TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mercy, Thẩm mỹ Chu, Viva Phú Nhuận, UCI International, HAMI Group bị xử phạt

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt hàng loạt cơ sở như: Phòng khám Mercy, Thẩm mỹ Chu, Viva Phú Nhuận, UCI International, HAMI Group…
TP. Hồ Chí Minh: Đang bị đình chỉ, Thẩm mỹ Quốc tế Lucy vẫn ngang nhiên hoạt động TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt hàng loạt thẩm mỹ, phòng khám, nha khoa vừa bị xử phạt nặng TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt, thu hồi giấy phép của hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ

Chiều 13/5/2024, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố hàng loạt các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế trong thời gian qua. Cụ thể:

Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận (số 271/2 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 163 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm và bị tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mercy, Thẩm mỹ Chu, Viva Phú Nhuận, UCI International, HAMI Group bị xử phạt
Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận (271/2 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận) xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 tháng. - (Ảnh mạng xã hội Thẩm mỹ Quốc tế Viva).

Công ty TNHH Mercy International Clinic (số 117 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt tổng 162 triệu đồng. Cơ sở này có hành vi: Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài bị xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám trong thời hạn 1 tháng. Buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm. Tịch thu tang vật và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra, ông Nguyễn Lê Hữu Hậu – Nhân viên Công ty TNHH Mercy Internatianal Clinic bị xử phạt 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mercy, Thẩm mỹ Chu, Viva Phú Nhuận, UCI International, HAMI Group bị xử phạt
Phòng khám da liễu Mercy Internatianal Clinic, số 117 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 bị xử phạt nặng - (Ảnh: Mercy Internatianal Clinic).

Công ty TNHH Thẩm mỹ Chu (số 22 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị xử phạt 135 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề. Cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm và bị tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

Hộ kinh doanh UCI International - do ông Nguyễn Minh Thành làm chủ (số 34 Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1) bị xử phạt tổng cộng hơn 117 triệu đồng. Các hành vi bao gồm: Vi phạm theo quy định tại Khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, cơ sở này còn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Hộ kinh doanh UCI International còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề. Cơ sở này cũng bị tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp và tháo gỡ quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Nhân viện Hộ kinh doanh UCI International bị xử phạt 35 triệu đồng do có hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mercy, Thẩm mỹ Chu, Viva Phú Nhuận, UCI International, HAMI Group bị xử phạt
Nhân viên và các dụng cụ, vật tư… tại hộ kinh doanh UCI International (ngày 15/4/2024) - (Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh).

Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI Group bị xử phạt 70 triệu đồng do có vi phạm tại Viện Thẩm mỹ Phương Đông – Địa điểm kinh doanh của Công ty này (số 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) về hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm nêu trên.

Chủ hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng (tầng 1-2-3, số 186-186A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3) bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bà Vi Bội Ly – nhân viên của hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng bị xử phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Hộ kinh doanh Phương Đông International Clinic, chủ hộ là bà Võ Thị Hòa An (tầng 1-2-3, số 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm nêu trên.

Chủ hộ kinh doanh Dongbang Việt Nam là bà Phạm Thị Uyên – (tầng 4, số 149B Trương Định, phường 9, quận 3) bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, cơ sở này còn phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm khi chưa có giấy phép hoạt động.

Ông Nguyễn Tam Kha – Chủ hộ kinh doanh bấm huyệt thập chỉ đạo (số 7, đường 9B, KP5, phường An Phú, TP. Thủ Đức) bị xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm nêu trên.

Công ty TNHH Lá Phong Quốc tế bị xử phạt do vi phạm tại Chi nhánh 1 (số 107B Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3). Các hành vi vi phạm gồm: Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và người hành nghề không đăng ký hành nghề theo quy định.

Bà Phạm Trần Bảo Ngọc – Chủ hộ kinh doanh (số 18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) bị xử phạt do các hành vi: Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở trừ hình thức là phòng khám đa khoa và bệnh viện. Ngoài bị xử phạt, Thanh tra Sở Y tế cũng tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng.

Ông Trần Nguyên Giáp – Chủ hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Dr. Nguyên Giáp (số 54 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận) bị xử phạt do lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Bà Đỗ Thị Bích Liên (số 20 đường số 2, KDC Cityland Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp) bị xử phạt và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng do lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục trong hồ sơ theo quy định.

Tiến Phòng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: khám chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Rà soát các dự án, gói thầu của Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn

Thanh Hóa: Rà soát các dự án, gói thầu của Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn

Tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành rà soát các dự án, gói thầu liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan trên địa bàn.
Bình Thuận: Hàng loạt thành viên của Tập đoàn Rạng Đông bị cưỡng chế thuế

Bình Thuận: Hàng loạt thành viên của Tập đoàn Rạng Đông bị cưỡng chế thuế

Ba công ty thành viên của Tập đoàn Rạng Đông vừa bị Cục Thuế Bình Thuận ban hành các quyết định cưỡng chế thuế với tổng số tiền bị cưỡng chế là gần 20 tỷ đồng.
Sự thật đằng sau đường dây cá độ bóng đá trăm tỷ tại Quảng Ninh

Sự thật đằng sau đường dây cá độ bóng đá trăm tỷ tại Quảng Ninh

Một đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ đồng với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt vừa được công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) triệt phá.
Tây Ninh: Tiếp tục theo dõi 3 vụ, 17 cá nhân có dấu hiệu tham nhũng

Tây Ninh: Tiếp tục theo dõi 3 vụ, 17 cá nhân có dấu hiệu tham nhũng

Hiện tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục theo dõi 3 vụ/17 người có dấu hiệu tham nhũng đang được xử lý chưa có kết quả sơ thẩm.
Bắc Kạn: Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty CP An Thịnh

Bắc Kạn: Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty CP An Thịnh

Nợ thuế quá hạn hơn 1,4 tỷ đồng, Công ty CP An Thịnh vừa bị Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Danh tính tài xế hất CSGT lên đầu xe ô tô chạy 1km trên quốc lộ 10

Hải Phòng: Danh tính tài xế hất CSGT lên đầu xe ô tô chạy 1km trên quốc lộ 10

Cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã xác định được danh tính tài xế hất CSGT lên đầu ô tô chạy hàng km và đang điều tra tội chống người thi hành công vụ.
Phát triển Quốc tế Formosa (FIDC) bị phong tỏa tài khoản ngân hàng vì

Phát triển Quốc tế Formosa (FIDC) bị phong tỏa tài khoản ngân hàng vì 'chây ì' tiền nước

Phumy Wasuco vừa khởi kiện Công ty Phát triển Quốc tế Formosa (FIDC) lên Tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ vì nợ dai dẳng hàng chục tỷ đồng tiền nước.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cưỡng chế thuế Công ty TNHH thương mại dịch vụ Năm Linh

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cưỡng chế thuế Công ty TNHH thương mại dịch vụ Năm Linh

Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin về việc Cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ Năm Linh.
Khai thác khoáng sản

Khai thác khoáng sản 'chui', Sơn Hải Group bị phạt nặng

Sự việc đáng tiếc nối dài "dây đen" của Sơn Hải Group. Thành viên của họ vừa bị "bêu tên" do nợ quá hạn 1.284 tỷ tiền thuế, chiếm quá nửa số nợ tỉnh Quảng Bình.
Đồng Nai: Công khai 253 doanh nghiệp, người nợ thuế gần 700 tỷ đồng

Đồng Nai: Công khai 253 doanh nghiệp, người nợ thuế gần 700 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Đồng Nai vừa công khai danh sách 253 doanh nghiệp, người nộp thuế hoạt động trên địa bàn nợ thuế với số tiền gần 700 tỷ đồng.
Sóc Trăng: Tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc Công ty Minh Châu

Sóc Trăng: Tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc Công ty Minh Châu

Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng vừa công khai thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Châu.
Bắt thêm 1 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai

Bắt thêm 1 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai

Một đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai đã nhận tiền của các chủ xe để giúp đỡ, bỏ qua các lỗi nhỏ trong quá trình kiểm định phương tiện.
Bộ Công an cảnh báo dấu hiệu và cách phòng tránh lừa đảo đầu tư sàn chứng khoán ảo, tiền ảo

Bộ Công an cảnh báo dấu hiệu và cách phòng tránh lừa đảo đầu tư sàn chứng khoán ảo, tiền ảo

Sự bùng nổ của đầu tư trực tuyến kéo theo tội phạm lừa đảo qua mạng cũng gia tăng chóng mặt, lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo, trục lợi.
Kê khai tài sản tại Công ty Lâm nghiệp Sóc Trăng chưa đầy đủ, rõ ràng

Kê khai tài sản tại Công ty Lâm nghiệp Sóc Trăng chưa đầy đủ, rõ ràng

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kết luận, một số bản kê khai tài sản, thu nhập của công chức tại Công ty Lâm nghiệp Sóc Trăng còn thiếu sót, chưa đầy đủ, rõ ràng.
Tập đoàn Hồng Lạc kê khai sai 186 triệu đồng tiền thuế doanh nghiệp

Tập đoàn Hồng Lạc kê khai sai 186 triệu đồng tiền thuế doanh nghiệp

Thanh tra tỉnh Hải Dương phát hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồng Lạc khai sai hơn 186,733 triệu đồng thuế thu nhập doanh nghiệp.
Bị cưỡng chế 15 tỷ đồng tiền thuế, Công viên Thống Nhất lo lắng

Bị cưỡng chế 15 tỷ đồng tiền thuế, Công viên Thống Nhất lo lắng

Công viên Thống Nhất nêu một số khó khăn và xin miễn giảm 15 tỷ đồng tiền thuế, sau khi bị ngành Thuế Hà Nội cưỡng chế trích tiền từ tài khoản ngân hàng.
Long An: Sắp xét xử vụ án lừa đảo hơn 1.300 cán bộ hưu trí, người cao tuổi

Long An: Sắp xét xử vụ án lừa đảo hơn 1.300 cán bộ hưu trí, người cao tuổi

Trong tháng 7, Tòa án nhân dân tỉnh Long An sẽ đưa ra xét xử 2 vụ án lớn, trong đó có vụ lừa đảo 1.300 cán bộ hưu trí, người cao tuổi.
Bình Thuận: Khai thác thủy sản không đúng giấy phép, 2 chủ tàu cá bị phạt gần 200 triệu đồng

Bình Thuận: Khai thác thủy sản không đúng giấy phép, 2 chủ tàu cá bị phạt gần 200 triệu đồng

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận vừa xử phạt thuyền trưởng của 2 tàu cá do có hành vi khai thác thủy sản không đúng giấy phép, không có chứng chỉ hành nghề.
Vĩnh Long: Công khai 126 doanh nghiệp, người nợ thuế hơn 20 tỷ đồng

Vĩnh Long: Công khai 126 doanh nghiệp, người nợ thuế hơn 20 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực I (Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long) công khai 126 doanh nghiệp, người nợ thuế và các khoản thu khác, tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng
Bình Phước: Tạm hoãn xuất cảnh 5 giám đốc do nợ thuế khoảng 23 tỷ đồng

Bình Phước: Tạm hoãn xuất cảnh 5 giám đốc do nợ thuế khoảng 23 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Bình Phước vừa công khai thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh 5 giám đốc doanh nghiệp do nợ thuế.
Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra sai phạm tại dự án nước sạch

Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra sai phạm tại dự án nước sạch

Thanh tra Bắc Giang chuyển hồ sơ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của Công ty Xây dựng 767 tại dự án nước sạch đến Công an tỉnh để điều tra làm rõ.
Mạo danh cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam để chiếm đoạt tài sản

Mạo danh cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam để chiếm đoạt tài sản

Các đối tượng mạo danh cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đặt mua hàng giá trị từ 10 - 100 triệu đồng để chiếm đoạt tài sản.
Long An: Phúc Khang Sen Việt L.A đã nộp đủ tiền thuế quá hạn

Long An: Phúc Khang Sen Việt L.A đã nộp đủ tiền thuế quá hạn

Công ty Phúc Khang Sen Việt L.A sau khi bị Cục Thuế tỉnh Long An cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đã nộp đủ số tiền thuế quá hạn và tiếp tục được sử dụng hóa đơn
Bắt cựu thanh tra Sở Nông nghiệp Kiên Giang vì nhận hối lộ, bảo kê đánh bắt trên biển

Bắt cựu thanh tra Sở Nông nghiệp Kiên Giang vì nhận hối lộ, bảo kê đánh bắt trên biển

Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố nhóm đối tượng bảo kê đánh bắt trái phép trên vùng biển An Minh về tội “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”.
Lý do khiến anh em doanh nhân Đinh Trường Chinh, Đinh Chí Minh bị bắt?

Lý do khiến anh em doanh nhân Đinh Trường Chinh, Đinh Chí Minh bị bắt?

Sau 8 năm lên nắm quyền điều hành Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà, 2 anh em ông Đinh Trường Chinh đều vướng vòng lao lý, vì đâu nên nỗi?
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động