Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 10:26

Trung tâm TAC được vinh danh là cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

17:08 | 20/10/2020
Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC), trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vừa vinh dự nhận được Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 ở hạng mục Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Vietnam Digital Awards) được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức với mục đích tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, phát triển kinh tế số quốc gia. Đồng thời, giải thưởng này còn tạo sân chơi cho các đơn vị, cá nhân tại Việt Nam giao lưu, học hỏi về việc phát triển các ứng dụng công nghệ số.

4844-tac-nhan-giai-thuong-chuyen-doi-so
Trung tâm TAC được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc trực thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có chức năng triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, đã vinh dự được lựa chọn là cơ quan nhà nước có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Cụ thể, các giải pháp ứng dụng tiêu biểu về chuyển đổi số của TAC đã được vinh danh bao gồm: Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Learning); Hệ thống quản lý công việc, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, tư vấn viên, giảng viên (Customer Relationship Management - CRM).

Đáng chú ý, với giải pháp Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Learning), TAC đã hợp tác cùng Học viện Goanh nhân MVV triển khai hệ thống - cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng SME trong thời đại chuyển đổi số.

Trong đó, 30 chuyên đề với kiến thức thực tiễn thuộc 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp và kỹ năng mềm được thiết kế, sản xuất và số hóa dành riêng cho nhóm đối tượng là chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu học tập mọi lúc mọi nơi, hệ thống cũng hỗ trợ học tập trên đa nền tảng (Web, iOS, Android) và đa thiết bị (desktop, laptop, ipad, smartphone) giúp xóa bỏ mọi trở ngại về không gian và thời gian cho người học.

Giải thưởng Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc chính là một dấu mốc quan trọng và cũng là nguồn động lực to lớn để TAC ngày càng phát huy được thế mạnh, tăng cường nắm bắt những xu hướng công nghệ mới nhất để góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia số vững mạnh.

Quỳnh Nga