Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 08:31

TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí

13:56 | 09/02/2021
Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo, từ 12 giờ ngày 9/2/2021, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, matsa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu- kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập Gym, bi- a. Đồng thời, cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí

Từ 12g ngày 9/2/2021, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí cho đến khi có thông báo mới

Trong khi đó, các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Đáng chú ý, đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ, người đứng đầu chính quyền TP. Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Không tổ chức lễ khai mạc. Chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh không thể kiểm soát, TP. Hồ Chí Minh cũng quyết định hủy chương trình bắng pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đánTân Sửu 2021. Đây là quyết định vì sự an toàn của cộng đồng và mong người dân thành phố chia sẻ.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời, đề nghị Công an TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Sở Công Thương thành phố chủ động kiểm tra việc sản xuất và phân phối khẩu trang, không để xảy ra tình trạng khan hiếm và đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá để phục vụ nhân dân.

Sáng 9/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy, tính đến trưa nay TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 31 ca dương tính lần 1 với covid-19.

Minh Khuê