Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 13:50

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2020

16:05 | 02/01/2020
Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các cơ quan tập trung đấu tranh trên cả ba lĩnh vực: buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiên quyết không có “vùng cấm” trong công tác này.

Xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời điểm gần Tết Nguyên đán 2020 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, vì vậy UBND TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan cần xây dựng kế hoạch triển khai, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường công tác điều tra, xử lý, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; phòng ngừa vi phạm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

tp ho chi minh tang cuong kiem soat chat che hang hoa gia ca dip tet nguyen dan
Lực lượng quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp Tết Canh Tý 2020

Từ nay đến Tết Canh Tý 2020, các ban ngành, quận, huyện cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác trong nội địa; kịp thời xử lý các vi phạm, đảm bảo không trùng lắp cũng không có kẽ hở; đặc biệt là nhóm mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán; đưa công tác dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, để sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng giao các ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố trong năm 2020, tham mưu các chuyên đề về chống buôn lậu khu vực đường sông, đường biển; về gian lận xuất xứ hàng hóa; về chống thất thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; về công tác truyền thông trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; về kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

HT