Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 23:22

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

22:29 | 03/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này.
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tăng 3 bậc so với tháng 7/2020 trong bảng xếp hạng của Webometrics

Theo kết quả xếp hạng của Webometrics, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vươn lên vị trí thứ 38 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng, là trường đại học ngoài công lập khu vực phía Nam có thứ hạng cao nhất đầu năm 2021, tăng 3 bậc so với tháng 7/2020.

Webometrics là Bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (visibility), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar, và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học.Mỗi năm 2 lần vào đầu năm và giữa năm, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và khoa học của nhà trường.

Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM; đồng thời là trường đại học ngoài công lập duy nhất của khu vực phía Nam ghi danh tại bảng xếp hạng thế giới URAP 2020 về thành tựu học thuật. Với những thành quả trên sẽ là bước đệm vững chắc để Nhà trường nỗ lực và phát triển không ngừng, khẳng định chất lượng đào tạo trên bản đồ giác dục Việt Nam và trên quốc tế.

Hoàng Tiến