Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:38

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”

16:45 | 01/04/2021
Ngày 31/3/2021, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Thế giới cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai mạc triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”.

Thông qua triển lãm “Cà phê và lối sống tỉnh thức”, Trung Nguyên Legend, Bảo tàng Thế giới cà phê tiếp tục đem đến trải nghiệm cho những người yêu và đam mê cà phê về mối liên hệ đặc biệt giữa cà phê và lối sống, nếp ăn, nếp ở, nếp nhà của nhiều quốc gia, nhiều vùng miền trên thế giới.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức” tại Bảo tàng Thế giới cà phê

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm về khái niệm “lối sống tỉnh thức” một cách trực quan, sinh động. Đây là trạng thái mỗi người có thể cảm nhận về bản thân mình trong khoảnh khắc, hành động... Khi sống tỉnh thức, sẽ hiểu rõ được ý nghĩa của từng khoảnh khắc, ở giây phút hiện tại đang “sống”, từ việc: Ăn uống, vui chơi, làm việc, suy nghĩ, nghỉ ngơi… Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng: “tỉnh thức” là một yếu tố có tính quyết định sự thành công trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người. Nếu duy trì và tăng trưởng trạng thái tỉnh thức, cuộc sống của mỗi người sẽ thêm nhiều niềm vui, có khả năng chống đỡ bệnh tật tốt hơn, thân thể tráng kiện hơn và đời sống tinh thần lành mạnh.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Khách tham quan được trải nghiệm lối sống tỉnh thức

Qua quá trình học hỏi từ các giá trị tinh hoa văn hóa nhân loại, Trung Nguyên Legend nhận thấy, hàng nghìn năm trước, con người đã biết tạo dựng, thấu hiểu về “tỉnh thức” qua lối sống. Đặc biệt, khi cà phê xuất hiện từ thế kỷ thứ 9, thức uống này đã góp một vai trò quan trọng, giúp cả châu Âu thức tỉnh sau 10 thế kỷ chìm trong bóng tối với đói nghèo, dịch bệnh, bạo loạn…; giúp cả thế giới tạo lập một lối sống mới.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Nếp nhà, lối sống tỉnh thức được thể hiện rất trực quan

Với ý nghĩa ấy, Trung Nguyên Legend tổ chức triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức” nhằm giúp cộng đồng có thể trải nghiệm một lối sống đã có hàng nghìn năm trong lịch sử, giúp con người có thể giàu có, khỏe mạnh cả về thân - tâm - trí. Không chỉ được trải nghiệm, tìm hiểu về “lối sống tỉnh thức” của nhiều nền văn hóa khác nhau, du khách tham quan cũng được nhìn lại chặng đường 25 năm Trung Nguyên Legend đã kiên trì khởi tạo về lối sống mới với nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Thưởng thức âm nhạc độc đáo của cộng đồng người Ê Đê
Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Trải nghiệm, tìm hiểu về “lối sống tỉnh thức”

Bạn Minh Hằng, du khách từ TP. Hồ Chí Minh tới Buôn Ma Thuột chia sẻ: Mình và gia đình tới Buôn Ma Thuột du lịch và rất bất ngờ với triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Thế giới cà phê. Gia đình mình đã được trải nghiệm về văn hóa cà phê và âm nhạc của cộng đồng Ê Đê tại buổi khai mạc triển lãm. Điều khiến mình bất ngờ hơn chính là cách bài trí không gian triển lãm vô cùng sống động và trực quan, dễ hiểu và thú vị. Nhìn vào không gian triển lãm, mọi người đều hiểu được lối sống trong từng không gian sống như thế nào là tỉnh thức. Không chỉ giúp khách tham quan hiểu về những giá trị tri thức mà còn giúp tương tác, giải trí.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”
Văn hóa cà phê Ê Đê được nhiều du khách quan tâm

Triển lãm chuyên đề “Cà phê và lối sống tỉnh thức”, đem đến những trải nghiệm Sống - Mở - Tương tác cho cộng đồng yêu và đam mê cà phê. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần hiện thực hóa mục tiêu định vị Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ phủ cà phê toàn cầu”, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Phạm Tiệp