Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 00:06

Trung tâm điều dưỡng TTK Hưng Yên: Luôn hết lòng vì người bệnh

11:33 | 19/02/2020
Là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Lao động - TB&XH có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần mãn tính, thời gian qua, Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh (Trung tâm) đã luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trung tâm được xây dựng mới hoàn toàn và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2014, với diện tích đất ban đầu là 30.000m2. Có khuôn viên cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng bệnh nhân tâm thần kinh từ 220 đến 250 đối tượng.

Năm 2018, Trung tâm được Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư công trình nâng cấp, mở rộng với diện tích 70.000m2 đáp ứng từ 250 đối tượng lên 500 đối tượng và đang xây dựng hoàn thành đến năm 2021.

Hiện toàn đơn vị có 71 cán bộ, viên chức, trong đó có 35 cán bộ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng có trình độ đại học, 4 lao động có trình độ cao đẳng, 28 lao động có trình độ trung cấp.

trung tam dieu duong tam than kinh hung yen luon hoan thanh xuat sac nhiem vu duoc giao
Hội thi điều dưỡng giỏi nhân kỷ niệm ngày thày thuốc Việt Nam

Với nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận quản lý, điều trị, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng tập trung cho những bệnh nhân mắc bệnh tâm thần phân liệt mãn tính, trung tâm đã nuôi dưỡng, điều trị cho rất nhiều bệnh nhân trong đó có cả bệnh nhân là thương binh nặng, nhiều người được điều trị ổn định và đưa về sinh sống bình thường tại địa phương.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Trung tâm cũng làm tốt công tác chăm lo xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cũng được duy trì thường xuyên, đảm bảo thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Cụ thể, trong công tác xây dựng Đảng, cán bộ đảng viên luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng và chính quyền, thực hiện tốt cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết nạp thêm Đảng viên mới, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh năm 2019.

Đối với công tác công đoàn, Công đoàn trung tâm luôn có nhiều hoạt động phong trào thiết thực, đảm bảo chính sách cho người lao động, nhất là lao động nữ. Theo đó, đã tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi tham quan, giao lưu; tổ chức kỷ niệm ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8-3; phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động phong trào, giao lưu, thi đấu bóng đá, kéo co giữa các khoa, phòng của trung tâm hoặc với đơn vị bạn.

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong năm 2019, ban lãnh đạo trung tâm đã lên kế hoạch, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo, cụ thể: luôn bám sát, thực hiện kịp thời các chỉ đạo từ cấp trên, đôn đốc cán bộ và bệnh nhân đang điều trị thực hiện đúng các quy định của trung tâm. Xây dựng và mở rộng diện tích khu chế biến thức ăn, nhà thăm bệnh, nhà để xe, duy trì tốt công tác khám và điều trị; theo dõi sát sao tình hình diễn biến của người bệnh, thực hiện duy trì phòng đọc và hướng dẫn phục hồi chức năng bằng liệu pháp từ 10 - 15 bệnh nhân/ngày.

Với cơ sở vật chất đầy đủ, cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, tay nghề, môi trường điều trị tốt, trung tâm có khả năng tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân do Sở LĐTBXH điều phối nhằm san sẻ gánh nặng cho các đơn vị khác, đặc biệt trong bối cảnh các trung tâm y tế, chăm sóc sức khoẻ trên địa bàn còn nhiều khó khăn.

Đăng Hinh