TTC Land tăng cường nhân sự cấp cao, chuẩn bị nguồn lực chiến lược đến năm 2025, tầm nhìn 2030

PV

PV

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) tăng cường nhân sự cấp cao, chuẩn bị nguồn lực chiến lược mở rộng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận.
TTC Land và Coteccons hợp tác thi công xây dựng dự án TTC Plaza Đà Nẵng TTC Land và AeonMall Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ

Với mục tiêu hướng đến 2025, tầm nhìn đến 2030, bên cạnh lĩnh vực chính là phát triển bất động sản dân dụng, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) đang tăng cường nguồn lực nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường nhằm ưu tiên phát triển mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận. Đây sẽ là sự cộng hưởng để TTC Land phát triển ổn định bền vững, nếu có cơ hội khả thi và tình hình thị trường thuận lợi nhất.

Trong giai đoạn bà Huỳnh Bích Ngọc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, TTC Land đã ký kết biên bản ghi nhớ với AeonMall Việt Nam hợp tác thuê tổng khối thương mại tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng, qua đó cung cấp thêm các sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng địa phương
Trong giai đoạn bà Huỳnh Bích Ngọc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, TTC Land đã ký kết biên bản ghi nhớ với AeonMall Việt Nam hợp tác thuê tổng khối thương mại tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng, qua đó cung cấp thêm các sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng địa phương

Theo TTC Land, việc thay đổi loạt nhân sự cấp cao được cho là bổ sung, tăng cường nguồn nhân lực có thế mạnh phù hợp với định hướng 2024 cũng như chiến lược phát triển trong tương lai. Cụ thể, tầm nhìn đến năm 2030, trong điều kiện thuận lợi, TTC Land sẽ mở rộng thêm mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại thị trường phía Nam. Đây sẽ là nền tảng góp phần giúp TTC Land tiếp tục mở rộng phát triển theo chu kỳ chiến lược một cách ổn định bền vững trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang quan tâm tới Việt Nam như một điểm đến mới để mở rộng sản xuất.

Và cũng vì thế, chia sẻ về lý do trong việc thay đổi nhân sự cấp cao sắp tới, bà Huỳnh Bích Ngọc cho biết là một doanh nhân với 45 năm kinh nghiệm trên thương trường, nhưng bản thân bà luôn không ngừng học tập và áp dụng những điều mới mẻ. Đặc biệt, bà rất ủng hộ sự sáng tạo, nhiệt huyết, tư duy của các bạn trẻ. Công ty nào cũng phải có thời kỳ chuyển giao và cũng có các điểm thuận lợi, thách thức. "Giai đoạn này, để hiện thực hóa mục tiêu theo chiến lược mới của TTC Land là nếu có cơ hội khả thi và thuận lợi sẽ mở rộng bất động sản công nghiệp và kho vận, thì tôi cho rằng việc ưu tiên nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm, am hiểu thị trường để quản trị, điều hành là điều phù hợp. Dĩ nhiên, với cương vị Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn TTC, tôi vẫn sẽ hỗ trợ đội ngũ lãnh đạo mới ở tầm nhìn vĩ mô. TTC Land hiện đang là thành viên trong hệ sinh thái Tập đoàn TTC”, bà Ngọc khẳng định.

Tại các tờ trình về việc miễn nhiệm, thay đổi số lượng và bầu bổ sung thành viên HĐQT trình ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2023, TTC Land dự kiến giảm số lượng thành viên HĐQT từ 6 người xuống 5 người. Theo đó, TTC Land công bố danh sách 2 ứng viên do nhóm cổ đông đề cử cho vị trí thành viên HĐQT mới là ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên.

Như vậy, ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2023 TTC Land sẽ bầu thêm 2 nhân sự vào HĐQT trong đợt này, cùng với 3 Thành viên HĐQT hiện hữu bao gồm ông Đặng Hồng Anh hiện là Phó Chủ tịch HĐQT, ông Võ Quốc Khánh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Chương - Thành viên HĐQT độc lập.

Về nguồn nhân lực cấp cao hiện tại, trong các Thành viên HĐQT, đáng chú ý có thể kể đến ông Nguyễn Thành Chương, Thành viên HĐQT độc lập TTC Land kể từ ngày 29/6/2020.

Sinh năm 1978, ông Nguyễn Thành Chương có bề dày kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và phát triển các khu dân cư. Được biết tính đến thời điểm hiện tạị, ông Chương đang đảm nhận đồng thời các chức danh sau: Tổng giám đốc một khu công nghiệp có quy mô hơn 1.000 ha (đơn vị này đã lọt vào “Top 10 Dự án Bất động sản Khu công nghiệp tiềm năng nhất năm 2024” sau khi vượt qua các tiêu chí bình chọn khắt khe); Chủ tịch HĐQT một công ty bất động sản công nghiệp đã nhận được chứng nhận đầu tư mở rộng thêm gần 72 ha đất khu công nghiệp trong quý 1/2023.

Ông Nguyễn Thành Chương - nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp
Ông Nguyễn Thành Chương - nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp

Về ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên, 2 ứng viên do nhóm cổ đông đề cử cho vị trí thành viên HĐQT mới của TTC Land, đây là những nhân sự dày dạn kinh nghiệm quản lý, điều hành trong lĩnh vực pháp lý dự án và kiểm toán.

Ông Lê Quang Vũ sinh năm 1982, trình độ Thạc sĩ, chuyên môn kỹ sư xây dựng. Ông Vũ bắt đầu gia nhập TTC từ năm 2015. Trước đó, ông từng nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty như: Kajima Over Seas Asia, Kumho E&C, Vinata,… và hiện là Phó Tổng giám đốc một công ty cổ phần khu công nghiệp, phụ trách mảng pháp lý dự án, vận hành cung cấp các dịch vụ cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp. Ông Vũ được bổ nhiệm vào thành viên HĐQT, kỳ vọng sẽ tăng cường đẩy mạnh pháp lý dự án.

Cũng sinh năm 1982, ông Phạm Trung Kiên có trình độ chuyên môn là cử nhân kinh tế, hiện là chuyên gia kiểm toán nội bộ tại CTCP Đầu tư Thành Thành Công. Ông Kiên bắt đầu làm việc tại Tập đoàn TTC từ năm 2011, từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng liên quan kiểm soát, bao gồm: Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Đường Biên Hòa, Thành viên Ban Kiểm soát CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, chưa kể các vị trí Giám đốc tư vấn quản trị doanh nghiệp, trưởng nhóm kiểm toán tại các doanh nghiệp khác.

Ngoài các Thành viên HĐQT và danh sách đề cử mới, liên quan đến nhân sự cấp cao, ngày 6/3/2024, TTC Land công bố bổ nhiệm bà Đinh Thị Ngọc Trang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc. Bà Trang tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trước khi gia nhập Tập đoàn TTC, bà Trang từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty thuộc lĩnh vực sản xuất, thương mại như: CTCP Khải Toàn (Comec), CTCP Kinh Đô (mã KDC),… Tháng 7/2011, bà Trang chính thức gia nhập Tập đoàn TTC. Hơn 12 năm gắn bó, bà Trang phụ trách tài chính mảng bất động sản công nghiệp và kho vận thuộc tập đoàn. Với thế mạnh về tài chính, kho vận, gần đây nhất, bà Trang đã thu xếp M&A thành công gần 30 ha kho/xưởng tại Bình Dương với giá trị thu xếp 1.500 tỷ. Hiện tại bà đang đảm nhận chức danh Phó Tổng giám đốc tài chính một công ty kho vận uy tín trên thị trường với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kho/bãi, nhà xưởng. Đặc biệt, công ty đang là đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ quản chấp hàng cầm cố cho các ngân hàng. Bà Trang được đánh giá sẽ là một cánh tay đắc lực góp phần thực thi định hướng chiến lược của TTC Land.

Trước đó, ngày 5/2/2024, TTC Land cũng đã bổ nhiệm ông Võ Thanh Lâm đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc công ty. Ông Lâm gia nhập TTC Land từ năm 2021 với vai trò Giám đốc Khối Đầu tư dự án. Trình độ chuyên môn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, ông Lâm từng giữ nhiều vị trí quản lý, điều hành tại các công ty chuyên về xây dựng, bất động sản, góp phần mang lại những thành công nhất định.

Định hướng năm 2024, TTC Land sẽ đẩy mạnh tập trung công tác bán hàng và nghiên cứu chiến lược kinh doanh các dự án trọng điểm như: TTC Plaza Đà Nẵng, Panomax River Villas, Selavia Phú Quốc,…; nghiên cứu và triển khai các hình thức bán hàng đổi mới, phù hợp với thị hiếu của thị trường, nhằm mở rộng tiếp cận khách hàng; đối với mảng cho thuê sàn thương mại và quản lý vận hành tòa nhà tiếp tục chăm sóc hệ khách hàng hiện hữu, đồng thời tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao tỷ lệ lấp đầy.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn TTC

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn tiềm năng phát triển

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nước ta vẫn có tiềm năng phát triển nhờ khung pháp lý trở nên ổn định, khơi thông được nhiều điểm nghẽn.
Tìm giải pháp phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Tìm giải pháp phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Khoảng 500 chuyên gia, doanh nghiệp, chủ đầu tư về bất động sản cùng tìm giải pháp khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong năm 2024.
HVC Group và Tập đoàn Hồ Gươm trúng dự án gần 800 tỷ đồng ở Hòa Bình

HVC Group và Tập đoàn Hồ Gươm trúng dự án gần 800 tỷ đồng ở Hòa Bình

Đây là thông tin khá tích cực đối với HVC Group, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh có sự khởi sắc nhất định nhưng giá cổ phiếu HVH liên tục giảm sút.
Tham vọng đột phá doanh thu và câu chuyện hợp tác chiến lược giữa Nirva – Land và Meey Group

Tham vọng đột phá doanh thu và câu chuyện hợp tác chiến lược giữa Nirva – Land và Meey Group

Ngày 16/05/2024, Meey Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Phú Yên: Đấu giá 134 lô biệt thự liền kề tại thành phố Tuy Hòa vào ngày 7/6

Phú Yên: Đấu giá 134 lô biệt thự liền kề tại thành phố Tuy Hòa vào ngày 7/6

Khu dân cư đô thị liền kề phía Bắc đường Trần Phú (đợt 1 - giai đoạn 1), thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên diện tích 1,84 ha, đấu giá khởi điểm 700 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Khu đô thị 1,4 tỷ USD sắp mọc ở huyện chuẩn bị "thăng hạng" lên quận

Hà Nội: Khu đô thị 1,4 tỷ USD sắp mọc ở huyện chuẩn bị "thăng hạng" lên quận

Đông Anh là một trong hai huyện tại Hà Nội sẽ lên quận trong thời gian sắp tới. Huyện phía Bắc Hà Nội có diện tích 185 km2, dân số 437.000 và 24 xã, thị trấn.
Chủ đầu tư Louis City Hoàng Mai kiến nghị khấu trừ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng

Chủ đầu tư Louis City Hoàng Mai kiến nghị khấu trừ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng

Chủ đầu tư dự án Louis City Hoàng Mai vừa có văn bản kiến nghị UBND TP. Hà Nội về cơ chế khấu trừ 143 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.
Khánh Hòa

Khánh Hòa ''chốt'' nhà đầu tư dự án Khu đô thị hành chính hơn 2.000 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư VCN vừa được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) có diện tích khoảng 89 ha.
Đấu giá cho thuê 10 cơ sở “đất vàng” của Công ty Tân Thuận

Đấu giá cho thuê 10 cơ sở “đất vàng” của Công ty Tân Thuận

Ngày 14/5, Công ty Đấu giá hợp danh Thành Trí vừa thông báo tổ chức đấu giá cho thuê 10 cơ sở nhà, đất của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cận cảnh dự án nhà ở vừa chấm dứt hoạt động của Công ty Hoàng Gia

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cận cảnh dự án nhà ở vừa chấm dứt hoạt động của Công ty Hoàng Gia

Dự án Khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức dừng hoạt động đầu tư từ ngày 1/3/2024.
Tổ hợp căn hộ ‘chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn’ - Sunshine Sky City cất nóc toà S4

Tổ hợp căn hộ ‘chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn’ - Sunshine Sky City cất nóc toà S4

Ngày 11/5/2024, Sunshine Group và Tổng thầu xây dựng SCG đã tổ chức thành công Lễ cất nóc toà S4 dự án tổ hợp căn hộ chuẩn khách sạn - Sunshine Sky City.
Lâm Đồng: Chậm cấp sổ đỏ nhưng không xin lỗi dân, Chủ tịch TP. Đà Lạt phải rút kinh nghiệm

Lâm Đồng: Chậm cấp sổ đỏ nhưng không xin lỗi dân, Chủ tịch TP. Đà Lạt phải rút kinh nghiệm

Thanh tra Lâm Đồng kiến nghị lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt tổ chức rút kinh nghiệm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chậm phê duyệt giá đất, nhà đầu tư

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chậm phê duyệt giá đất, nhà đầu tư ''tháo chạy''

Sau hơn 2 năm chưa được phê duyệt giá đất, Công ty Nhà Hoàng Gia quyết định “tháo chạy” khởi dự án Khu nhà ở thương mại thấp tầng tại TP. Vũng Tàu.
Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?

Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?

Sau thời gian dài ảm đạm, đầu năm 2024 đến nay, thị trường bất động sản Thanh Hóa có dấu hiệu “ấm” lên ở một số phân khúc.
Sun Property ra mắt “siêu phẩm” căn hộ mặt biển Sầm Sơn

Sun Property ra mắt “siêu phẩm” căn hộ mặt biển Sầm Sơn

Sun Property (thành viên Sun Group) ra mắt tổ hợp căn hộ cao tầng mặt biển The Pathway thuộc quần thể Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
Bình Định sắp đưa khu đô thị 635 lô đất ở ra đấu giá, khởi điểm hơn 630 tỷ đồng

Bình Định sắp đưa khu đô thị 635 lô đất ở ra đấu giá, khởi điểm hơn 630 tỷ đồng

Ngày 1/6 tới đây, quyền sử dụng 21,31ha đất dự án Khu đô thị Tây Nam (thuộc Khu đô thị du lịch Nhơn Hội) sẽ được đấu giá, với giá khởi điểm 639,608 tỷ đồng.
Đấu giá lại 6 bất động sản thuộc dự án Thiên Park tại Đà Nẵng

Đấu giá lại 6 bất động sản thuộc dự án Thiên Park tại Đà Nẵng

Ngày 10/5/2024 tới đây sẽ tổ chức đấu giá lại 6 bất động sản thuộc dự án Thiên Park của Công ty Dây cáp điện Tân Cường Thành với giá khởi điểm 1.028 tỷ đồng.
Đấu giá cho thuế mặt bằng

Đấu giá cho thuế mặt bằng ''đất vàng'' 94-96 Nguyễn Du của Địa ốc Sài Gòn

Mức giá khởi điểm quyền thuê mặt bằng Cao ốc trên "đất vàng" tại địa chỉ 94-96 Nguyễn Du của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn được đưa ra đấu giá là 204,820 tỷ đồng.
Cẩm nang “đón sóng” bất động sản

Cẩm nang “đón sóng” bất động sản

Quý I/2024 được xem như thời điểm “giao mùa” của thị trường BĐS khi niềm tin thị trường và sức cầu đang dần cải thiện, đánh dấu một chu kỳ mới được khởi động.
UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024

UDIC lần thứ 6 được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024

Việc UDIC được vinh danh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2024 tiếp tục khẳng định sự nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, biến thách thức thành cơ hội...
Du lịch Sầm Sơn thăng hoa nhờ sự “lột xác” ngoạn mục của hạ tầng

Du lịch Sầm Sơn thăng hoa nhờ sự “lột xác” ngoạn mục của hạ tầng

Với sự bứt phá ngoạn mục về hạ tầng - dịch vụ, đồng thời liên tục bổ sung sản phẩm mới, du lịch Sầm Sơn đang hướng tới kỷ lục mới về lượng khách trong năm 2024.
Hà Nam - Vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản

Hà Nam - Vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản

Hà Nam có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, khu, cụm công nghiệp đã và đang là những nét rực sáng, giúp nơi này thành tâm điểm đầu tư hấp dẫn thời gian qua.
Vinhomes ra mắt Câu lạc bộ Khách hàng Tinh hoa với nhiều chính sách chăm sóc đặc quyền

Vinhomes ra mắt Câu lạc bộ Khách hàng Tinh hoa với nhiều chính sách chăm sóc đặc quyền

Công ty cổ phần Vinhomes công bố ra mắt Câu lạc bộ Khách hàng Tinh hoa Vinhomes (Vinhomes Elite Club), mang tới cho thành viên nhiều đặc quyền ưu đãi.
Bất động sản bền vững: Đi trước để đón đầu

Bất động sản bền vững: Đi trước để đón đầu

Khi quá trình đô thị hóa nhanh chóng, làn sóng bất động sản mới nổi lên, những đặc tính bền vững được đặt lên hàng đầu trong đầu tư bất động sản.
Nhiều nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung tại Dự thảo Nghị định của Luật Đất đai

Nhiều nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung tại Dự thảo Nghị định của Luật Đất đai

Khẳng định tính cấp thiết ban hành Nghị định quy định chi tiết của Luật Đất đai, nhưng nhiều nội dung tại dự thảo Nghị định cần phải chỉnh sửa, bổ sung.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động