Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 09:19

Triển lãm hơn 400 tác phẩm phim và ảnh xuất sắc về cộng đồng ASEAN tại Cần Thơ

15:21 | 04/11/2019
Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người; Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN từ ngày 6 - 10/11, tại TP. Cần Thơ.    

Theo đó, triển lãm sẽ quy tụ hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm phim phóng sự - tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải và được vào vòng Chung khảo của Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2010, 2013 và 2015 được tổ chức tại Việt Nam.

trien lam hon 400 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm nhằm góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu đến toàn thể nhân dân trong thành phố những hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, giúp người dân Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng tăng cường sự hiểu biết tình đoàn kết hữu nghị với người dân các nước ASEAN. Đồng thời là dịp để Cần Thơ giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp cho người dân trong khu vực có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

Sau triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng UBND TP. Cần Thơ để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tiếp theo.

Thanh Thanh