TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ, nha khoa vừa bị xử phạt nặng

Một số phòng khám, thẩm mỹ, nha khoa như: Asean, Cao Kim, Việt Đức Dental Clinic, European Wellness, CARE... vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt.
Thanh Hóa: Hoạt động “chui” Nha khoa thẩm mỹ Sunshine Deltal Luxury bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ 18 tháng Hai doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt 340 triệu đồng

Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN

Theo đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt số tiền 104 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám ASEAN (Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN), địa chỉ tại 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, do mắc hàng loạt sai phạm.

Các vi phạm gồm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám không có mặt tại cơ sở mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng không đúng với giấy phép hoạt động được cấp.

TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ, nha khoa vừa bị xử phạt nặng
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN tại 254B Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Ngoài ra, Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám (bà Tạ Thị Thu Mai) trong thời hạn 3 tháng; buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép.

Cùng với đó, bà Phan Thị Thanh Trúc (kỹ thuật viên của phòng khám này) cũng bị xử phạt số tiền hơn 36 triệu đồng do có hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Bà Trúc buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp hơn 1,1 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Đồng thời, bà Nguyễn Thuỳ Trang (chủ hộ Kinh doanh ASEAN INSTITUTE CLINIC) cũng bị xử phạt số tiền 45 triệu đồng vì có hành vi lưu hành trang thiết bị y tế thuộc loại C, D trên thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc chưa được cấp giấy phép nhập khẩu. Bà Trang còn bị đình chỉ hoạt động trong vòng 2 tháng.

Công ty TNHH Wh.C

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với Công ty Wh.C, địa chỉ tại phường 25, quận Bình Thạnh.

Các lỗi của công ty gồm: Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; Bảng hiệu không đầy đủ thông tin theo quy định.

Với hành vi trên, công ty này bị xử phạt 53 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị này buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic

Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic – Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt (188 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3) số tiền 45 triệu đồng do có hành vi vi phạm “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Ngoài ra, đơn vị này cũng buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bệnh viện Quốc tế European Wellness

Sở Y tế cũng lập biên bản xử phạt với Bệnh viện Quốc tế European Wellness (European Wellness Hospital), địa chỉ số 70-72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Bệnh viện này vi phạm 4 lỗi như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; cơ sở này còn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các lỗi trên, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Bệnh viện Quốc tế European Wellness số tiền là 46 triệu đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ, nha khoa vừa bị xử phạt nặng
Bệnh viện Quốc tế European Wellness.

Ngoài ra, ông Phù Văn Hưng (bác sĩ chuyên khoa nội) làm việc tại European Wellness Hospital cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 2 triệu đồng vì không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ông Trần Thạch Dũng là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh, nhưng không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động, mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Với sai phạm này, ông Trần Thạch Dũng bị phạt 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế cũng tịch thu tang vật vi phạm, buộc phòng khám này tháo gỡ quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thẩm mỹ viện Cao Kim

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng ra quyết định xửu phạt đối với bà Nguyễn Thu Vân (chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Cao Kim) địa chỉ 69 - 69A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10 với số tiền 25 triệu đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ, nha khoa vừa bị xử phạt nặng
Thẩm mỹ viện Cao Kim số 69 - 69A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10

Thẩm mỹ viện Cao Kim có hành vi như: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Quỳnh Như (kỹ thuật viên hoạt động tại Thẩm mỹ viện Cao Kim) bị xử phạt 35 triệu đồng vì khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan.

CARE, số 223 Tô Hiến Thành

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương, Chủ hộ kinh doanh CARE (lầu 1, số 223 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10) vì vi phạm “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”. Chủ cơ sở này bị buộc phải tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động, khám chữa bệnh.

Với các lỗi này, bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương bị xử phạt 35 triệu đồng. Đồng thời, bà Phương buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Phúc Hà
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: TP. Hồ Chí Minh

Tin mới nhất

Long An: Công ty Xây dựng Hoàng Gia Hân bị cưỡng chế thuế hơn 9,4 tỷ đồng

Long An: Công ty Xây dựng Hoàng Gia Hân bị cưỡng chế thuế hơn 9,4 tỷ đồng

Nợ thuế quá hạn hơn 9,4 tỷ đồng, Công ty Xây dựng Hoàng Gia Hân vừa bị Cục Thuế tỉnh Long An ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Phát hiện hàng chục căn liền kề sai phép tại Dự án Louis City Hoàng Mai

Phát hiện hàng chục căn liền kề sai phép tại Dự án Louis City Hoàng Mai

Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và TP. Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện hàng chục căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai giấy phép.
Quảng Nam: Rà soát các công trình, dự án liên quan đến Tập đoàn Thuận An

Quảng Nam: Rà soát các công trình, dự án liên quan đến Tập đoàn Thuận An

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn có liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Bạc Liêu: Cưỡng chế thuế các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn

Bạc Liêu: Cưỡng chế thuế các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn

Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu vừa công bố các quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, ngừng sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp nợ thuế.
Sự việc Tiktok "Vua quạt": Diễn biến mới và góc nhìn dư luận

Sự việc Tiktok "Vua quạt": Diễn biến mới và góc nhìn dư luận

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang làm rõ hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm của Tiktok "Vua quạt". Tuy nhiên, dư luận có những góc nhìn khác nhau...

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Vì sao Khu dịch vụ thương mại - siêu thị kết hợp chợ giữa thành phố bỏ hoang nhiều năm?

Thanh Hóa: Vì sao Khu dịch vụ thương mại - siêu thị kết hợp chợ giữa thành phố bỏ hoang nhiều năm?

Khu dịch vụ thương mại- siêu thị kết hợp chợ (Thanh Hóa) hoàn thành năm 2020, nhưng đến nay chưa thể đi vào hoạt động vì chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế.
Bắt 3 cán bộ ở Bắc Giang liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An

Bắt 3 cán bộ ở Bắc Giang liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã bắt 3 cán bộ tại tỉnh Bắc Giang về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Nhận hối lộ”.
TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Chi Chi

TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Chi Chi

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt, thu hồi và buộc tiêu hủy lô hàng kem dưỡng trắng da Young One của Công ty TNHH Hoá mỹ phẩm Chi Chi.
Vĩnh Long: Công khai danh sách 130 người nộp thuế nợ tiền thuế

Vĩnh Long: Công khai danh sách 130 người nộp thuế nợ tiền thuế

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long thông tin, Chi cục Thuế Khu vực I vừa có thông báo công khai danh sách 130 người nộp thuế nợ tiền thuế trên địa bàn đến thời điểm 31/3.
Cựu Giám đốc CDC Khánh Hoà lĩnh án 3 năm 6 tháng tù

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hoà lĩnh án 3 năm 6 tháng tù

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng bị phạt 3 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Đồng Tháp: Thông báo tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Đồng Tháp: Thông báo tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp thông tin, Chi cục Thuế Khu vực 5 vừa thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với loạt 6 giám đốc doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn.
Hà Nội: Công ty TNHH Gỗ An Lạc bị xử phạt thêm 40 triệu đồng

Hà Nội: Công ty TNHH Gỗ An Lạc bị xử phạt thêm 40 triệu đồng

UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) xử phạt Công ty TNHH Gỗ An Lạc thêm số tiền 40 triệu đồng do thi công chưa có thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy.
Công trình 25 tầng được miễn phép: Hà Nội vẫn loay hoay xác định giá đất

Công trình 25 tầng được miễn phép: Hà Nội vẫn loay hoay xác định giá đất

Dự án tại ô đất 3.10-NO Lê Văn Lương đã khởi công xây dựng được hơn 20 tầng, nhưng tới nay các ngành chức năng Hà Nội vẫn đang loay hoay xác định giá đất.
Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng lừa đảo trong hoạt động xuất khẩu hàng hoá

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng lừa đảo trong hoạt động xuất khẩu hàng hoá

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Thuý vì có hành vi lừa đảo trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa
Thanh Hóa: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên không gian mạng

Thanh Hóa: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên không gian mạng

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua, bán hàng hóa có giá trị lớn trên không gian mạng.
Cần Thơ: Bắt kẻ giả danh trung tá công an lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ

Cần Thơ: Bắt kẻ giả danh trung tá công an lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ

Thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Tuấn (ngụ tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) giả danh trung tá công an để lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ.
Bình Thuận công bố danh sách các dự án vi phạm pháp luật đất đai

Bình Thuận công bố danh sách các dự án vi phạm pháp luật đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa công bố công khai 6 dự án có vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh, trong đó có 4 dự án du lịch.
Thanh Hóa: Bắt 4 thanh niên về tội giữ người trái pháp luật

Thanh Hóa: Bắt 4 thanh niên về tội giữ người trái pháp luật

Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp do nợ thuế

Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp do nợ thuế

Ngày 12/4, Cục Thuế tỉnh Lào Cai thông tin về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với giám đốc doanh nghiệp nợ thuế có trụ sở hoạt động trên địa bàn.
Hà Nội: Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy lừa đảo cộng tác viên online

Hà Nội: Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy lừa đảo cộng tác viên online

Nhận được lời mời làm cộng tác viên online, chị H. đã thực hiện theo hướng dẫn và chuyển gần 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ, nhưng sau đó không rút được.
An Giang: Bắt Phó chủ tịch TP. Long Xuyên

An Giang: Bắt Phó chủ tịch TP. Long Xuyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa có quyết định khởi tố, bắt giam đối với ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên.
Hà Nội: Đề nghị cưỡng chế công trình vi phạm trong Cụm công nghiệp Từ Liêm

Hà Nội: Đề nghị cưỡng chế công trình vi phạm trong Cụm công nghiệp Từ Liêm

UBND phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã trình phê duyệt kinh phí để cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty TNHH Hoàng Vũ.
Đồng Nai: Vì sao cựu Phó Tổng giám đốc Công ty LDG bị bắt?

Đồng Nai: Vì sao cựu Phó Tổng giám đốc Công ty LDG bị bắt?

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giam ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư LDG liên quan đến sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh.
Hà Nội: Chủ tịch phường Nghĩa Đô nhận tiền tỷ để "làm ngơ" cho vi phạm xây dựng

Hà Nội: Chủ tịch phường Nghĩa Đô nhận tiền tỷ để "làm ngơ" cho vi phạm xây dựng

Ông Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Tiktok “Vua quạt” đăng clip xin lỗi và tới làm việc với công an

Tiktok “Vua quạt” đăng clip xin lỗi và tới làm việc với công an

Tài khoản Tiktok mang tên “Vua quạt” đã đăng tải clip xin lỗi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh; đồng thời sáng nay 12/4 đã đến cơ quan công an để làm việc.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động