Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 20:58

TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm hành vi thu gom, tích trữ xăng dầu

21:48 | 03/04/2020
Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đảm bảo đầy đủ nguồn hàng, cung cấp kịp thời và liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu về xăng dầu cho người dân và kiên quyết không bán xăng dầu cho các đối tượng mua xăng dầu có dấu hiệu tích trữ.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, Sở Công Thương thành phố đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, cây xăng trên địa bàn thành phố phải thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường với Sở Công Thương, các sở ngành có liên quan để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Đối với cơ quan quản lý, Sở Công Thương đề nghị các sở ngành liên quan, UBND quận huyện phối hợp triển khai một số nội dung nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy và bảo đảm nguồn hàng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm đáp ứng đầy đủ, liên tục xăng dầu cho người dân.

tp ho chi minh xu ly nghiem hanh vi thu gom tich tru xang dau
Cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm hành vi trích trữ, thu gom xăng dầu trái phép

Sở Công Thương đề nghị Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu, kịp thời ngăn chặn các hành vi kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, gian lận thương mại, các hành vi tích trữ, găm hàng và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Công Thương đề nghị Công an TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền người dân không mua xăng dầu tích trữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. UBND 24 quận huyện chỉ đạo chính quyền phường xã tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân mua xăng dầu tích trữ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, từ ngày 29/3 đến nay, giá xăng dầu trong nước giảm mạnh (xăng E5 gần 12.000 đồng/lít, xăng A95 là 12.560 đồng/lít) dẫn đến tại một số địa phương, các đơn vị kinh doanh xăng dầu đã ghi nhận đã có tình trạng một số khách hàng mua xăng dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao tại các khu dân cư và gây bất ổn thị trường. Vì vậy Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đề nghị một số cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp kinh doanh tăng cường kiểm ra, kiểm soát và xử lý nghiêm nhưng hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Trần Thế