Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:51

Tương lai rộng mở dành cho các nhà vô địch cuộc thi FedEx / JA ITC

22:11 | 16/07/2021
FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, đã công bố 6 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi thách thức thương mại quốc tế FedEx / JA ITC năm 2021 tại Việt Nam.

Sáu doanh nhân trẻ từ 3 trên tổng số 200 đội dự thi sẽ đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi FedEx / JA ITC Châu Á Thái Bình Dương, so tài với thí sinh đến từ 9 quốc gia thuộc khu vực gồm: Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore. Để thúc đẩy sự hợp tác văn hóa, tại vòng chung kết cuộc thi, các thí sinh sẽ được phân nhóm ngẫu nhiên thành các đội mới.

Tương lai rộng mở dành cho các nhà vô địch cuộc thi FedEx / JA ITC

Các thí sinh FedEx Express / JA ITC tham dự workshop online với sự hướng dẫn của Hardy Diec - Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Việc chia nhóm ngẫu nhiên nhằm khuyến khích các em chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn văn hóa đa chiều, có cái nhìn trọn vẹn và sâu sắc hơn, đồng thời mang tới hiểu biết thực tế về các thị trường trong khu vực.

Sáu học sinh xuất sắc đại diện Việt Nam tiến tới FedEx / JA ITC Châu Á Thái Bình Dương gồm: Đội SOL ASTA đến từ Trường Vinschool Times City với dự án “Gói sản phẩm bảo vệ khỏi tác động của mặt trời cho thị trường Pakistan”; Đội Carery - Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam với dự án “Tìm nguồn cung ứng chất liệu không xả thải hỗ trợ ngành sản xuất túi xách tại Pakistan”; Đội Salt & Pepper của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với dự án “Hi-mask - Truyền cảm hứng bởi trang phục Hồi Giáo truyền thống Hijab và công nghệ mặt nạ kháng khuẩn hiện đại”.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, cuộc thi năm nay là năm thứ hai liên tiếp diễn ra qua hình thức trực tuyến với một loạt hội thảo được tổ chức vào tháng 5/2021. FedEx / JA ITC là cuộc thi tầm khu vực được tổ chức hàng năm nhằm nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và kỹ năng kinh doanh cũng như mang lại trải nghiệm thực tế về hoạt động thương mại toàn cầu cho các bạn học sinh. Cuộc thi là cơ hội quý để các em được chuẩn bị và bồi đắp vững vàng cho sự nghiệp trong tương lai sau này.

Minh Long