Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 13:04

Truyền tải điện 1 tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ X

11:06 | 09/04/2019
Với khẩu hiệu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) lần thứ X đã diễn ra thành công rực rỡ.  

Đại hội Công đoàn lần thứ X của Công ty Truyền tải điện 1 ( PTC1) là sự kiện chính trị quan trọng, diễn ra trong dịp toàn thể người lao động phấn khởi thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ II và tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Tổng công ty, Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

truyen tai dien 1 to chuc thanh cong dai hoi cong doan lan thu x
Đc Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Đại hội Công đoàn PTC1 lần thứ X có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện kết quả của phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn PTC1 nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại đại hội các tham luận đã tập trung vào các nội dung như: Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội IX; Mục tiêu; yêu cầu, nhiệm vụ nhiệm kỳ X của Công đoàn công ty; Kiểm điểm của BCH khoá IX; Bổ sung những nội dung tham gia văn kiện Đại hội X Công đoàn công ty. Bên cạnh đó, đại diện các Công đoàn Cơ sở thành viên: Cơ quan công ty, Truyền tải điện (TTĐ) Thanh Hóa, TTĐ Đông Bắc 1 và TTĐ Tây Bắc 2 đã trình bày ý kiến, tham luận trong đó tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn PTC1 trong thời gian tới, qua đó phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện dân chủ cơ sở của đơn vị; nâng cao chất lượng của mạng lưới ATVSV, nâng cao chất lượng hoạt động nữ công, thực hiện tốt vai trò chăm lo đời sống của tổ chức Công đoàn .... nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được người lao động giao phó.

truyen tai dien 1 to chuc thanh cong dai hoi cong doan lan thu x
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với tinh thần "Đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm", Đại hội đã dân chủ xin ý kiến các đại biểu dự Đại hội về hình thức bầu cử bằng bỏ phiếu kín. Đại hội đã Bầu Ban Chấp hành khóa X gồm 15 đồng chí, đồng thời tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Công đoàn khóa X, đã tiến hành bỏ phiếu kín các chức danh: Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn, Uỷ ban kiểm tra và chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn đã chúc mừng những thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn PTC1, theo đó trong nhiệm kỳ qua cùng với chính quyền lãnh đạo đoàn viên, người lao động trong toàn Công ty vượt qua mọi khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh... đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn trong thời gian tới trong hoạt động Công đoàn EVNNPT, Đồng thời đề nghị Công đoàn PTC1 cần phát huy những điểm mạnh hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, trong điều kiện khó khăn chung của Công đoàn Tổng công ty trong giai đoạn hiện nay.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Long- Phó Giám đốc, Phụ trách PTC1 đã ghi nhận những thành tích mà tập thể người lao động đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hàng năm đều hoàn thành kế hoạch được giao, góp phần vào sự thành công chung của công ty. Thay mặt Ban giám đốc, đồng chí cũng bày tỏ tinh thần sẵn sàng phối hợp với tổ chức công đoàn, tạo điều kiện tối đa để công tác hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao nhất, qua đó động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu trước đại hội, ông Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn PTC1 nhiệm kỳ 2019-2024 đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc sự quan tâm trong suốt thời gian qua của Công đoàn EVNNPT, của Đảng ủy đối với hoạt động của Ban chấp hành công đoàn công ty. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được những chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các cấp lãnh đạo, qua đó giúp Công đoàn công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Người lao động giao phó. Ban chấp hành xin hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, triển khai thực hiện cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn PTC1 lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024".

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1, với 2 nhóm chỉ tiêu: Nhóm chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của tổ chức công đoàn, theo đó sẽ kết nạp 100% số lao động tuyển mới có đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn; 100% đơn vị sau khi thành lập phải có tổ chức công đoàn đồng cấp và hoạt động theo đúng quy định; Công đoàn PTC1 giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở xếp loại tốt; 95% CĐCSTV được xếp loại đạt tiêu chuẩn vững mạnh; không có công đoàn yếu kém; Phấn đấu cả nhiệm kỳ giới thiệu được 100 - 120 đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng…

Nhóm chỉ tiêu thứ 2 với nhiệm vụ công đoàn tham gia chỉ đạo, thực hiện gồm: Hàng năm, 100% đơn vị trực thuộc có đăng ký phát động thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tham gia các cuộc vận động, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao do cấp trên tổ chức; Hàng năm, có 100% các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo đúng quy định….

Thu Hường – Mạnh Hùng