lượng xanh

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi sử dụng xe điện, năng lượng xanh

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ đẩy mạnh chuyển đổi sử dụng xe điện, năng lượng xanh đối với các lĩnh vực thuộc ngành giao thông vận tải.
TP. Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thực thi Luật Bảo hiểm xã hội

TP. Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thực thi Luật Bảo hiểm xã hội

Gần 100 câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến những vấn đề về Luật Bảo hiểm, sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử... được giải đáp tại hội nghị.
Sau sáp nhập đơn vị hành chính Lâm Đồng còn 9 huyện, thành phố

Sau sáp nhập đơn vị hành chính Lâm Đồng còn 9 huyện, thành phố

Tỉnh Lâm Đồng có 03/12 đơn vị hành chính cấp huyện và 12/142 đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp do không đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động