Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:55

Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội ký hợp tác với Trung tâm khảo thí ICLD

15:06 | 08/11/2018
Ngày 8/11 tại Hà Nội, Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (HIEC) thuộc Bộ Công Thương đã ký thỏa thuận với Trung tâm khảo thí ICDL trong việc áp dụng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) theo chuẩn châu Âu trong công tác quản lý và đào tạo của nhà trường và các cơ sở liên kết.  
truong cao dang kinh te cong nghiep ha noi ky hop tac voi trung tam khao thi icld
TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng HIEC (giữa) nhận Chứng nhận thỏa thuận của ICDL

Với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng cao, một số ngành/nghề đào đạt chuẩn quốc tế và khu vực ASEAN vào năm 2025. Để đạt mục tiêu này HIEC đã và đang từng bước chuẩn hóa đầu ra các chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, trong đó có tham chiếu và áp dụng các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng HIEC cho biết “Chương trình hợp tác giữa nhà trường với ICDL Việt Nam nằm trong lộ trình góp phần để HIEC đạt được mục tiêu trên. Qua chương trình hợp tác này, sinh viên của HIEC sẽ được học tập và tiếp cận giáo trình đào tạo CNTT theo chuẩn châu Âu, giúp các em nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp”.

Theo đó, HIEC sẽ tiến hành nghiên cứu và tiến tới sử dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL làm khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho sinh viên của nhà trường. Tiếp theo hai bên sẽ thành lập một trung tâm đào tạo, sát hạch ICDL tại nhà trường cũng như phối hợp tuyển sinh đào tạo, chuẩn hóa và tổ chức thi cấp chứng chỉ về kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường cùng các cơ sở liên kết và các cơ quan, đơn vị có nhu cầu trong xã hội.

Phía ICDL sẽ cung cấp cho HIEC toàn bộ đề cương chương trình đào tạo, các học liệu cần thiết cho công tác đào tạo và luyện thi theo chuẩn kĩ năng CNTT quốc tế ICDL cũng như cung cấp bộ phần mềm khảo thí chuẩn quốc tế về kĩ năng CNTT của Tổ chức ICDL phục vụ cho công tác kiểm tra, đánh giá năng lực, kỹ năng CNTT của thí sinh; Hỗ trợ giảng viên, chuyên gia cho nhà trường trong quá trình triển khai đào tạo; Tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên CNYY của nhà trường; Hỗ trợ sinh viên của nhà trường trong các cuộc thi CNTT cấp quốc gia, ASEAN và quốc tế…

Song Hương