Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 00:23

Triệu bước chân Việt: Hành trình chung tay đẩy lùi Covid-19

11:38 | 17/08/2020
Chiến dịch “Triệu bước chân Việt” vừa được phát động hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ các khu vực đang gồng mình chống dịch Covid-19, đặc biệt là những huyện, xã nghèo của miền Trung đang phải gánh chịu ảnh hưởng trực tiếp nặng nề nhất.

“Triệu bước chân Việt” là chương trình do Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam trực thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (YSW), Công ty TNHH ExpressGo (EG) và Công ty Cổ phần iRace (iRace) phối hợp tổ chức.

3617-trieu-buoc-chan-viet

Chương trình được tổ chức với kỳ vọng kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp để có kinh phí và vật phẩm cho lực lượng tiền tuyến cũng như các hộ dân nghèo đang trong vùng bị phong toả và cách ly tại Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Họ chính là những người đang trực tiếp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và cần sự giúp đỡ cấp thiết nhất.

Thông qua việc tổ chức giải đi bộ trực tuyến “Triệu bước chân Việt” không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, người chơi sẽ góp 50.000 đồng chi phí tham gia vào quỹ chung của chương trình. Hình thức thứ hai sẽ là kêu gọi quyên góp hiện vật/hiện kim từ các đơn vị doanh nghiệp và mạnh thường quân. Toàn bộ quỹ kêu gọi được sẽ được Ban tổ chức phối hợp với thành đoàn tại các khu vực hỗ trợ trao tại địa phương.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và mạnh thường quân cũng có thể ủng hộ cho chương trình “Triệu bước chân Việt” thông qua hình thức hiện kim, hiện vật là những vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, quần áo phòng dịch, nhu yếu phẩm thiết thực… cho các bệnh viện tuyến đầu và người dân tại các khu bị phong toả.

Ngoài ý nghĩa nhân văn và tinh thần tương thân tương ái, giải đi bộ trực tuyến “Triệu bước chân Việt” còn khuyến khích người tham dự nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ bảo vệ bản thân và những người xung quanh cũng như phù hợp với chủ trương của Chính phủ.

Người tham gia có thể đi bộ ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và cài đặt một trong số ứng dụng Strava/Google Fit hoặc Garmin sau đó kết nối với iRace với các thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tham gia giải chạy.

Quỳnh Nga