Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 10:09

Truyền tải điện Tây Bắc: Đảm bảo an toàn cho người lao động

10:00 | 26/02/2020
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động (NLĐ) được Truyền tải điện Tây Bắc coi trọng với quyết tâm không để cán bộ, công nhân viên chức (CBCNV) nhiễm bệnh, đảm bảo nhân lực phục vụ quản lý vận hành.
Truyền tải điện Tây Bắc được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng và khắc phục sự cố hệ thống truyền tải điện quốc gia trên địa bàn các tỉnh thuộc vùng Tây Bắc có đường biên giới với Trung Quốc nơi nhiều đường mòn, lối mở và người dân tại các khu vực này chưa thật sự quan tâm đến công tác phòng dịch.
truyen tai dien tay bac dam bao an toan cho nguoi lao dong
Công nhân vận hành tự kiểm tra chéo về thân nhiệt trước khi vào làm việc

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Truyền tải điện Tây Bắc - cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của đơn vị đã thường xuyên theo dõi diễn biến dịch từ các luồng thông tin chính thống để có các chỉ đạo kịp thời tới các bộ phận, đội, trạm; tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến NLĐ. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho NLĐ. Đơn vị đã mua và cấp phát các trang thiết bị, dược phẩm phục vụ chống dịch cho các đội, trạm, phòng chức năng như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo nhiệt kế hồng ngoại, thuê trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các tỉnh phun khử trùng trụ sở làm việc…

Đồng thời, lập phòng cách ly tại các bộ phận để phòng trường hợp có NLĐ nhiễm bệnh, nhằm tránh lây nhiễm chéo; bố trí bàn kiểm tra thân nhiệt và sổ theo dõi sức khỏe NLĐ trước khi vào làm việc. Ngoài ra, đơn vị cũng tuyên tuyền, vận động CBCNV hạn chế đến nơi đông người, lập bếp ăn tại chỗ phục vụ bữa ăn cho NLĐ.

Tại khu vực tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có 11/16 người nhiễm Covid-19, Truyền tải điện Tây Bắc quản lý các đội, trạm trong đó có Trạm 220kV Vĩnh Yên đóng trên địa bàn và tuyến đường dây đi qua huyện Bình Xuyên (nơi có tâm dịch là xã Sơn Lôi). Tại các đội, trạm này Ban chỉ đạo thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo đội, trạm trưởng tuyên truyền, nhắc nhở CBCNV tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các đội công tác vào làm việc tại trạm phải khai báo lịch trình di chuyển, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và vào sổ theo dõi thân nhiệt dành cho khách.

Trong chuyến thăm hỏi, hỗ trợ tập thể NLĐ trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mới đây, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) - đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Truyền tải điện Tây Bắc nói riêng và Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) nói chung trong việc phối hợp với chuyên môn tích cực, chủ động, kịp thời triển khai xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các trang bị y tế, hóa chất để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường và thời gian có thể kéo dài do dịch bệnh gây ra ông Trịnh Tuấn Sơn yêu cầu: Truyền tải điện Tây Bắc và Công đoàn PTC1 đồng hành cùng chuyên môn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; mục tiêu không có CBCNV bị mắc bệnh, đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định.

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT:
Truyền tải điện Tây Bắc và Công đoàn PTC1 cần hỗ trợ hậu cần, giữ cố định nhân sự các ca trực cho đến khi tình hình dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc được kiểm soát ổn định; đảm bảo an toàn sức khỏe, tạo tâm lý yên tâm cho NLĐ, đặc biệt NLĐ làm việc trong khu vực gần vùng dịch.

Hoàng Lan