Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 18:46

Trung Quy Group đưa vào hoạt động nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất tại Long An

16:05 | 01/02/2021
Cuối tuần qua, Trung Quy Group đã khánh thành nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất tại Khu công nghiệp Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nhà máy có quy mô 10.000 m2, năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm với tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng.

Theo ông Trần Văn Quy - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Trung Quy Group, làn sóng dịch Covid thứ 3 đang diễn ra phức tạp ở một số địa phương trong nước, là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, Trung Quy Group luôn đồng hành cùng mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe thông qua việc đưa ra thị trường những chiếc khẩu trang có chất lượng cao nhất. Việc khánh thành nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất này sẽ giúp công ty nâng cao năng lực, đáp ứng nguồn nguyên liệu vải ra thị trường. Từ đó góp phần nâng cao khả năng cung ứng khẩu trang khi dịch Covid vẫn đang diễn tiến khó lường, đồng thời góp phần chủ động nguyên liệu cho ngành dệt may trong bối cảnh xuất nhập khẩu chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh.

Trung Quy Group đưa vào hoạt động nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất tại Long An
Nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất Trung Quy có vốn đầu tư 180 tỷ đồng

Được biết, nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất Trung Quy chia làm hai giai đoạn xây dựng gồm: Giai đoạn thứ nhất - năm 2017 bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng xưởng dệt và hoàn thành ra sản phẩm trong năm 2018; giai đoạn thứ hai năm 2019, tiếp tục cho xây dựng nhà máy nhuộm - hoàn tất và dự định hoàn thành vào đầu năm 2020. Nhưng dịch bệnh Covid ập đến khiến dự án phải hoãn lại. Đến tháng 10/2020 chuyên gia Cộng hòa liên bang Đức mới sang trực tiếp chuyển giao công nghệ và hoàn thành toàn bộ các hạng mục lắp ráp và vận hành tổng thể xưởng nhuộm, hoàn tất.

“Với nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất Trung Quy, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ theo chuẩn quốc tế. Nhà máy được đầu tư công nghệ và thiết bị hoàn toàn mới, hiện đại, trong đó có 50 máy dệt và 10 máy nhuộm theo công nghệ Cộng hòa liên bang Đức giúp tiết kiệm 60-70% nước so với công nghệ cũ, hạn chế ô nhiễm môi trường” - ông Trần Văn Quy cho biết.

Trung Quy Group đưa vào hoạt động nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất tại Long An

Việc đưa vào hoạt động nhà máy dệt - nhuộm - hoàn tất của Trung Quy góp phần chủ động nguyên liệu cho ngành dệt may trong bối cảnh xuất nhập khẩu chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh

Theo các chuyên gia trong ngành dệt may, hiện sản xuất vải trong nước chỉ đáp ứng 20 - 30% nhu cầu của doanh nghiệp may. Qua đợt dịch Covid-19 vừa rồi, với sự đứt gãy của chuỗi nguyên liệu, cho thấy nguy cơ rủi ro rất lớn khi dệt may đang phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu. Điều này còn ảnh hưởng đến khả năng tận dụng các lợi thế thuế quan của dệt may Việt Nam khi các FTA thế hệ mới có các yêu cầu về quy tắc xuất xứ hàng hóa.

Với năng lực hoạt động của nhà máy mới không chỉ là bước phát triển mới của Trung Quy Group mà còn là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may trong nước khép kín chuỗi giá trị dệt may, đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguồn cung nguyên liệu dệt may còn có những khó khăn nhất định.

Mai Ca