Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh

Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn đã có những chia sẻ về “Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh”.
Vang vọng hào khí Thăng Long

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), ngày 5/10, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp với Đoàn Thanh niên Toà án nhân dân tối cao tổ chức Chương trình giao lưu với Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh”.

Tham dự chương trình về phía Bộ Công Thương có đồng chí Hà Mai Anh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Bộ Công Thương; đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương. Về phía Tòa án nhân dân tối cao có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Duy Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên Toà án nhân dân tối cao. Cùng đại diện của Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm; Nhà xuất bản Y học (Bộ Y tế); Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Đặc biệt, là sự có mặt của 400 đoàn viên, thanh niên đại diện tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Toà án nhân dân tối cao, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương và các đoàn bạn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh
Đại biểu tham dự chương trình

“Thầy giáo nghìn việc tốt”

Được mọi người kính trọng và nhớ đến với danh hiệu “Thầy giáo nghìn việc tốt”. Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn cũng chính là người khởi xướng phong trào “Nghìn việc tốt” cách đây 59 năm. Và sau 59 năm, hạt giống “Nghìn việc tốt” mà thầy Nguyễn Đức Thìn gieo trồng, nuôi dưỡng đã nở hoa, kết trái khắp mọi miền đất nước và lan tỏa sang cả Đông Âu. 59 năm biểu tượng niềm tin của giáo dục đã trở thành nếp văn hóa cùng lối sống đẹp của hàng triệu học sinh Việt Nam.

Không dấu được niềm xúc cảm khi đứng được đứng ở khán phòng rộng lớn, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn bồi hồi nhớ lại thời tuổi trẻ của mình và cho rằng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng vẫn phải sống trong tinh thần “Thép đã tôi thế đấy”. Tuổi trẻ bản chất là phải ca hát và chiến đấu, trong đó hát và thơ ví như bom và cờ, tạo nên sức mạnh cho chúng ta về mặt tâm hồn rèn ý chí để say mê, sáng tạo, để hoàn cảnh nào cũng ước mơ hành động và thành công.

Vì vậy, tuổi trẻ Việt Nam phát huy truyền thống dân tộc anh hùng sẽ làm lên những điều kỳ diệu mới, thành tài để đóng góp sức mình xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, nhân lên niềm tin với Đảng, đẩy mạnh học tập theo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn bồi hồi kể lại, ông sinh năm 1940 ở Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh), một vùng quê có truyền thống yêu nước và hiếu học. Nhớ lại ngày được kết nạp là đội viên Đội thiếu niên du kích Đình Bảng, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn tâm sự, “Ngày đó, không có quốc kỳ, không hát quốc ca, tôi được anh Tám, anh Hoàn - Đội trưởng, Đội phó Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng - tuyên bố trở thành đội viên. Nhiệm vụ của tôi là đi chơi ở khu đình Đình Bảng, theo dõi địch xem có bao nhiêu ô tô, súng ống nào, lính gì. Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi chơi những bản nhạc dân ca Pháp, làm ống kính vạn hoa quay mỗi khi địch đến. Vì vậy, vừa có thể đánh lạc hướng địch và thoải mái thu thập tin tức. Thành tựu lớn nhất là tôi cùng các thành viên Đội Thiếu niên du kích bảo vệ vững chắc ngôi đình Đình Bảng và nắm bắt nhiều thông tin quan trọng báo cáo cho tổ chức. Ngoài ra, Đội Thiếu niên du kích đã cùng cha anh đánh địch lập công xuất sắc, bí mật lấy được của địch hàng chục tấn đạn, cùng nhiều máy thông tin, bộ đàm, dầu mỡ, lựu đạn... chuyển lên chiến khu cho du kích và bộ đội địa phương...”.

Sau biến cố của gia đình, nhất là khi cha mất, thầy Nguyễn Đức Thìn sống cuộc sống vô cùng gian khó. Vừa học, vừa phải đi làm thuê kiếm sống. Nhưng càng gian khổ, Thìn càng say mê học. Năm 1958, tròn 18 tuổi, thầy Nguyễn Đức Thìn tốt nghiệp cấp 2, là học sinh giỏi, có thể học tiếp, nhưng anh đã quyết định trở về làm ruộng. Làm xã viên hợp tác xã chưa lâu, thầy Nguyễn Đức Thìn bất ngờ được giao nhiệm vụ mới: Giáo viên dạy lớp vỡ lòng. Tháng 9/1959, thầy Nguyễn Đức Thìn là giáo viên dân lập, kiêm Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Trường cấp I Đình Bảng và cũng đã học xong chương trình bổ túc cấp III.

Vừa dạy học, thầy giáo Nguyễn Đức Thìn tranh thủ thời gian đi học hàm thụ trung cấp sư phạm. Tháng 8/1961, học xong, thầy có quyết định lên dạy cấp 2 và được điều sang Trường THCS xã Tam Sơn. Biết thầy Thìn có kinh nghiệm trong việc gây dựng phong trào ở Đình Bảng, nên nhà trường giao thầy làm Phó Bí thư Chi đoàn phụ trách thiếu nhi.

Đồng thời, thầy giáo Nguyễn Đức Thìn cũng là người khởi xướng phong trào đọc và làm theo gương tốt trên Báo Thiếu niên Tiền phong với câu ca: “Làm nhiều việc tốt bao nhiêu/ Bác Hồ càng quý càng yêu em nhiều”. Thầy giáo Nguyễn Đức Thìn kể lại, “Khi biết chuyện này, Bác Hồ đã rất hoan nghênh, và Người đã nêu ra khẩu hiệu: “Làm nghìn việc tốt - chống Mỹ cứu nước”. Một vinh dự thật đặc biệt, đó là ngày mùng Một - Tết Đinh Mùi 1967, Bác Hồ về thăm Trường Tam Sơn, Bác nói: “Các cháu hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa, để xứng đáng là cháu ngoan của Bác!”.

Theo Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn, làm nghìn việc tốt không đơn thuần chỉ là 1.000 việc tốt. Từ “nghìn” không có một con số cụ thể, nó mang nghĩa là rất nhiều, không đếm được.

Chương trình giao lưu với Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh”.
Chương trình giao lưu với Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh”

Truyền ngọn lửa tin yêu cuộc sống trong các thế hệ

Khi đang phơi phới sự nghiệp, thầy giáo Nguyễn Đức Thìn phát hiện bị mắc bệnh phong. Chân tay co rút, di chứng còn lại trên cơ thể ông đến tận hôm nay. Thời điểm đó, bệnh phong được coi như chứng nan y, vô phương cứu chữa. Đau đớn dày vò thân thể, thế nhưng Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn vẫn lạc quan. Thầy kể lại, “Tôi chọn cách sống nhìn xuống chứ không nhìn lên. Nhìn xuống để thấy nhiều người khổ hơn mình mà người ta vẫn sống được, thì tại sao mình phải tuyệt vọng. Tôi là người bồi dưỡng em Lê Văn Đắc – người bị địch chặt cụt 2 tay – để báo cáo điển hình Đại hội Chiến sĩ Thành cổ tỉnh Quảng Trị. Tôi rất cảm phục cậu bé ngậm bút vào miệng rồi kẹp bút vào chân để viết. Một đứa trẻ còn có nghị lực tuyệt vời như thế thì mình mới bị hỏng tay thôi, có gì mà thất vọng”.

Khi đi điều trị trong Bệnh viện Phong Quỳnh Lập (Nghệ An), cũng chính hình ảnh Bác Hồ mặc áo choàng thăm bệnh nhân đã tạo động lực cho thầy Thìn vượt qua định kiến xã hội và những cơn đau. “Tôi nhờ họa sĩ Nguyễn Hữu Thơ, là người cùng chữa bệnh tại bệnh viện, vẽ lại bức tranh Bác Hồ đi thăm bệnh nhân. Từ đó đã tạo động lực cho tôi lạc quan hơn về cuộc sống và luôn tâm niệm đã bệnh về thể xác, chớ bệnh về tâm hồn”, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn chia sẻ.

Bệnh tật là thế, nhưng thấy các cháu nhỏ bị bệnh không được học hành, thầy đã đề nghị lãnh đạo bệnh viện cho mở trường học. Sau 3 năm điều trị, bằng bản lĩnh và ý chí thép, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn đã chiến thắng bệnh tật, trở về quê hương, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Không chấp nhận đôi bàn tay tàn tật, mất cảm giác do di chứng của bệnh phong, thầy vẫn chăm chỉ luyện cầm cây bút, viên phấn. Trải qua quá trình tập luyện, đôi bàn tay teo cơ do liệt dây thần kinh ngoại biên của thầy dần dần quen với việc cầm phấn. Sau này, thầy cầm bút gõ trên bàn phím máy tính sáng tác thơ văn. Đề tài khoa học “Nghìn việc tốt”, thầy Nguyễn Đức Thìn còn thành công với các đề tài “Thắp sáng ngọn đèn Ngô Gia Tự, noi gương Ngô Gia Tự đi theo đường cách mạng của Bác Hồ” (năm 1961) và đề tài “Tổ chức học sinh hoạt động sử học” giúp học sinh được tiếp xúc với các nhân vật lịch sử, tìm hiểu mốc lịch sử và viết sử. Cả ba đề tài này của thầy đều được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo.

Tuổi trẻ Việt Nam vinh danh hào khí Thăng Long, vinh danh thời đại Hồ Chí Minh

Ngoài ra, thầy Nguyễn Đức Thìn còn đóng góp hàng chục công trình khoa học khác có giá trị. Với những đóng góp này, thầy được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (tháng 8/1988) và Anh hùng Lao động (tháng 8/1985). Thầy cũng là 1 trong 20 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm việc đến năm 1991, ông nghỉ hưu.

Giờ đây, ở tuổi ngoài 80 nhưng cuộc sống của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn vẫn không ngừng nghỉ. Ông tự sáng tác thơ văn, tự đánh máy hàng nghìn trang bản thảo, xuất bản 15 đầu sách, trong đó có 8 tập thơ và đặc biệt, cuốn tự truyện “Chuyện cuộc đời” dày gần 500 trang là tư liệu quý, kịch bản hay cho các nhà làm phim xây dựng hơn 10 bộ phim tài liệu...

Với lòng nhiệt huyết, kiến thức sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực, ông được mời đi nói chuyện, giáo dục truyền thống và truyền cảm hứng lao động sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, truyền ngọn lửa tin yêu cuộc sống trong các thế hệ.

Đoàn Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với
Đoàn Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

Đáp từ, cảm ơn Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao chia sẻ, chúng ta được nghe, thấy về một tấm gương về sự giản dị, nghị lực sống, nghị lực vượt khó, lao động sáng tạo không ngừng nghỉ với tình yêu cuộc sống, tình yêu con người, không tiếc công sức, tháng năm miệt mài cống hiến về sự nghiệp trồng người, vì thế hệ trẻ Việt Nam. Đây sẽ là nguồn cảm hứng để thế hệ tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên phấn đấu học tập, noi gương thế hệ đi trước, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trang Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Tin mới nhất

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Ứng dụng mạng xã hội Thiện nguyện của MB hiện sở hữu hơn 700.000 thành viên.
Loạt quy định quan trọng về tiền lương, công chức có hiệu lực từ tháng 12/2022

Loạt quy định quan trọng về tiền lương, công chức có hiệu lực từ tháng 12/2022

Từ 1/12, loạt quy định và thay đổi về tiền lương, công chức sẽ có hiệu lực. Nhất là đối với Bộ Ngoại giao, tài nguyên môi trường và ngành thể dục thể thao.
Đấu giá biển số xe ô tô từ 1/7/2023: Mức giá khởi điểm và nghĩa vụ người trúng đấu giá

Đấu giá biển số xe ô tô từ 1/7/2023: Mức giá khởi điểm và nghĩa vụ người trúng đấu giá

Chủ tịch Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 73 về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/7/2023 và được thực hiện trong 3 năm.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance vi phạm quy định về quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance rocket power vi phạm quy định về quảng cáo.
Quả cà tím không gây đau xương khớp, thậm chí còn nhiều tác dụng tuyệt vời

Quả cà tím không gây đau xương khớp, thậm chí còn nhiều tác dụng tuyệt vời

Cà tím giàu vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu như canxi, magie, kali, chất xơ, folate... trong đó canxi là thành phần giúp hệ cơ xương khớp chắc khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Hiến máu và 7 lợi ích không ngờ của hiến máu tình nguyện

Hiến máu và 7 lợi ích không ngờ của hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử nhân đạo và cao đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích bất ngờ nếu bạn hiến máu thường xuyên.
Kinh nghiệm quốc tế về sử dụng dữ liệu hành chính phục vụ công tác thống kê dân số

Kinh nghiệm quốc tế về sử dụng dữ liệu hành chính phục vụ công tác thống kê dân số

150 đại biểu đại diện các cơ quan Chính phủ, bộ ngành… tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế sử dụng dữ liệu hành chính trong công tác thống kê dân số.
Tăng lương cơ sở từ 1/7/2023, chi tiết bảng lương của giáo viên sẽ tăng như thế nào?

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2023, chi tiết bảng lương của giáo viên sẽ tăng như thế nào?

Sau khi tăng lương cơ sở từ 1/7/2023, chi tiết bảng lương của giáo viên sẽ tăng lên cụ thể theo từng cấp dạy như thế nào?
Người dắt buôn làng đi ra con đường sáng

Người dắt buôn làng đi ra con đường sáng

Già làng A Khẻo bồi hồi: “Nhớ lại ngày ấy mà lòng quặn lại. May mà từ khi có cây cao su, có thằng A Xem, dân làng đã đi theo nó, nghe theo lời của Đảng”.
Cháy trường học tại Đồng Nai: Đã xác định được nguyên nhân

Cháy trường học tại Đồng Nai: Đã xác định được nguyên nhân

Khoảng 18 giờ ngày 29/11 đã xảy vụ cháy tại trường Tiểu học Phù Đổng thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, may mắn không có người thương vong.
Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT triển khai và trao tặng Học bổng Kỹ thuật Toyota cho sinh viên các trường đại học đào tạo về kỹ thuật.
Thách thức an ninh mạng mới đối với mô hình làm việc kết hợp

Thách thức an ninh mạng mới đối với mô hình làm việc kết hợp

Báo cáo "Thách thức an ninh mạng mới đối với mô hình làm việc kết hợp" đã khảo sát 6.700 chuyên gia từ 27 quốc gia, trong đó 150 chuyên gia đến từ Việt Nam.
18 học sinh ở Cao Bằng đột nhiên khóc thét, ngất xỉu: Có thể do rối loạn phân ly

18 học sinh ở Cao Bằng đột nhiên khóc thét, ngất xỉu: Có thể do rối loạn phân ly

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ 18 học sinh ở tỉnh Cao Bằng đột nhiên ngất, khóc thét, co cứng chân tay, sợ hãi, gọi hỏi không trả lời...
Airbus củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Airbus củng cố cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đang từng bước phục hồi, Airbus đã tái khẳng định cam kết phát triển bền vững của hãng tại Việt Nam.
ESG- Chìa khóa cho phát triển bền vững

ESG- Chìa khóa cho phát triển bền vững

Chính sách Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) là các tiêu chuẩn quan trọng đánh giá hoạt động bền vững của doanh nghiệp và chìa khóa cho phát triển bền vững.
Năng suất lao động tại Việt Nam: Có cải thiện nhưng thiếu đồng đều

Năng suất lao động tại Việt Nam: Có cải thiện nhưng thiếu đồng đều

Để đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững, Việt Nam cần có những biện pháp giúp tăng năng suất lao động.
Lá lốt: Biết cách dùng sẽ rất tốt cho sức khỏe, còn không lại dễ gây họa

Lá lốt: Biết cách dùng sẽ rất tốt cho sức khỏe, còn không lại dễ gây họa

Lá lốt là vị thuốc dân gian gần gũi, dễ tìm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì lại phản tác dụng.
Bảo hiểm xã hội phối hợp với ngân hàng thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Bảo hiểm xã hội phối hợp với ngân hàng thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Ngành bảo hiểm xã hội được Chính phủ yêu cầu phối hợp với các ngân hàng thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.
Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống miền Bắc: Shop thời trang đông đắt khách

Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống miền Bắc: Shop thời trang đông đắt khách

Dự báo rạng sáng 29/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Các shop thời trang, quần áo rét nhộn nhịp khách mua
22 hồ sơ được trao giải Sáng kiến vì cộng đồng

22 hồ sơ được trao giải Sáng kiến vì cộng đồng

22 hồ sơ sẽ được trao giải Sáng kiến vì cộng đồng, đây là thông tin được Ban tổ chức công bố vào chiều 28/11 tại Hà Nội

'Tro tàn rực rỡ' đoạt giải vàng tại Liên Hoan Phim ba châu lục 2022

"Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vừa giành giải cao nhất - giải Khinh khí cầu vàng - tại Liên hoan phim Quốc tế Ba châu lục tổ chức tại Nantes.
Không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết 2023

Không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết 2023

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) chỉ đạo, các doanh nghiệp, nhà thuốc tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ; không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết 2023.
TikToker Nờ Ô Nô bị TikTok khóa tài khoản

TikToker Nờ Ô Nô bị TikTok khóa tài khoản

Ngày 28/11, tài khoản TikTok Tuấn Brice ( TikToker Nờ Ô Nô) hiện trạng thái bị khóa trên TikTok và và không còn được đăng video.
Nguyên nhân người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tại khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ

Nguyên nhân người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tại khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ

Liên quan đến vụ việc người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư thiệt mạng tại khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân.
Cách phòng chống và cải thiện cơn đau nửa đầu hiệu quả

Cách phòng chống và cải thiện cơn đau nửa đầu hiệu quả

Những cơn đau nửa đầu có thể kéo dài 3 - 72 giờ, thậm chí tái phát khiến người bệnh mệt mỏi, bất tiện trong sinh hoạt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động