Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 08:24
Ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY giữa PVTEX và An Sơn

Trang hợp tác mới trong sản xuất kinh doanh sản phẩm xơ sợi

13:57 | 24/07/2018
Sáng 24/7, tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã diễn ra lễ ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY giữa PVTEX với Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn An Phát Holdings).  
trang hop tac moi trong san xuat kinh doanh san pham xo soi
Ký hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY giữa PVTEX và An Sơn

Theo ông Đào Văn Ngọc- Chủ tịch HĐQT PVTEX, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) trong lộ trình hồi sinh Nhà máy xơ sợi Đình Vũ sau một thời gian dài tìm kiếm đối tác.

Chủ tịch HĐQT PVTEX Đào Văn Ngọc cho biết, thực hiện Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc Ngành Công Thương PVN cùng với các cổ đông của PVTex đã nỗ lực tìm các giải pháp để khởi động lại Nhà máy xơ sợi polyester Đình Vũ.

PVTex đã triển khai mời rộng rãi đối tác để hợp tác và kết quả là liên danh giữa Tập đoàn An Phát Holdings với các đối tác quốc tế đến từ Ấn Độ và Singapore đã được lựa chọn để đi đến đàm phán hợp tác.

Với mục tiêu khởi động lại một phần Nhà máy để tạo động lực cho việc khởi động cả nhà máy, ngày 20/4/2018, 3 dây chuyền kéo sợi DTY đã được vận hành lại. Sau hơn 3 tháng, các dây chuyền vận hành ổn định, sản xuất được hơn 500 tấn sợi DTY thương phẩm, được thị trường hấp thụ tốt và sản xuất đạt được hiệu quả mong muốn.

Sau khi các đoàn chuyên gia kỹ thuật hàng đầu từ Ấn Độ, Singapore đến đánh giá máy móc, thiết bị, công nghệ của Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, Tập đoàn An Phát Holdings đã quyết định chủ trương hợp tác với PVTex để khôi phục Nhà máy.

Ngày 27/4/2018, PVTex và Tập đoàn An Phát Holdings đã chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất kinh doanh Nhà máy xơ sợi Đình Vũ. Ngay sau đó, hai bên đã tích cực đàm phán, thương thảo và đã thống nhất phương án hợp tác. Và ngày 24/7 đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác gia công cho toàn bộ phân xưởng sợi Filament. Trước mắt PVTex và An Phát Holdings sẽ hợp tác khởi động và vận hành các dây chuyền kéo sợi DTY của phân xưởng Filament, tiến tới ký kết hợp tác sản xuất kinh doanh vận hành toàn bộ Nhà máy.

Theo ông Ngọc, liên danh giữa tập đoàn An Phát và các đối tác nước ngoài không những mạnh về tiềm lực kinh tế mà còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh xơ sợi.

Tại lễ ký, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Phạm Ánh Dương cam kết, Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên sẽ tập trung mọi nguồn lực để trong quý IV năm 2018 sẽ tiến hành vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, đưa nhà máy vận hành sản xuất hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên PVTEX, bày tỏ sự trân trọng đối với Tập đoàn An Phát và các đối tác quốc tế đã kiên trì, quyết tâm hỗ trợ đưa Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vận hành sản xuất trở lại. Nhận định thị trường xơ sợi tới đây sẽ có nhiều biến động, Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định niềm tin ở Ban lãnh đạo mới của PVTEX; đề nghị PVTEX và An Phát Holdings tiếp tục hợp tác trên nền tảng tin cậy, chia sẻ khó khăn để vực Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ hoạt động hiệu quả, tiến tới thoát khỏi danh sách 12 dự án thua lỗ của ngành Công Thương.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh:

Với tiềm năng thị trường xơ sợi polyester vô cùng rộng mở, việc hợp tác giữa PVTex với An Phát Holdings và các đơn vị thành viên sẽ có triển vọng, góp phần đưa sản phẩm xơ sợi của PVTex lên tầm cao mới và khẳng định được vị thế của xơ sợi polyester Việt Nam; đồng thời mở ra trang hợp tác mới trong việc sản xuất kinh doanh sản phẩm xơ sợi trong và ngoài nước.

Lê Kim Liên