Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 05/08/2020 05:06

Triết lý "nghịch" và đường tới thành công 

06:15 | 05/10/2018
Có một nhà tâm lý học sau khi nghiên cứu, phân tích sự thành công của nhiều tỷ phú tự thân đã đưa ra một triết lý: Mọi thành công đều bắt nguồn từ nhận thức và khả năng thích ứng… 

Một giáo sư trường Harvard đã khái quát quan điểm trên như thế này: Hãy giả vờ thành công cho tới khi thực sự thành công, bởi nhân tố quan trọng giúp chúng ta đạt được những thành tựu nào đó chính là sức mạnh nội tâm.

triet ly nghich va duong toi thanh cong

Triết lý "nghịch" đó nhiều khi rất đúng trong thực tế đời sống. Hãy cùng trải nghiệm với câu chuyện sau.

Một nữ ứng viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên. Một hôm, CEO gọi cô tới văn phòng, nói: "Cô có nhiều tiềm năng. Trong vòng một đến hai năm, cô sẽ trở thành một giám đốc marketing giỏi". Từ sau hôm đó, câu hỏi mà CEO luôn dành cho cô gái là: "Nếu là giám đốc marketing, cô sẽ làm như thế nào?".

Lúc ấy, cô gái vừa mới tốt nghiệp đại học, thiếu tự tin về sắc đẹp trung bình, body không chuẩn lắm của mình, ăn mặc khá xuềnh xoàng, dễ dãi. Vị CEO hỏi: "Giám đốc marketting thường phải giao lưu với người khác. Cô đã từng thấy giám đốc marketing mặc quần jean, đi giày thể thao gặp khách hàng trong buổi tiệc sang trọng chưa?".

Có lúc, cô và đồng nghiệp bất đồng quan điểm, CEO hỏi: "Giả sử cô là giám đốc marketing, cô phải làm sao để đoàn kết nhân viên, cùng nhau đồng tâm làm việc?"…

Dần dần, sau những câu hỏi của vị CEO, cô gái đã có những đổi thay lớn, biết làm đẹp, tạo phong cách thời trang riêng, phong thái đầy tự tin, làm việc chuyên nghiệp, ứng xử văn hóa với khách hàng, với đồng nghiệp… Chưa đầy 2 năm sau, cô đã được ngồi vào vị trí giám đốc marketing và ngày càng tỏa sáng.

Giả vờ thành công chỉ là điểm xuất phát, tạo niềm tin để đi đến đích thành công. Ai khắc sâu trong tâm trí niềm tin ở chính mình sẽ luôn tràn đầy sức mạnh.

Minh Hạnh