Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 – NPTS: 5 năm thắp sáng niềm tin

Sau 5 năm được thành lập, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 đã từng bước khẳng định chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giúp nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phát huy sức mạnh đoàn kết

Được thành lập vào tháng 5/2017, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 (Trung tâm 1) có nhiệm vụ chính là cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho hệ thống truyền tải điện bao gồm: Thí nghiệm hiệu chỉnh, sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện... cho hệ thống truyền tải điện của 27 tỉnh phía Bắc. Sau 5 năm đi vào hoạt động, Trung tâm 1 đã từng bước góp phần vào thành công của NPTS và của EVNNPT trong mục tiêu trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á vào năm 2025.

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 – NPTS: 5 năm thắp sáng niềm tin
Lãnh đạo NPTS tuyên dương tập thể, cá nhân Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 đạt thành tích cao năm 2021

Ngay từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo Trung tâm 1 đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm phải làm, đó là: Ổn định tổ chức các phòng nghiệp vụ, đội sản xuất... Chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, công tác tổ chức của Trung tâm 1 đã cơ bản ổn định, toàn bộ các lao động biên chế tại trung tâm đều được sắp xếp công việc phù hợp với trình độ; chế độ lương, thưởng và các chế độ khác được thanh toán kịp thời đã tạo niềm tin cho người lao động yên tâm công tác.

Ông Đỗ Hùng Tiến - Giám đốc Trung tâm 1 - cho biết: Ngay sau khi đi vào hoạt động (1/6/2017), với tinh thần đoàn kết, đơn vị đã từng bước hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, đầu tư phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn lực, đảm bảo cung cấp dịch vụ, kỹ thuật. Nhờ đó, trong những tháng cuối năm 2017, Trung tâm 1 đã nhận và xử lý nhiều sự cố, khiếm khuyết trên hệ thống lưới truyền tải điện quốc gia, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy. Trong đó, có các công trình lớn như: Xử lý sự cố trạm 500kV Vũng Áng do cơn bão số 10, xử lý sự cố máy biến áp (MBA) AT2 Thường Tín, xử lý sự cố MBA T2 Hà Đông...

Đặc biệt, đến giữa năm 2018, tòa nhà văn phòng làm việc cao 3 tầng của Trung tâm 1 cùng với hệ thống kho vật tư đã hoàn thành, thiết bị máy móc, dụng cụ sản xuất được đầu tư đã mang lại diện mạo mới, khí thế mới cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trung tâm. Sự khang trang, sạch sẽ, môi trường làm việc ngăn nắp, thoáng đãng đã “thổi luồng sinh khí mới, thắp sáng niềm tin, sự nhiệt huyết” cho những người lao động vốn còn nhiều băn khoăn, lo lắng khi được điều chuyển từ các đơn vị trong EVNNPT về làm việc tại trung tâm.

Từng bước lớn mạnh

Sau khi công tác tổ chức được sắp xếp, ổn định, các quy chế làm việc, cơ chế lương, thưởng… đã được ban hành, Trung tâm 1 đã tập trung mọi nguồn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, dự án và từng bước tăng trưởng vượt bậc.

Theo đó, từ năm 2018 - 2021, Trung tâm 1 đã tiếp nhận và xử lý gần 600 phiếu xử lý sự cố, khiếm khuyết và yêu cầu phát sinh ngoài kế hoạch; hoàn thành hơn 280 công trình sửa chữa lớn, đặc biệt là các thiết bị nhất thứ và nhị thứ. Bên cạnh đó, Trung tâm 1 cũng đã hoàn thành 1.270 hạng mục sửa chữa thường xuyên và khối lượng thí nghiệm định kỳ đạt hơn 19.000 hạng mục cùng hàng trăm công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lưới điện, sửa chữa tài sản cố định. Nhờ đó, đã đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, tin cậy, trong đó có nhiều công trình lớn có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng như: Sửa chữa pha C MBA AT1 500kV - 90MVA tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Thường Tín; xử lý sự cố pha C MBA AT2 TBA 500kV Hòa Bình; xử lý sự cố MBA T3 trạm 220kV Vật Cách...

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 – NPTS: 5 năm thắp sáng niềm tin

Thi công lắp MBA 500kV thứ 2 TBA 500kV Việt Trì, tháng 4/2021

Sự trưởng thành cả về lượng và chất của Trung tâm 1 đã được thể hiện rõ khi trong suốt 5 năm qua, số lượng người lao động khá ổn định nhưng năng suất lao động không ngừng tăng lên. Điển hình, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, Trung tâm 1 đã thực hiện 174 phiếu yêu cầu xử lý sự cố, tăng gấp 2,12 lần so với năm 2018 và 432 hạng mục sửa chữa thường xuyên trên lưới, tăng gấp 1,58 lần so với năm 2018.

Không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ được NPTS giao, trong những năm qua, Trung tâm 1 còn thực hiện gần 100 gói thầu là các công trình đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp lưới điện… do EVNNPT giao như: Công trình lắp MBA thứ 2 trạm 500kV Phố Nối; công trình lắp MBA 220kV thứ 2 trạm 500kV Quảng Ninh... “Sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn ngày càng cao của đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật đã giúp Trung tâm 1 luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đến nay, đối với các công trình lớn, công trình trọng điểm, Trung tâm 1 hoàn toàn có thể tự tin đảm đương tất cả các hạng mục công việc, từ đầu tư xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm cho đến nghiệm thu đóng điện. Đây là minh chứng rõ nét cho sự trưởng thành và lớn mạnh của trung tâm” - ông Đỗ Hùng Tiến khẳng định.

Xác định khoa học - công nghệ là “chìa khóa” để thành công và cũng là nhiệm vụ quan trọng của NPTS nên trong suốt những năm qua, Trung tâm 1 đã không ngừng đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp. Cùng với đó, đầu tư nhiều thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, tự động hóa cao phục vụ cho công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh, máy đo tuyến đường dây... Cùng với đó, công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của người lao động cũng được quan tâm. Trung bình hàng năm, Trung tâm 1 đã tổ chức đào tạo cho hơn 3 nghìn lượt CBCNV liên quan đến các hạng mục nhất thứ, nhị thứ, đo lường, viễn thông, hóa dầu, sửa chữa, lắp đặt MBA...

Theo ông Đỗ Hùng Tiến, đóng góp vào thành công trên không thể không kể đến những đóng góp của tổ chức Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên và việc thực thi văn hóa EVNNPT thông qua thực hiện nghiêm túc các giá trị cốt lõi, đó là: Tuân thủ - Tôn Trọng - Trách nhiệm - Tận tâm - Tin tưởng... Điển hình, công đoàn đã phối hợp với chuyên môn bằng nhiều biện pháp tích cực, tuyên truyền trong CBCNV chấp hành kỷ luật lao động, tuân thủ các quy định, chính sách pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó, công đoàn cũng đã kịp thời động viên bằng vật chất và tinh thần cho người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc… Qua đó, tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức chuyên môn, đoàn thể. Mặc dù địa bàn hoạt động của Trung tâm 1 rộng khắp 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên luôn được Trung tâm hết sức quan tâm. Hàng năm, Trung tâm 1 đều chú trọng phát hiện và bồi dưỡng kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú, cá nhân xuất sắc trong lao động, sản xuất. Đến nay, số lượng đảng viên của trung tâm đã lên đến 71 đảng viên. Từng CBCNV trung tâm đã nêu cao tinh thần đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công ty và tổng công ty giao.

Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CBCNV, Trung tâm 1 đã được NPTS, EVNNPT, EVN trao tặng nhiều danh hiệu và bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong lao động như: Tập thể lao động xuất sắc (năm 2018) của NPTS; cờ thi đua, tập thể lao động xuất sắc năm 2019, 2020, 2021 do EVNNPT trao tặng; Bằng khen của EVN trao tặng cho tập thể và 4 cá nhân của trung tâm năm 2020.
Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.
Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.
Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 - Dự án công nghiệp trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn.
Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Từ ngày 1-15/1/2024, tỉnh Bình Dương có 327 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới, với tổng số vốn đăng ký 1.845,7 tỷ đồng, tăng 15,5%.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet vừa đón tàu bay mới thứ 105 gia nhập đội tàu bay hiện đại, tiếp tục kế hoạch phát triển đội tàu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

Sáng 15/2 (tức mồng 6 Tết), hơn 12.000 lao động tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước của Tổng công ty May 10 đã ra quân sản xuất với khí thế và quyết tâm cao.
Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 2.238 người nộp thuế còn nợ thuế với số tiền nợ hơn 993 tỷ đồng, tính đến kỳ khóa sổ 31/12/2023.
VSportGel - đồng hành cùng vận động viên, người chơi thể thao

VSportGel - đồng hành cùng vận động viên, người chơi thể thao

Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam - Vinalink Group vừa cho ra mắt sản phẩm VSportGel dành cho vận động viên, người chơi thể thao.
Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Trong ngành ngân hàng ở Việt Nam có khá nhiều lãnh đạo cấp cao tuổi Thìn. Dưới đây là một số gương mặt lãnh đạo ngân hàng nổi tiếng sinh năm rồng.
“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có hướng dẫn về việc thống kê hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Ngày 10/10/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới với trọng trách lớn.
120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

Trong năm 2024, khoảng 120.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn, mức cao nhất 5 năm và tạo áp lực về thanh khoản với các doanh nghiệp bất động sản dân cư năm nay.
Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Elon Musk được biết đến là một doanh nhân công nghệ, nhà phát minh, nhà tài phiệt và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.
Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

"Chỉ có người Việt mới đưa đất nước mình đến đích thịnh vượng”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Phú Thái Holdings Group chia sẻ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động